Tour de France: Ineos câm lặng, Jumbo-Visma thắng chặng đồng đội tính giờ

Đội đua Ineos hùng mạnh đã sớm phải “câm lặng” khi Jumbo-Visma giành được chiến thắng thứ 2 liên tiếp ở Tour de France năm nay, chiến thắng ở chặng đua đồng đội tính giờ vòng quanh Brussels (Bỉ) với lộ trình dài 27,6 kilomet. Jumbo-Visma đã có màn trình diễn tốt nhất với thành tích 28 phút 57 giây, nhanh hơn Ineos của nhà ĐKVĐ giải là Geraint Thomas những 20 giây.

Đội đua Jumbo-Visma
Đội đua Jumbo-Visma

Là đội đua đầu tiên thi đấu ở chặng đua thứ 2 của Tour de France 2019, đội đua Ineos gồm toàn những “hảo thủ” như là Đương kim Áo vàng Thomas, Đương kim Áo vàng Tour de Suisse Egan Bernal, rồi Gianni Moscon… đã đạt thành tích 29 phút 17 giây để rồi sau đó, họ ngồi suốt 2 tiếng đồng hồ trên hàng ghế đồng hồ nóng hổi, như “cá ngồi trên thớt” để xem xem, liệu có ai có thể phá được thành tích của họ hay là không, liệu họ có thể giành chiến thắng hay không.

Nếu Ineos thắng chặng này, và nếu họ thắng với khoảng cách 10 giây so với Jumbo-Visma, thì sau đó, Moscon sẽ giật lấy chiếc Áo vàng Tổng sắp cá nhân trên vai của Mike Teunissen. Nhưng trong đua xe đạp đường trường, cũng như trong bóng đá, “nếu” là thứ không hề tồn tại. Và xét cả yếu tố lịch sử, trong lịch sử 10 năm tham dự Tour de France, đội đua Ineos (tiền thân là Sky) chưa bao giờ giành được một chiến thắng nào ở các chặng đua tính giờ.

Tour de France: Ineos câm lặng, Jumbo-Visma thắng chặng đồng đội tính giờ ảnh 1 Đội đua Ineos

“Lịch sử, đến giờ này, vẫn luôn luôn đúng!”. Jumbo-Visma lại chính là đội đua duy nhất vượt qua được thành tích của Ineos, họ đua nhanh hơn đối thủ những 20 giây. Nghĩa là, Jumbo-Visma đã giành được 2 chiến thắng liên tiếp, Áo vàng vẫn thuộc về Teunissen, và đặc biệt hơn, anh này đã gia tăng cách biệt với tất cả những đối thủ khác trên bảng Tổng sắp cá nhân bằng những khoảng cách đáng kể, 10 giây so với 4 người đồng đội của mình, 30 giây so với các thành viên của Ineos.

“Chiến thắng hôm qua vốn đã là một giấc mơ, còn hôm nay lại cũng là thứ mà chúng tôi từng mơ mộng. Mọi chuyện thật sự khó khăn sau vụ tai nạn của Dylan, anh ấy không thể cống hiến hết sức lực của mình, nhưng anh ấy vẫn chiến đấu ra trò và đua tốt ngay từ thời điểm khởi đầu. Sau đó, chúng tôi lại có ít hơn một người", Teunissen cho biết.

"Chúng tôi phải chiển khai chiến thuật thi đấu khi không có George Bennett, vì cậu ấy quá nhỏ bé", Teunissen nói đùa khi nhận xét đến đoạn này, "nhưng cuối cùng, anh ấy vẫn cảm thấy ổn và hỗ trợ chúng tôi. Còn những chàng trai khác rất là rất mạnh mẽ. Mọi người đều giữ tốc độ của mình. Khi chúng tôi nghe rằng chúng tôi đang là những người nhanh nhất, tinh thần đã được khích lệ ghê gớm, chúng tôi như thể bay bổng lên. Thật không thể tin nổi. Không phải là tôi đã quen với việc giành các chiến thắng chặng ở Tour de France, nhưng thắng 2/2 chặng mở màn thì thiệt tình, quá tốt đẹp”.

Tin cùng chuyên mục

Bóng đá trong nước

Vòng 7 Giải hạng Nhất 2023: “Chung kết sớm” ở PVF

Thất bại bất ngờ trước đội cuối bảng Phú Thọ khiến PVF (13 điểm) chỉ còn hơn CLB xếp nhì bảng Quảng Nam 2 điểm. Vì thế, cuộc đối đầu giữa PVF và Quảng Nam ở vòng 7 Giải hạng Nhất quốc gia 2023 không khác gì “chung kết sớm”, khi đội nào giành chiến thắng sẽ chiếm lợi thế trong cuộc đua giành tấm vé duy nhất thăng hạng V-League.

Bóng đá quốc tế

Ten Hag: “Quyết định đội hình ra sân là của tôi”

HLV Erik ten Hag thừa nhận sẽ có một số cầu thủ Man.United phải thất vọng khi không có tên trong đội hình xuất phát ở trận chung kết FA Cup đối đầu Man.City vào thứ Bảy này, nhưng đối với ông thì đó chỉ là một phần của công việc.

Quần vợt

Roland Garros: “Tiểu mỹ nhân” Mirra Andreeva không muốn trở thành diva, tiếp tục lập kỷ lục tươi tắn

“Tiểu mỹ nhân 16 tuổi người Nga” Mirra Andreeva tiếp tục trình diễn thứ quần vợt tươi tắn và sáng sủa ở giải đơn nữ của Roland Garros - French Open 2023. Cô bé sinh năm 2007 tại Krasnoyarsk mới vừa đánh bại đối thủ chủ nhà hưởng suất wild-card là Diane Parry (hạng 79 WTA) với điểm số 6-1 và 6-2 chỉ sau 77 phút đồng hồ để lọt vào vòng 3 Grand Slam trên mặt sân đất nện tại Paris.

Fanzone

Cộng đồng Fan Arsenal chung tay ủng hộ anh Chu Trường Giang

Hội CĐV Arsenal ở TPHCM (ArsenalSG) vừa tổ chức thành công giải đấu thiện nguyện để hỗ trợ cho anh Chu Trường Giang – Hội trưởng của Hội CĐV Arsenal Hà Tĩnh (AFC Hà Tĩnh), hiện đang phải nằm viện trong tình trạng rất nặng vì tai nạn giao thông. Giải đấu đã quyên được số tiền hơn 14 triệu đồng…