Giải chạy Run To Live 2024: Xây dựng lối sống lành mạnh trong cộng đồng

Chưa đầy một tuần nữa, giải chạy Run To Live - Chạy vì cuộc sống 2024 do Báo SGGP phối hợp cùng Sở VH-TT TPHCM và Công ty Miracle Entertainment Group tổ chức, sẽ diễn ra tại đường Trần Bạch Đằng (đoạn từ R12 đến N13) thuộc phường Thủ Thiêm, TP Thủ Đức, TPHCM. Trên cương vị đơn vị bảo trợ chuyên môn cho giải, Giám đốc Trung tâm Huấn luyện thể thao quốc gia (HLTTQG) TPHCM Phạm Thanh Tú đã có những chia sẻ với PV Báo SGGP trước thềm sự kiện.

d6b-1719.jpg
Giám đốc Trung tâm Huấn luyện thể thao quốc gia (HLTTQG) TPHCM Phạm Thanh Tú

* PHÓNG VIÊN: Run To Live 2024 là giải chạy lần đầu được tổ chức và khá mới trong cộng đồng chạy bộ. Vậy đâu là điểm thu hút từ Run To Live làm Trung tâm HLTTQG TPHCM quyết định đồng hành?

* Ông PHẠM THANH TÚ: Run To Live 2024 là sự kiện thể thao cổ vũ và xây dựng lối sống khỏe mạnh, tạo thêm nhiều trải nghiệm độc đáo, mới mẻ cho những người yêu thích chạy bộ tại Việt Nam; đồng thời khuyến khích tinh thần thể dục thể thao trong cộng đồng. Đặc biệt, doanh thu từ giải sẽ được trích góp vào các dự án thiện nguyện vì cộng đồng.

Bên cạnh đó, đây là giải chạy bộ đầu tiên do Báo SGGP - một tờ báo uy tín đã khẳng định được chỗ đứng trong lòng mỗi người dân cả nước (ngay cả trong lĩnh vực thể thao, gây tiếng vang với Giải thưởng Quả bóng vàng Việt Nam). Do đó, ngay khi nhận được lời mời, phía Trung tâm HLTTQG TPHCM đã quyết định đồng hành và trở thành đơn vị bảo trợ chuyên môn, nhằm góp một phần sức để tạo nên thành công chung của giải và lan tỏa tinh thần rèn luyện thể thao trong cộng đồng.

* Trên cương vị là đơn vị bảo trợ về chuyên môn cho giải Run To Live 2024, Trung tâm HLTTQG TPHCM sẽ phối hợp và đồng hành ra sao?

* Trên cương vị là đơn vị bảo trợ chuyên môn, phía trung tâm sẽ phối hợp cùng ban tổ chức về các công tác chuyên môn như: lựa chọn cung đường chạy, phân bố các điểm hậu cần phù hợp với từng cự ly… Ngoài ra với vị thế và uy tín của mình trong thể thao thành tích cao, trung tâm cũng kêu gọi, vận động các câu lạc bộ, những “chân chạy” có trình độ cao tham dự để nâng cao chất lượng chuyên môn cho Run To Live 2024.

* Run To Live sẽ góp phần thế nào trong việc lan tỏa các hoạt động thể thao trong quần chúng, đặc biệt cộng đồng chạy bộ?

* Trong những năm gần đây, phong trào chạy bộ, nhất là các cự ly marathon đã trở nên phổ biến và có bước phát triển khá mạnh. Chúng tôi kỳ vọng sau mùa giải đầu tiên, Run To Live sẽ ngày càng phát triển và trở thành một giải chạy truyền thống của thể thao TPHCM nói riêng và là điểm đến đáng tin cậy cho cộng đồng chạy bộ trong và ngoài nước nói chung.

Thông qua Run To Live, tôi tin rằng việc huy động nguồn xã hội hóa thể thao sẽ được đẩy mạnh, từ đó tạo điều kiện đầu tư xây dựng, nâng cấp cơ sở vật chất, sân bãi, phục vụ phong trào luyện tập TDTT cho mọi người. Qua đó, tạo khí thế thi đua sôi nổi, góp phần giúp người dân phát triển toàn diện cả về trí tuệ và thể chất.

* Xin cảm ơn ông.

Nhằm tạo thuận lợi cho người tham gia chinh phục các cự ly trong ngày 10-3, Ban tổ chức giải chạy Run To Live 2024 đã có điều chỉnh về thời điểm xuất phát ở cự ly 5km và 10km. Theo đó, cự ly 10km sẽ bắt đầu lúc 5 giờ, cự ly 5km xuất phát lúc 5 giờ 30, trong khi cự ly 21km vẫn giữ nguyên giờ xuất phát lúc 4 giờ 30. Ban tổ chức đã bố trí 7 trạm tiếp nước, 6 trạm y tế trên đường chạy và 1 trạm y tế khu vực sự kiện. Ngoài ra, vào ngày phát racekit 9-3, ban tổ chức còn bố trí 1 bàn y tế để khám tổng quát cho VĐV nếu có nhu cầu.

Tin cùng chuyên mục