Việt Nam giành vị trí thứ 2 toàn đoàn giải xe đạp vô địch châu Á 2023

Mặc dù cố gắng đi trong tốp đầu hơn 3/4 chặng đường, nhưng tay đua Nguyễn Hoàng Sang và Nguyễn Tuấn Vũ vẫn không thể lọt vào tốp có huy chương ở nội dung xuất phát đồng hàng nam hệ đội tuyển vừa kết thúc vào hôm nay tại Thái Lan.
Đội tuyển xe đạp Việt Nam có mùa giải thành công
Đội tuyển xe đạp Việt Nam có mùa giải thành công

Nội dung xuất phát đồng hàng nam có 93 tay đua tham dự chạy cự ly 156 km. Đây là đấu trường châu lục nên tập trung tất cả các tay đua mạnh, trong đó đáng chú ý nhất là các tay đua đến từ Kazakhstan, Nhật Bản, Hàn Quốc… từng tham dự một số giải đua mạnh của thế giới.

Đội tuyển Việt Nam góp mặt với 3 tay đua gồm: Nguyễn Hoàng Sang, Nguyễn Tuấn Vũ, Quàng Văn Cường đã có màn thể hiện khá tốt. Đáng tiếc cho tay đua từng giành HCV SEA Games Quàng Văn Cường, tay đua gốc Hà Nội đã bị sự cố về xe nên bị tụt lại ở nhóm sau và chỉ đứng hạng 55/93.

Đội tuyển xe đạp nam Việt Nam hệ đội tuyển trước giờ xuất phát

Đội tuyển xe đạp nam Việt Nam hệ đội tuyển trước giờ xuất phát

Trong khi đó, hai tay đua Nguyễn Tuấn Vũ và Nguyễn Hoàng Sang vẫn duy trì được thể lực để có mặt trong 20 tay đua tấn công thoát đi. Tuy nhiên vào giai đoạn cuối, các tay đua Kazakhstan đã thể hiện trình độ vượt trội khi Brussenskiy và Gidich thoát đi cùng với tay đua Nhật Bản Yukiya bỏ lại những tay đua của tốp đầu hơn 1 phút. Với chiến thuật 2 đánh 1 làm hao mòn thể lực của tay đua Nhật Bản, Brussenskiy đã xuất sắc một mình lao về đích giành HCV. Người đồng đội của Brussenskiy là Gidich cũng thoát khỏi sự đeo bám của Yukiya giành huy chương bạc.

Về trong tốp thứ 2, Nguyễn Hoàng Sang giành vị trí thứ 12 và Nguyễn Tuấn Vũ đứng hạng 16. Đây vẫn được xem là thành tích khả quan vì họ đã cố gắng hết sức có mặt trong tốp đầu gồm những tay đua có trình độ tốt của châu lục.

Nguyễn Thị Thật đã bảo vệ thành công chiếc HCV châu Á

Nguyễn Thị Thật đã bảo vệ thành công chiếc HCV châu Á

Như vậy, sau 1 tuần tranh tài, giải đã kết thúc thành công tốt đẹp. Đội tuyển xe đạp Việt Nam đã có một mùa giải hơn cả sự mong đợi. Nếu tính thành tích ở hệ đội tuyển mà không tính hạng phong trào, đội tuyển Việt Nam với 3 HCV, 1 HCĐ đứng hạng nhì toàn đoàn, chỉ sau Kazakhstan với 7 HCV. Đây là thành tích tốt nhất của xe đạp Việt Nam ở giải vô địch châu Á từ trước đến nay.

Tin cùng chuyên mục