Trọng tài chụp cắt lớp xác định chiến thắng cho Laurenz Rex

Tay đua người Bỉ Laurenz Rex (Intermarché–Wanty) đã vượt qua đối thủ Bồ Đào Nha António Morgado (UAE Emirates) một cách sít sao để giành chiến thắng cuộc đua Le Samyn 2024.

Laurens Rex chiến thắng sít sao
Laurens Rex chiến thắng sít sao

Le Samyn 2024 là cuộc đua một ngày giàu truyền thống của xe đạp Bỉ với lộ trình hơn 204km. Các tay đua chạy gần 4 vòng lặp lại từ Quaregnon đến Dour với khá nhiều đèo dốc và đường sỏi đá.

Cuộc đua đã chứng kiến những pha tấn công từ rất sớm trên đoạn đường rải sỏi và bị xé thành nhiều nhóm nhỏ rải rác. Tuy nhiên, đội Uno-X Mobility đã tràn quân lên đầu nhóm đông, kiểm soát tốc độ để ổn định đưa đoàn đua trở lại thành một nhóm chính khi chỉ còn chưa đầy 50km nữa sẽ về đích.

8e1ef529-ab69-4bfa-9bf1-75ee992f5b2b-9076.jpeg
Các tay đua tung nước rút quyết liệt

Nhưng sau đó, một cuộc tấn công đã nổ ra, đưa Pavel Bittner (DSM–Firmenich PostNL), Thomas Gachignard (TotalEnergies) và Jonas Rickaert (Alpecin–Deceuninck) thoát khỏi nhóm đông.

Màn rượt đuổi tốc độ cao đã khiến tai nạn xảy ra ở nhóm phía sau. Tay đua được đánh giá ứng viên số 1 của cuộc đua Arnaud De Lie (Lotto–Dstny) đã gặp nạn. Đầu tiên là một sự cố khiến tay đua người Bỉ phải đổi xe. Nhưng đi chưa được bao lâu thì anh lại bị trượt bánh té ngã khi đoàn xe ôtô phía trước bất ngờ thắng gấp. Dù không bị chấn thương nặng nhưng Arnaud De Lie cũng không thể tiếp tục tham vọng chiến thắng của mình bởi đã bị đoàn đông bỏ xa.

Ở nhóm đầu, Pavel Bittner là người cuối cùng trong bộ ba còn “sống sót” trước màn rượt đuổi ráo riết của đối thủ. Kết quả là vào tầm 12 km cuối, anh cũng bị “nuốt chửng” bởi một nhóm nhỏ các tay đua quyết vượt lên.

82585ea9-1e08-4dcf-a0a5-4da685c765b9-457.jpeg
Laurens Rex đăng quang cuộc đua Le Samyn 2024

Đến km cuối cùng, nhóm này vẫn đi chung cùng nhau, nghĩa là không thể tránh khỏi việc phải thi thố chạy nước rút. Màn đọ tốc độ đã diễn ra nghẹt thở và các tay đua về đích san sát nhau.

Phải sau nhiều lần xem lại những hình ảnh chụp đích đến, trọng tài mới xác định nước rút, chiến thắng đã thuộc về Laurens Rex. Thành tích của Laurens Rex được ghi nhận là 4 giờ 38 phút 40 giây.

Tin cùng chuyên mục