Cuộc đua xe đạp Cúp Truyền hình TPHCM

Trần Tuấn Kiệt đánh bại Nguyễn Tấn Hoài thắng chặng 2

Xuất sắc đánh bại tay đua 3 lần mặc Áo xanh Cúp Truyền hình Nguyễn Tấn Hoài cùng các ngoại binh người Nga, tay đua trẻ Trần Tuấn Kiệt xuất sắc giành chiến thắng chặng 2 cuộc đua xe đạp Cúp Truyền hình TPHCM – Tôn Đông Á 2023 diễn ra sáng nay.
Trần Tuấn Kiệt ăn mừng chiến thắng. Ảnh: HOÀNG HÙNG
Trần Tuấn Kiệt ăn mừng chiến thắng. Ảnh: HOÀNG HÙNG

Sau khi tay đua chủ lực Petr Rikunov giành được Áo vàng sau chặng 1 chạy vòng quanh Hồ Hoàn Kiếm (Hà Nội), tập thể các tay đua Tập đoàn Lộc Trời quyết định lên giữ nhịp trong chặng 2 từ Hà Nội đi Thanh Hoá dài 114 km. Ý đồ của đội đua An Giang khá rõ ràng, họ đang muốn giữ thế Áo vàng cho Petr Rikunov, đồng thời sẽ đưa các chân rút chủ lực như Nguyễn Tấn Hoài, Quàng Văn Cường, Roman Maikin lên tìm kiếm điểm Áo xanh.

Đội An Giang dàn đội hình kiểm soát tốc độ

Đội An Giang dàn đội hình kiểm soát tốc độ

Trước lối chơi của An Giang, các đối thủ đáng gờm như TPHCM, Đồng Nai, Đồng Tháp dường như không có nhiều phản kháng. Họ không tấn công nhiều mà chấp nhận chiều theo chiến thuật của đội An Giang. Chỉ có một số đội đua được đánh giá thấp hơn tận dụng thế trận, tấn công thoát đi tìm kiếm giải thưởng dọc đường. Tuy nhiên, khi giải quyết xong 2 điểm Sprint, đội đua miền Tây đã tăng tốc bắt lại tạo thành một tốp đông tranh nhau nước rút cuối cùng.

Các tay đua tranh chấp giải thưởng dọc đường

Các tay đua tranh chấp giải thưởng dọc đường

Sau khi TPHCM không đăng ký tay đua nước rút chủ lực Lê Nguyệt Minh trong đội hình, dường như cuộc chiến tốc độ ở mùa giải năm nay chỉ còn diễn ra giữa An Giang và Đồng Tháp. Bất chấp đối thủ có đến 3 mũi nước rút nguy hiểm, trong khi mình chỉ có duy nhất 1 mũi đánh Trần Tuấn Kiệt, Đồng Tháp vẫn mạnh dạn lên thay An Giang làm đầu kéo phút cuối để làm tốc độ cho chân rút của mình.

Sự nỗ lực làm việc cuối cùng cũng được đền đáp xứng đáng khi tay đua trẻ Trần Tấn Kiệt (Dopagan Đồng Tháp) tung nước rút dài hơi vượt qua đích đến giành chiến thắng chặng, Trong khi đó, đối thủ trực tiếp Nguyễn Tấn Hoài (Tập đoàn Lộc Trời) không thể vượt được tốc độ của đàn em nên đành về nhì và chiếc Áo vàng Petr Rikunov (Tập đoàn Lộc Trời) về hạng ba.

Đoàn đua đang tiến về Thanh Hoá. Ảnh: HOÀNG HÙNG

Đoàn đua đang tiến về Thanh Hoá. Ảnh: HOÀNG HÙNG

Với việc về hạng ba chặng, không chỉ Petr Rikunov bảo vệ được chiếc Áo vàng sau 2 chặng mà anh còn thâu tóm luôn chiếc Áo xanh của tay đua trẻ Phạm Lê Xuân Lộc (Quân khu 7). Như vậy, Petr Rikunov không chỉ cho mọi người thấy anh có kỹ năng chạy cá nhân tính giờ tốt mà còn có nước rút cũng không phải là dạng vừa. Sắp tới ở những chặng đèo, Petr Rikunov thể hiện như thế nào nữa thì chúng ta sẽ biết được sức mạnh và trình độ thực sự của ngoại binh mới của Tập đoàn Lộc Trời. Bởi hiện nay, giới chuyên môn và người hâm mộ đang rất muốn biết tân binh Petr Rikunov có cạnh tranh nổi với đương kim Áo vàng Igor Frolov của TPHCM Vinama hay không?. Bởi năm ngoái, Igor Frolov phô diễn sức mạnh vượt trội, trên trình so với các tay đua trong nước cũng như các ngoại binh quen thuộc khác từng thi đấu tại Việt Nam.

Ông Đoàn Đình Khôi Nguyên (trái) đại diện nhà tài trợ trao Áo xanh cho Petr Rikunov

Ông Đoàn Đình Khôi Nguyên (trái) đại diện nhà tài trợ trao Áo xanh cho Petr Rikunov

Tuy mất chiếc Áo xanh, tay đua Phạm Lê Xuân Lộc vẫn giữ được chiếc Áo trắng dành cho tay đua trẻ xuất sắc và chiếc Áo cam cho tay đua Việt Nam xuất sắc nhất. Vị trí nhất đồng đội vẫn thuộc về Domesco Đồng Tháp khi họ có khoảng cách 3 giây so với Tập đoàn Lộc Trời và 5 giây so với Quân khu 7.

Sáng mai, cuộc đua xe đạp Cúp Truyền hình TPHCM – Tôn Đông Á 2023 sẽ thi đấu chặng 3 từ Thanh Hoá đi Vinh dài 140 km.

Tin cùng chuyên mục