UAE Emirates bất ngờ thay đổi đội hình dự Vuelta a Espana 2023

Đội đua xe đạp hàng đầu thế giới UAE Emirates bất ngờ thay đổi vào giờ chót đội hình để tăng cường khả năng leo núi nhằm cạnh tranh với Jumbo-Visma tại giải xe đạp danh giá Vuelta a Espana 2023.
Primoz Roglic từng 3 lần đăng quang Vuelta a Espana
Primoz Roglic từng 3 lần đăng quang Vuelta a Espana

Grand Tour cuối cùng trong năm 2023 tại Tây Ban Nha là đích nhắm lớn của những đội đua hàng đầu thế giới hiện nay như Jumbo-Visma, UAE Emirates, Ineos Grenadiers, Lidl – Trek, Soudal - Quick Step, Bahrain – Victorious, Groupama - FDJ… Tuy nhiên, cuộc chiến khốc liệt vẫn chủ yếu diễn ra giữa hai đại gia Jumbo-Visma và UAE Emirates.

Ngôi sao trẻ Juan Ayuso của UAE Emirates phải thốt lên rằng: “Jumbo-Visma là đội mạnh nhất lịch sử xe đạp thế giới mà tôi từng biết kể từ khi yêu mến môn thể thao này. Họ có thể đưa ra những đội hình rất mạnh cho các giải đấu khác nhau”.

UAE Emirates tăng cường sức mạnh từ Domen Novak

UAE Emirates tăng cường sức mạnh từ Domen Novak

Jumbo-Visma đã hạ bệ tay đua số 1 thế giới Tadej Pogacar của UAE Emirates để chiến thắng Tour de France 2023 với mũi tấn công Jonas Vingegaard. Sau đó, họ tiếp tục thống trị Grand Tour thứ hai trong năm – Giro d’Italia 2023 với màn trình diễn ấn tượng của Primoz Roglic.

Giờ đây, cả hai ngôi sao Jonas Vingegaard và Primoz Roglic sẽ cùng tham chiến tại Vuelta a Espana 2023 với sự hỗ trợ của một loạt ngôi sao như Sepp Kuss, Wilco Kelderman, Dylan van Baarle,… khiến các đối thủ ngao ngán.

UAE Emirates tỏ ra lép vế Jumbo-Visma khi vắng chân đạp số 1 Tadej Pogacar – người chỉ tham dự một Grand Tour duy nhất là Tour de France trong 4 năm gần đây. Đội đua châu Á đặt niềm tin ở hai cua-rơ trẻ Juan Ayuso và João Almeida có thể làm điều bất ngờ tại Grand Tour Tây Ban Nha.

UAE Emirates đặt kỳ vọng ở sao trẻ Juan Ayuso

UAE Emirates đặt kỳ vọng ở sao trẻ Juan Ayuso

Tuy nhiên, UAE Emirates dường như không mặn mà với cuộc chiến áo đỏ vốn đã quá chênh lệch so với Jumbo-Visma. Họ đã mang theo ‘thần gió’ Juan Sebastián Molano để chuẩn bị cho những màn so tài nước rút tìm chiến thắng chặng. Một số tay đua hỗ trợ trên các chặng bằng phẳng, trong đó có cặp song sinh Rui Oliveira – Ivo Oliveira.

Vào giờ chót, UAE Emirates bất ngờ thông báo Ivo Oliveira bị ốm và được thay thế bởi chân đèo Domen Novak. Tay đua người Slovenia ban đầu được ký hợp đồng để làm ‘cận vệ’ cho Tadej Pogacar ở những giải đua lớn.

Dường như UAE Emirates muốn chơi ‘tất tay’ với Jumbo-Visma khi tăng cường ‘hoả lực’ từ chân đèo Domen Novak. Anh sẽ góp sức cùng Jay Vine, Marc Soler và Finn Fisher-Black để hỗ trợ Juan Ayuso và João Almeida trong cuộc chiến áo đỏ.

Tin cùng chuyên mục