Môn xe đạp Đại hội Thể thao toàn quốc

TPHCM khẳng định sức mạnh ở đồng đội tính giờ lấy HCV thứ hai

Sau khi giành chiếc HCV cá nhân tính giờ nam 40 km của Nguyễn Tuấn Vũ, TPHCM tiếp tục khẳng định sức mạnh ở nội dung sở trường khi giành thêm chiếc HCV đồng đội tính giờ 80 km thi đấu vào hôm nay tại Vĩnh Phúc.
TPHCM có huy chương vàng thứ hai. Ảnh: Bigben Phan
TPHCM có huy chương vàng thứ hai. Ảnh: Bigben Phan

Nội dung đồng đội tính giờ nam chạy 80 km có 4 đội đăng ký, nhưng chỉ có 3 đội TPHCM, Vĩnh Long, Đồng Tháp xuất phát, còn Hà Nội rút lui vào giờ chót. Rất có thể, BHL đội Hà Nội xét thấy khả năng tranh chấp khó có huy chương nên không chạy để dưỡng quân cho các nội dung khác.

Không chỉ Hà Nội, các đội mạnh khác như An Giang, Đồng Nai cũng ém quân không tham chiến nội dung đồng đội tính giờ. Bởi họ thừa biết sẽ khó cạnh tranh với TPHCM đang sở hữu 2 tay đua chạy cá nhân tính giờ tốt nhất Việt Nam hiện nay mới giành HCV, HCB vào hôm qua là Nguyễn Tuấn Vũ và Nguyễn Trường Tài. Cho nên, rút lui là đấu pháp hợp lý để tập trung sức lực cho những nội dung có thể tranh chấp.

TPHCM khẳng định sức mạnh ở đồng đội tính giờ lấy HCV thứ hai  ảnh 1

Ba đội đứng đầu nội dung đồng đội tính giờ nam 80km

Cũng không có bất ngờ nào xảy ra, Nguyễn Tuấn Vũ và Nguyễn Trường Tài kết hợp với Trần Thanh Điền, Nguyễn Minh Việt hoàn thành cự ly với thời gian 1 giờ 43 phút 27 giây giành huy chương vàng với khoảng cách 34 giây so với đội đứng thứ hai HCB Đồng Tháp và 3 phút 1 giây so với đội thứ ba HCĐ Vĩnh Long. Như vậy, TPHCM đã giữ vững vị thế ở nội dung chạy tính giờ khi thâu tóm cả hai chiếc HCV cá nhân lẫn đồng đội.

TPHCM khẳng định sức mạnh ở đồng đội tính giờ lấy HCV thứ hai  ảnh 2

Các cô gái An Giang vẫn bất bại trong 3 ngày thi đấu vừa qua

Nội dung đồng đội tính giờ nữ chạy 49,2 km có 5 đội tham dự, nhưng chỉ có 3 đội hoàn thành cự ly. Với đội hình quá mạnh gồm nhiều tuyển thủ quốc gia: Nguyễn Thị Thu Mai, Nguyễn Thị Thi, Lâm Thị Kim Ngân, Trần Thị Thuỳ Trang, đội An Giang dễ dàng giành chiếc HCV với thời gian 1 giờ 10 phút 43 giây, tạo khoảng cách 1 phút 14 giây so với đội HCB Đồng Tháp và 2 phút 16 giây so với đội HCĐ TPHCM. Như vậy, các cô gái xe đạp đường trường An Giang quá mạnh khi họ lấy trọn 3 chiếc HCV trong 3 ngày thi đấu đường trường vừa qua.

Ngày mai, giải tiếp tục thi đấu nội dung Cá nhân tính giờ 3km nam, nữ và đồng đội tính giờ 3km nam, nữ cũng như Rút tốc độ 500 mét nam, nữ.

Tin cùng chuyên mục

Đọc nhiều nhất

Bóng đá trong nước

Hà Nội FC, vua của các nhà vua bóng đá Việt

Giống bóng đá Anh hay các giải đấu lớn khác trên thế giới, Siêu Cúp quốc gia Việt Nam là một trận đấu thường được tổ chức vào đầu mùa giải mới, nhưng có ý nghĩa để khép lại mùa giải cũ. Trận cầu đặc biệt này là cuộc “so găng” giữa đội vô địch V-League với đội vô địch Cúp quốc gia. Nếu có một đội vừa vô địch V-League lẫn Cúp quốc gia thì sẽ đấu với đội á quân V-League. Nôm na đây là trận đấu giữa 2 đội hay nhất trong một mùa giải, còn trừu tượng hơn thì giữa các “nhà vua”.

Bóng đá quốc tế

Real Madrid bị Sociedad chia điểm trên sân nhà

Cuộc chiến giữa các ứng viên vô địch đã tạo nên diễn biến gay cấn ở Santiago Bernabeu, chủ nhà Real Madrid đã chơi lấn lướt nhưng họ bất lực không thể ghi bàn trong một ngày mà thủ thành đội khách Real Sociedad, Alex Remiro chơi thăng hoa.

Fanzone

Cộng đồng Fan Arsenal chung tay ủng hộ anh Chu Trường Giang

Hội CĐV Arsenal ở TPHCM (ArsenalSG) vừa tổ chức thành công giải đấu thiện nguyện để hỗ trợ cho anh Chu Trường Giang – Hội trưởng của Hội CĐV Arsenal Hà Tĩnh (AFC Hà Tĩnh), hiện đang phải nằm viện trong tình trạng rất nặng vì tai nạn giao thông. Giải đấu đã quyên được số tiền hơn 14 triệu đồng…