Vinasoy ra mắt phim Mầm Lộc an lành

Công ty Sữa đậu nành Việt Nam Vinasoy vừa giới thiệu phim ngắn Mầm Lộc an lành nhằm chuyển tải thông điệp an lành, hạnh phúc đến với mọi gia đình Việt Nam trước thềm Xuân Bính Thân 2016.

Công ty Sữa đậu nành Việt Nam Vinasoy vừa giới thiệu phim ngắn Mầm Lộc an lành nhằm chuyển tải thông điệp an lành, hạnh phúc đến với mọi gia đình Việt Nam trước thềm Xuân Bính Thân 2016.

“Tết An lành” là chương trình xuất phát từ Công ty Vinasoy trong dịp Tết 2016 kết hợp báo chí truyền thông cổ súy tính an lành trong cuộc sống hàng ngày nói chung và trong dịp năm mới Tết sang nói riêng. Hai tiếng “an lành” tưởng chừng như là điều đơn giản và tồn tại một cách hiển nhiên trong đời sống này. Trong dịp năm mới, điều chúng ta thường mong ước là công danh, tài lộc, thịnh vượng… nhưng lại quên mất “an lành” chính là nền tảng của mọi niềm hạnh phúc.

Chúng ta mong đợi những sự trở về, gia đình sum họp trong mùa tết… chính là đang tìm về sự “an lành” cho bản thân và những người thân. Chúng ta mang nhiều mưu cầu với cuộc sống, nhưng lại để quên ý nghĩa của 2 chữ “an lành”. Vì thực chất, nhiều lúc chúng ta không nhận ra rằng niềm hạnh phúc sâu xa của bản thân đã gói gọn trong 2 chữ “an lành”. Chỉ khi cảm nhận được sự “an lành” trong tâm trí, chúng ta mới thật sự cảm nhận được sự đoàn viên, sung túc và đủ đầy trong mùa tết.

Cuộc sống ngày càng hiện đại, nhịp sống ngày càng phát triển nhanh, đồng nghĩa với việc chúng ta sẽ gặp nhiều cơ hội mới cũng như va vấp phải những điều không mong muốn. Vậy một lời chúc “an lành” đến với chúng ta và người thân trước thêm năm mới thật ý nghĩa và quý giá.

Luôn xem “an lành” là định hướng trong các hoạt động kinh doanh của mình, Vinasoy đã tâm huyết thực hiện một bộ phim tết Mầm lộc an lành như một lời chúc đầu năm mới an nhiên, hạnh phúc. Bộ phim xoay quanh câu chuyện của một gia đình làm nghề chài lưới trong bối cảnh cuối năm mọi nhà hân hoan đón chờ năm mới. Người cha ra khơi đánh mẻ lưới cuối cùng trong năm để gia đình có thể đón tết trong sung túc. Đứa trẻ mong chờ sự trở về của cha trong niềm hy vọng với lời dặn khi nào hạt đậu nành nở 2 chiếc lá thì cha trở về. Bộ phim với điểm thắt nút kịch tính khi người cha mất liên lạc ngoài biển khơi, đứa trẻ ở nhà mong chờ sự trở về của cha bằng nỗ lực chăm bẫm hạt đậu nành trong chậu. Rồi cuối cùng, hạt đậu an lành cũng đã nảy mầm, người cha trở về trong niềm hân hoan vui sướng của đứa trẻ.

Điểm sáng nổi bật và khác biệt của Mầm lộc an lành nằm ở cách tiếp cận của bộ phim. Trong dịp tết, chúng ta thường quen với những câu chúc tài lộc - vật chất, vận may… mà ít nghĩ đến sự an lành trong tâm trí. Bộ phim tạo sự khác biệt khi chọn hướng tiếp cận riêng và mới mẻ khi chọn bối cảnh làng chài trong dịp cuối năm và thông điệp an lành trong kịch bản. Bối cảnh làng chài còn thêm nhiều ý nghĩa khi nhắc chúng ta về cuộc sống còn gặp nhiều khó khăn, cũng như nhiều rủi ro trong cuộc mưu sinh của ngư dân chúng ta.

Bộ phim với kết thúc hạnh phúc vỡ òa, gia đình làng chài đón một cái tết an lành cũng chính là lời chúc mà nhãn hàng Vinasoy muốn trao gửi đến từng gia đình Việt Nam trong dịp Xuân Bính Thân 2016. Mỗi lời chúc an lành trên Facebook trong mùa Tết với #TetAnLanh chính là đã góp phần lan tỏa và đồng hành cùng Vinasoy trong sứ mệnh cao cả đó - sứ mệnh mang nền tảng dinh dưỡng lành chăm sóc mỗi gia đình Việt Nam.

Trên hết, thông điệp về lời chúc an lành còn là lời cam kết của nhãn hàng Vinasoy về tôn chỉ hoạt động kinh doanh và sứ mệnh của mình: mang lại nguồn dinh dưỡng lành và cầu chúc những điều tốt lành cho mọi gia đình Việt Nam, đặc biệt trước một mùa xuân nữa đang cận kề với chúng ta.

Bạn đọc xem phim Mầm Lộc an lành tại: https://www.youtube.com/watch?v=RpaX-ck6YCw

QUỲNH TRÂM

Tin cùng chuyên mục