Việt Nam phấn đấu giành huy chương tại giải Vô địch taekwondo thế giới 2017

SGGP
Những năm trước, Việt Nam cũng từng nhiều lần tham gia giải vô địch thế giới nhưng chỉ có một số võ sĩ giành được HCĐ như: Trần Quang Hạ, Trần Thị Mỹ Linh (1995), Hồ Nhất Thống (1999), Lê Huỳnh Châu (2011)… 

Nữ võ sĩ Hồ Thị Kim Ngân (giáp đỏ) là một trong những niềm hi vọng của Việt Nam tại giải. Ảnh: WTF

Nữ võ sĩ Hồ Thị Kim Ngân (giáp đỏ) là một trong những niềm hi vọng của Việt Nam tại giải. Ảnh: WTF

Chuẩn bị cho cuộc so tài đỉnh cao thế giới năm nay, đội tuyển taekwondo Việt Nam đã sang Hàn Quốc tập huấn từ đầu tháng 5 (sau giải Kazakhstan 2017 mở rộng) gồm 5 võ sĩ nữ: Hồ Thị Kim Ngân (hạng cân 43kg), Trương Thị Kim Tuyền (46kg), Phạm Thị Thu Hiền (57kg), Hà Thị Nguyên (62kg), Bạc Thị Khiêm (67kg) và 3 võ sĩ nam: Võ Quốc Hưng (54kg), Nguyễn Văn Duy (58kg), Lý Hoàng Phúc (68kg). Đây cũng là lực lượng nòng cốt của taekwondo chuẩn bị cho SEA Games 29 vào tháng 8 tới ở Malaysia. 
Trước khi sang Hàn Quốc tập huấn, các võ sĩ Việt Nam đã thử sức tại giải Kazakhstan mở rộng vừa nêu (quy tụ 472 võ sĩ của gần 20 quốc gia) với kết quả tương đối khả quan. Ở lứa tuổi vô địch, 2 võ sĩ Trương Thị Kim Tuyền, Hà Thị Nguyên đoạt HCV, còn Phạm Thị Thu Hiền giành HCB và Nguyễn Văn Duy nhận HCĐ.
Theo ông Vũ Xuân Thành, Trưởng bộ môn taekwondo (Tổng cục TDTT) kiêm Tổng Thư ký Liên đoàn Taekwondo Việt Nam, do võ sĩ Hồ Thị Kim Ngân (HCV trẻ thế giới 2016) chưa đủ 18 tuổi nên chỉ có 7 võ sĩ Việt Nam tham dự giải Vô địch thế giới tại thành phố Muju (Hàn Quốc) diễn ra từ ngày 24 đến 30-6. Là sân chơi quy tụ đầy đủ các võ sĩ tài năng trên khắp thế giới, nên cuộc so tài ở Muju sẽ rất căng thẳng và kịch tính.
 Ông Thành cho biết thêm: “Do đây là giải đấu để tích điểm tuyển chọn VĐV tham dự Olympic 2020, nên mục tiêu của đội tuyển taekwondo Việt Nam là tiến càng sâu vào vòng trong càng tốt và phấn đấu giành được huy chương. Sau giải đấu này, các võ sĩ Việt Nam sẽ tiếp tục tham dự giải Hàn Quốc mở rộng từ ngày 1-7 cũng tổ chức tại Muju để chuẩn bị cho SEA Games 29”.

NGỌC THIỆN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bóng đá trong nước

Bóng đá quốc tế

Quần vợt

Khán giả ở Wimbledon

Wimbledon: Trở thành “Grand Slam 0 điểm”, một giải đấu giao hữu - biểu diễn không hơn không kém

ATP và WTA vừa ra thông bào cho biết, họ sẽ không trao điểm thưởng cho Wimbledon năm nay vì quyết định cấm các tay vợt Nga và Belarus tham dự giải đấu của All England Club. Quyết định của 2 tổ chức quần vợt chuyên nghiệp hàng đầu thế giới được đưa ra vào tối muộn hôm thứ Sáu rồi, khuya 20-5, khoảng 2 ngày trước khi Roland Garros khởi tranh.

Tốc độ