Giải xe đạp nữ quốc tế Bình Dương – Cúp Biwase 2023

Trật tự không đổi

Dù diễn biến chặng 9 giải xe đạp nữ quốc tế Bình Dương – Cúp Biwase 2023 diễn ra khá sôi nổi, nhưng cục diện bảng tổng sắp vẫn không có gì thay đổi khi các đội nắm giữ danh hiệu đều khoá chặt những mối hiểm nguy từ các đối thủ.
Pha nước rút của các tay đua
Pha nước rút của các tay đua

Vẫn giống như chặng đua trước, đội Thái Lan đã tập trung toàn lực bảo vệ cho Áo vàng Batriya Chanipom trong chặng 9 từ Lagi đi Vũng Tàu dài 115 km. Cuộc đua trở nên hấp dẫn khi các tay đua đội nhóm dưới tranh thủ tấn công nhằm tìm cơ hội tranh giải thưởng dọc đường và đích đến. Bởi họ thừa biết rằng, ở những chặng cuối của “nước cờ tàn”, các đội đang giữ Áo vàng, Áo xanh thường thả một nhóm đi đầu để phá điểm thưởng và giây thưởng.

Đội Thái Lan làm đầu kéo bảo vệ thành quả

Đội Thái Lan làm đầu kéo bảo vệ thành quả

Dù cơ hội để lật đổ Biwase Bình Dương ở giải đồng đội lẫn Áo xanh và chiếc Áo vàng của Thái Lan rất mong manh, nhưng các cô gái Tập đoàn Lộc Trời vẫn luôn “châm ngòi” trong các đợt tấn công. Tuy nhiên, những cú ra xe của các cô gái An Giang đều bị Thái Lan và Biwase Bình Dương lập tức ngăn chặn, nhất là chiếc Áo xanh Bùi Thị Quỳnh luôn đeo sát Nguyễn Thị Thu Mai.

Ở giải thưởng dọc đường đầu tiên, dù đoàn đua là 1 tốp đông nhưng Nguyễn Thị Thu Mai đã không lên tranh chấp điểm thưởng để rút ngắn khoảng cách 11 điểm với Áo xanh Bùi Thị Quỳnh. Động thái này có thể, Tập đoàn Lộc Trời chấp nhận tạm dừng sự tranh chấp Áo xanh để chuyển sang mục tiêu khác – đánh vị trí nhất chặng. Và họ đã thành công!

Tốp 18 tay đua thoát đi có Trần Thị Thuỳ Trang

Tốp 18 tay đua thoát đi có Trần Thị Thuỳ Trang

Sau khi qua Sprint 1, nhiều đợt tấn công xảy ra để cuối cùng có 1 tốp gồm 18 tay đua có thành tích không thể tranh chiếc Áo vàng, lẫn Áo xanh thoát đi, trong đó có Trần Thị Thuỳ Trang (Tập đoàn Lộc Trời) có khả năng rút tốt nhất. Với thế trận này, Thái Lan và Biwase Bình Dương quá dễ trong việc bảo vệ Áo vàng, Áo xanh, trong khi đối thủ muốn tranh chấp Tập đoàn Lộc Trời lại có cơ hội lớn thắng chặng.

Khi nước cờ cùng có lợi cho các bên, các đội tập trung bảo vệ vào mục đích riêng của mình. Đúng như sự tính toán, Trần Thị Thuỳ Trang ở tốp trên có nước rút tốt đã thắng Nguyễn Thị Bé Hồng (Xổ số Kiến thiết Đồng Tháp), Shoko Kashiki (Biwase Bình Dương) về nhất chặng.

Batriya Chanipom tiếp tục mặc Áo vàng

Batriya Chanipom tiếp tục mặc Áo vàng

Gần 1 phút rưỡi sau, các tay đua mạnh ở tốp sau cùng tiến về đích nên thứ tự bảng xếp hạng không có gì thay đổi sau 9 chặng. Tay đua Batriya Chanipom vẫn giữ Áo vàng, Bùi Thị Quỳnh mặc Áo xanh, Nguyễn Thị Thu Mai mặc Áo đỏ và Lâm Thị Thuỳ Dương (TPHCM Vinama) mặc Áo trắng. Đội chủ giải Biwase Bình Dương đứng đầu giải đồng đội xếp trên Tập đoàn Lộc Trời và Thái Lan.

Ngày mai 17-3, đoàn đua chạy chặng cuối từ Vũng Tàu về Bình Dương với lộ trình 120 km. Nhiều khả năng cục diện đường đua sẽ không có gì thay đổi do các đội mạnh sẽ dùng chiến thuật riêng của mình bảo vệ thành quả.

Tin cùng chuyên mục