Tuyển thủ Hoàng Nguyên Thanh: Lan tỏa tinh thần thể thao lành mạnh

Là gương mặt chủ lực nội dung marathon của đội tuyển điền kinh Việt Nam, Hoàng Nguyên Thanh lựa chọn tranh tài tại Run To Live - Chạy vì cuộc sống năm 2024, hướng đến thông số thành tích mới trong sự nghiệp và đã tạo nguồn cảm hứng cho những người tham gia. Dịp này, đại sứ chuyên môn của giải - Nguyên Thanh có những chia sẻ với Báo SGGP về quá trình chuẩn bị cho cuộc đua.

PHÓNG VIÊN: Trong vai trò là một đại sứ về chuyên môn của Giải chạy Run To Live 2024, khơi nguồn cảm hứng cho cộng đồng chạy bộ, anh có kỳ vọng gì?

Vận động viên HOÀNG NGUYÊN THANH: Run To Live 2024 dù mới được tổ chức lần đầu nhưng đã gây tiếng vang trong cộng đồng chạy bộ. Trong vai trò là một đại sứ của giải, với hình ảnh của mình, tôi mong muốn lan tỏa tinh thần thể thao lành mạnh, kết nối những giá trị tinh thần mà chạy bộ mang lại cho cộng đồng thông qua Run To Live.

Ở vai trò là một người tham dự, tôi kỳ vọng giải đấu sẽ có tính chuyên môn cao từ khâu tổ chức, đường chạy, tình nguyện viên... Run To Live sẽ thật sự là một ngày hội gần gũi mang tính cộng đồng cao, khơi gợi và hướng mọi người đến phong trào thể thao lành mạnh.

f6a-7613-3477.jpg

Anh có lời khuyên gì cho các “chân chạy” đang chuẩn bị tranh tài?

Lời khuyên của tôi là các “chân chạy” hãy chuẩn bị một thể trạng thật tốt, cả về thể lực và tinh thần. Khi các bạn đã đăng ký một cự ly thì hãy tập luyện một cách nghiêm túc, kiên trì để có thể hoàn thành đường chạy an toàn và tốt nhất. Những ngày này, thời tiết tại TPHCM khá nóng, mọi người nên bổ sung đủ nước, gel, muối trước và trong khi chạy. Đặc biệt là tránh tập quá sức khi trời nóng.

Trong những ngày qua, công tác chuẩn bị và tập luyện của anh như thế nào?

Sau kỳ nghỉ Tết Nguyên Đán, tôi đã quay lại tập luyện ngay và thật sự nghiêm túc, từ đó chuẩn bị sẵn sàng cho ngày chạy 10-3 tới. Tôi đã tập làm quen thời tiết nắng nóng, qua các dốc cầu và hoàn thành những bài chạy dài trên 30km để đủ thể lực. Hiện tại, khó khăn nhất vẫn là thời tiết tại TPHCM sẽ cao hơn tại nơi tôi đang tập luyện và đây sẽ là vấn đề bản thân tôi cần chú ý nhất.

Mục tiêu của anh đặt ra tại giải lần này là gì?

Tôi hướng tới chức vô địch cự ly 21km nam tại Giải chạy Run To Live 2024 với thông số thành tích tốt nhất có thể. Điều này góp phần mang lại tính chuyên môn cao cho giải và đẩy mạnh tinh thần thể thao chuyên nghiệp.

Tin cùng chuyên mục