Visma – Lease a Bike tiếp tục nhận tin không vui

Mới đây, đội Visma – Lease a Bike thông báo thêm một tin không vui khi Wilco Kelderman sẽ không thể tham dự Giro d'Italia 2024 vì chấn thương nặng.

Wilco Kelderman là tay đua quan trọng của Visma-Lease a Bike
Wilco Kelderman là tay đua quan trọng của Visma-Lease a Bike

Đây là thông tin không tốt đối với những cổ động viên của Visma – Lease a Bike trong thời gian đội đang gặp rất nhiều khó khăn về lực lượng. Hai ngôi sao hàng đầu của đội đua Hà Lan là Wout van Aert và Jonas Vingegaard hiện phải ngồi chơi xơi nước dài hạn vì chấn thương nặng.

Trong đó, Jonas Vingegaard gần như chắc chắn không thể bảo vệ áo vàng tại Tour de France 2024. Tay đua 27 tuổi này đã bị gãy xương đòn, một số xương sườn và xẹp phổi trong vụ va chạm tốc độ cao khi xuống dốc ở chặng 4 Itzulia Basque Country.

aac6fccc-5708-4c2d-8336-b4d412714385.jpeg
Jonas Vingegaard đang phải dưỡng thương dài hạn

Về trường hợp của Wilco Kelderman, anh đã gặp nạn trong ngày cuối cùng của Paris-Nice, cuộc đua mà anh đã góp công lớn giúp đồng đội Matteo Jorgenson đăng quang. Cú ngã khiến Wilco Kelderman bị gãy xương đòn và quá trình hồi phục không nhanh như mong đợi.

Đội Visma – Lease a Bike xác nhận trong một thông báo trên mạng xã hội: “Wilco Kelderman vẫn chưa bình phục hoàn toàn sau ca gãy xương đòn. Vì quá trình hồi phục mất nhiều thời gian hơn dự kiến. Wilco Kelderman đã thống nhất cùng toàn đội sẽ không tham dự Giro d'Italia. Koen Bouwman sẽ là người thay thế anh ấy. Chúng tôi chúc Wilco Kelderman nhanh chóng bình phục”.

c4296480-2b14-4595-8b3c-f99b26c92bbf.jpeg
Visma-Lease a Bike đang chịu tổn thất lớn về lực lượng

Thật không may cho Wilco Kelderman bởi đây chỉ là một trong rất nhiều chấn thương nặng mà anh phải gánh chịu trong sự nghiệp. Tay đua 33 tuổi này cũng từng gặp nạn tại Giro d’Italia, khi dính vào một vụ tai nạn kinh hoàng vào năm 2017 cùng với Geraint Thomas tại Blockhaus. Đó là tình huống mà đoàn đua gặp nạn dính chùm với một chiếc xe máy.

Ở cuộc đua đó, Wilco Kelderman cũng là một ứng cử viên vô địch nhưng phải bỏ cuộc vì gãy ngón tay. Đây cũng là lần thứ ba Kelderman bị gãy xương đòn trong sự nghiệp - những lần còn lại là tai nạn khi tập luyện vào năm 2014 và vụ tai nạn ở Tirreno-Adriatico vào năm 2018.

Tin cùng chuyên mục