Việt Nam có 7 kỳ thủ vào vòng chung kết vô địch cờ nhanh trẻ thế giới

SGGPO
Đội tuyển cờ vua trẻ Việt Nam đang tranh tài giải vô địch cờ nhanh trẻ thế giới 2021 và 6 kỳ thủ đã sớm giành quyền dự vòng chung kết.

Kỳ thủ Bạch Ngọc Thùy Dương (TPHCM) lọt vào vòng chung kết Giải cờ nhanh trẻ thế giới 2021.

Kỳ thủ Bạch Ngọc Thùy Dương (TPHCM) lọt vào vòng chung kết Giải cờ nhanh trẻ thế giới 2021.

Giải cờ nhanh trẻ thế giới 2021 do Liên đoàn cờ vua thế giới (FIDE) và Liên đoàn cờ quốc gia Georgia tổ chức từ ngày 1 tới 31-8. Cách kỳ thủ sẽ phải dự vòng loại nội dung trong các bảng đấu theo nhóm tuổi từ U10, U12, U14, U16 tới U18 qua đó ban tổ chức sẽ chọn 10 người đứng đầu mỗi bảng để góp mặt vòng chung kết tranh tài từ 26 tới 31-8. 

Trong những cuộc đấu sớm, cờ vua Việt Nam đã có An Đình Minh (nam U14), Nguyễn Linh Đan (nữ U14), Nguyễn Quang Minh (nam U10), Bạch Ngọc Thùy Dương và Phạm Trần Gia Thư (nữ U18), Đinh Nho Kiệt (nam U12), Nguyễn Hồng Nhung (nữ U16) đủ điều kiện dự vòng chung kết giải.

Cách lượt vòng loại còn thi đấu tới hết ngày 20-8 và cờ vua trẻ Việt Nam vẫn tiếp tục thi đấu tìm thêm suất dự vòng chung kết. Sau khi có đủ danh sách VĐV dự vòng chung kết, các kỳ thủ được nghỉ 6 ngày và trở lại tranh tài ngày 26-8 để thi đấu loại trực tiếp qua đó tìm cơ hội đi tiếp. Các trận chung kết sẽ tổ chức vào ngày 30-8 theo giờ địa phương của Georgia. 

Do ảnh hưởng của Covid-19, kỳ thủ của các quốc gia tham dự đều thi đấu bằng hình thức trực tuyến (online). Tại ván đấu, quy định thời gian thi đấu mỗi bên là 10 phút cùng 3 giây cho mỗi nước đi. Đội cờ vua trẻ Việt Nam đăng ký 35 kỳ thủ dự giải năm nay.

MINH CHIẾN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bóng đá trong nước

Cảnh hỗn loạn dẫn đến thảm kịch mới đây của bóng đá Indonesia

LĐBĐ Việt Nam gởi thư chia buồn đến LĐBĐ Indonesia

Ngay sau khi biết thông tin đáng tiếc về chuyện xảy ra trên sân Kanjuruhan, tại giải bóng đá vô địch quốc gia Indonesia, tối 1-10, Q.chủ tịch Liên đoàn bóng đá Việt Nam Trần Quốc Tuấn đã gửi lời chia sẻ nỗi đau lớn này với Liên đoàn bóng đá Indonesia và các lãnh đạo cao nhất của bóng đá Indonesia cũng như gửi lời chia buồn sâu sắc nhất đến các nạn nhân trong sự cố đáng tiếc ở sân Kanjuruhan, Indonesia.

Bóng đá quốc tế

Erling Haaland là cầu thủ đầu tiên ghi hat-trick trong 3 trận sân nhà liên tiếp, và đạt 3 hat-trick nhanh nhất.

Haaland đang viết lại lịch sử như thế nào?

Chỉ trong gần 2 tháng ngắn ngủi, tân binh Erling Haaland của Man.City đã thiết lập hàng loạt kỷ lục mới và cho thấy đang sẵn sàng ghi tên mình ở mọi kỷ lục tưởng chừng không thể phá vỡ trong kỷ nguyên Premier League.

Quần vợt

Tốc độ