Tranh cãi vụ Mathieu van der Poel đẩy Felipe Nystrom trên đường đua

Ngôi sao người Hà Lan Mathieu van der Poel đã chiến thắng khá ấn tượng tại chặng ở Gavere của World Cup xe đạp việt dã 2023-2024 nhưng cũng để lại nhiều tranh cãi.

Cảnh Mathieu van der Poel đẩy Felipe Nystrom
Cảnh Mathieu van der Poel đẩy Felipe Nystrom

Cuộc đua bắt đầu với việc Lars van der Haar sớm ấn bàn đạp tấn công để kéo theo một nhóm nhỏ vươn lên dẫn đầu. Mathieu van der Poel và Wout van Aert phải mất vài phút để có phản ứng và đuổi theo nhóm dẫn đầu. Chẳng những vậy, bộ đôi đã nhanh chóng vươn lên tạo khoảng cách. Sau đó, Mathieu van der Poel đã thể hiện đẳng cấp khi một mình bứt lên giành chiến thắng solo.

Mặc dù Mathieu van der Poel đã thể hiện phong độ vượt trội so với đối thủ nhưng một khoảnh khắc xô đẩy trên đường đua đã dẫn đến một số lời chỉ trích trên mạng xã hội.

2e404f17-2a28-445e-a991-25a7f5b5f8aa-259.jpeg
Felipe Nystrom được cho là mãi lo chụp ảnh với người hâm mộ

Đó là ở những vòng đầu của cuộc đua, khi Mathieu van der Poel nỗ lực vượt qua Felipe Nystrom của Costa Rica. Ở chặng đua này, Felipe Nystrom là người về đích cuối cùng, chỉ hơn những người không bỏ cuộc.

Sự việc không quá rõ ràng, nhưng đoạn clip quay lại dường như cho thấy, dù đang trong quá trình thi đấu, Felipe Nystrom mãi lo chụp ảnh tự sướng với một người hâm mộ khi đang vác chiếc xe đạp trên vai. Khi anh ta trở lại cuộc đua thì đúng lúc Mathieu van der Poel đi ngang qua. Thế nên, Mathieu van der Poel đã có phản xạ đẩy Felipe Nystrom để cố gắng giữ vững đường đi của mình.

53d2dbe6-5067-401c-9c1a-550965cba370-5876.jpeg
Mathieu van der Poel đã có chiến thắng ấn tượng tại giải

Một số bình luận trên mạng xã hội đã có ý tấn công tay đua Hà Lan đã có ‘hành vi hung hăng không cần thiết’. Tuy nhiên, cũng có những bình luận khác lại bảo vệ Mathieu van der Poel. Cua-rơ người Tây Ban Nha Felipe Orts, người chỉ đứng ngoài top 10 của chặng đua này, đã bảo vệ đồng nghiệp Hà Lan.

Felipe Orts lập luận: “Tôi tôn trọng Felipe Nystrom nhưng phản ứng từ Van Der Poel trong trường hợp này là chính đáng. Cuộc đua là màn thi đấu và bất kỳ ai không tham gia vào cuộc đua đó đều không thể ngăn cản người khác hướng đến bất cứ vị trí nào họ cần một cách an toàn”.

Tin cùng chuyên mục