UPS bổ nhiệm lãnh đạo mới

UPS vừa công bố quyết định bổ nhiệm ông Nando Cesarone làm Chủ tịch Quản lý UPS khu vực châu Âu và ông Ross McCullough  làm Chủ tịch Quản lý UPS khu vực châu Á - Thái Bình Dương.

Chủ tịch UPS toàn cầu Jim Barber cho biết: Nando và Ross đã chứng tỏ khả năng và kinh nghiệm lãnh đạo của 2 ông thông qua nhiều bổ nhiệm ở các vị trí khác nhau trên toàn cầu và tôi tin rằng họ sẽ tạo nên điều khác biệt khi trở thành chủ tịch của 2 khu vực trên. Cũng như những thành viên khác của UPS, cả hai bắt đầu sự nghiệp từ vị trí vận chuyển hàng và lái xe, phục vụ cho mục tiêu phát triển kỹ năng lãnh đạo và kế hoạch phát triển nhân lực của UPS.

Cesarone, xuất thân từ Toronto, Canada, với 25 năm kinh nghiệm làm việc tại UPS, sẽ chịu trách nhiệm cho toàn bộ hoạt động của UPS tại 56 quốc gia và vùng lãnh thổ với hơn 45.000 nhân viên.

 
UPS bổ nhiệm lãnh đạo mới ảnh 1

Ông Nando Cesarone

Châu Âu là khu vực hoạt động lớn nhất của UPS bên ngoài lãnh thổ Mỹ, mang lại xấp xỉ một nửa trong tổng số hơn 2 tỷ USD lợi nhuận từ những hoạt động kinh doanh quốc tế trong năm 2015. Từng làm Chủ tịch UPS châu Á - Thái Bình Dương, Cesarone đã mở rộng phạm vi hoạt động của UPS sang Myanmar- thị trường mới nổi quan trọng, cũng như ở 21 thành phố Trung Quốc. Ông chịu trách nhiệm trong việc ra mắt các dịch vụ mới như Dịch vụ Quản lý Thương mại và hệ thống giao nhận bằng đường sắt giữa Trung Quốc và châu Âu. Cesarone là người kế nhiệm bà Cindy Miller, người quay về Mỹ tiếp nhận vị trí Chủ tịch Toàn cầu UPS ngành Giao nhận vận tải. Khi là Chủ tịch UPS ở Anh, Ai-len, Bắc Âu, bà Cindy Miller đã chỉ đạo vận chuyển thành công hơn 30 triệu sản phẩm phục vụ Olympic 2012. Còn khi bà quản lý châu Âu, hoạt động của UPS vô cùng sôi nổi, đạt mức kỷ lục về hiệu suất kinh doanh, tạo dấu mốc lịch sử 200 triệu USD mở rộng cảng hàng không tại châu Âu của UPS ở Cologne, Đức.

Gia nhập UPS năm 1984, khi được bổ nhiệm Chủ tịch UPS khu vực châu Á - Thái Bình Dương, McCullough sẽ dẫn dắt một trong những khu vực có nền kinh tế phát triển nhanh nhất thế giới, chịu trách nhiệm hoạt động tại hơn 40 quốc gia và vùng lãnh thổ trên khắp châu Á.

UPS bổ nhiệm lãnh đạo mới ảnh 2

Ông Ross McCullough

Trước đó, trong giai đoạn nắm giữ vị trí Phó Chủ tịch Chiến lược tập đoàn, ông chịu trách nhiệm phát triển tầm nhìn toàn cầu và nền tảng truyền thông chiến lược của UPS, đồng thời sáng tạo quy trình hoạch định chiến lược mới. Nhờ vào kinh nghiệm ở các dự án sáp nhập và thu mua của UPS trên khắp thế giới, ông đã phụ trách nhiều hoạt động tiên phong trọng điểm như đầu tư chiến lược trong khu vực và thiết lập quan hệ với các công ty vận chuyển hàng đầu châu Á. McCullough cũng là người hình thành và dẫn dắt đội ngũ Thương mại điện tử đầu tiên của UPS…

PHÚ QUỐC 

Tin cùng chuyên mục

Đọc nhiều nhất

Thể thao - Văn hóa quốc tế

TPHCM tổ chức giải bóng đá nghệ thuật

Giải bóng đá nghệ thuật châu Á-Thái Bình Dương 2018 (Asia-Pacific free style football Championship) sẽ diễn ra tại tòa nhà FCentral (16A Lê Hồng Phong, phường 12, quận 10, TPHCM) trong hai ngày 13 và 14-12. Giải sẽ có sự tham dự của rất nhiều cao thủ từ nước chủ nhà Việt Nam.