UEFA có thể cấm Barcelona dự Champions League

Barcelona có thể bị cấm cửa ở Champions League sau khi bị cáo buộc liên quan đến nghi án hối lộ cựu trọng tài Negreira.
HLV Xavi Hernandez vẫn chưa tìm thấy vận may trên băng huấn luyện Barcelona
HLV Xavi Hernandez vẫn chưa tìm thấy vận may trên băng huấn luyện Barcelona

Marca cho biết việc Văn phòng Công tố viên đệ đơn kiện cùng với các cáo buộc chống lại Barcelona sẽ gây nguy hiểm nghiêm trọng cho cơ hội góp mặt ở đấu trường châu Âu mùa tới của CLB.

Ngay sau khi đơn kiện được chấp nhận để xử lý, UEFA có thể xem xét rằng danh tiếng của Champions League sẽ bị tổn hại bởi sự hiện diện của đội bóng xứ Catalan trong các giải đấu châu Âu mùa tới.

Điều 4 của luật thi đấu không có chỗ cho sự nghi ngờ. Trên thực tế, điều khoản này có hiệu lực để thiết lập một tuyến phòng thủ bảo vệ tinh thần của bóng đá và đặc biệt là các giá trị mà UEFA dự định thiết lập để đảm bảo một cuộc cạnh tranh xứng đáng.

Các quy định của Champions League, Europa League và Conference League được quy định tại Đoạn G của Điều 4 về tiêu chí và thủ tục tiếp nhận đối với các CLB và nhấn mạnh rằng các CLB không được tham gia dưới bất kỳ hình thức nào vào việc thay đổi bất hợp pháp các trận đấu ở cả cấp quốc gia và quốc tế, điều gì đó gây xung đột đối mặt với các căn cứ kết tội mà cơ quan công tố đưa ra.

Vài ngày trước, UEFA đã yêu cầu thông tin về tình trạng điều tra, các yêu cầu và những gì họ tuyên bố. Điều này đã gióng lên hồi chuông cảnh báo ở cả Nyon và Camp Nou.

Nghi án Negreira

Barcelona đã bị buộc tội 'tiếp tục tham nhũng trong thể thao' liên quan đến các khoản thanh toán cho cựu phó chủ tịch Ủy ban trọng tài Tây Ban Nha, Jose Maria Enriquez Negreira.

Vụ bê bối Negreira được đưa ra ánh sáng sớm hơn vào năm 2023 với việc Barcelona bị buộc tội trả tiền cho trọng tài cũ để biết thông tin về cách nhận được các cuộc gọi có lợi từ các quan chức trận đấu.

Negreira và công ty của ông ta bị cáo buộc đã nhận khoảng 7 triệu euro từ Barcelona từ năm 2001 đến 2018 cho các báo cáo và video liên quan đến trọng tài.

Các công tố viên Tây Ban Nha đã xác nhận hôm thứ Sáu rằng Barcelona, ​​​​cũng như các cựu chủ tịch CLB Sandro Rosell và Josep Maria Bartomeu, đã bị buộc tội. Họ còn cho rằng các khoản thanh toán của Barca cũng với hy vọng nhận được các quyết định có lợi của trọng tài.

Tin cùng chuyên mục