Tom Pidcock chiến thắng solo tại Strade Bianche 2023

Tay đua người Anh Tom Pidcock (Ineos Grenadiers) đã chiến thắng cuộc đua Strade Bianche 2023 bằng màn solo ấn tượng từ trong khoảng 12km cuối.
Tom Pidcock ung dung giành chiến thắng
Tom Pidcock ung dung giành chiến thắng

Strade Bianche là cuộc đua đầy cam go nằm trong hệ thống thi đấu của UCI WorldTour. Cuộc đua này gồm 184km đồi núi trập trùng từ vòng quanh vùng Tuscany của đất nước Italia. Dù cuộc đua năm nay không có sự tham dự của những cua-rơ mạnh như Tadej Pogacar (UAE Emirates) hay đương kim áo vàng Tour de France Jonas Vingegaard (Jumbo-Visma),… nhưng vẫn không làm mất đi sự hào hứng của nó.

Ngay sau khi xuất phát, những đợt tấn công đã liên tục diễn ra. Bộ ba gồm Alessandro De Marchi (Israel - Premier Tech), Sven Erik Bystrom (Intermarché - Circus - Wanty) và Iván Romeo (Movistar Team) đã thoát đi. Nhóm này đã cố gắng tạo ra khoảng cách hơn 5 phút so với nhóm bám đuổi và hy vọng làm điều bất ngờ.

Tom Pidcock thoát đi một mình

Tom Pidcock thoát đi một mình

Cuộc đua bắt đầu hấp dẫn với việc Casper Pedersen (Soudal–Quick-Step) tung ra những đòn tấn công mạnh mẽ, đẩy tốc độ nhóm hai lên khá cao. Trong màn rượt đuổi này, một số tay đua đã gặp nạn, té ngã ở những đoạn đường chật chội, đất đá. Còn khoảng 60km, đến lượt Tom Pidcock tận dụng những đoạn dốc đã từ nhóm hai tấn công, một mình đeo bám 3 tay đua dẫn đầu.

Khoảng 42km cuối, Tom Pidcock đã đuổi kịp nhóm dẫn đầu. Sau gần 30km “nằm” nhóm đầu để dưỡng sức, tay đua người Anh tiếp tục tấn công để một mình thoát đi. Guồng chân mạnh mẽ của Tom Pidcock khiến mọi nỗ lực rượt đuổi của đối thủ trở nên vô nghĩa.

Tom Pidcock có chiến thắng thứ hai trong mùa này

Tom Pidcock có chiến thắng thứ hai trong mùa này

Kết quả, Tom Pidcock đã ung dung một mình cán đích đầu tiên với thời gian 3 giờ 31 phút 41 giây. Phải mất 20 giây sau, Valentin Madouas (Groupama-FDJ) mới cán mức giành vị trí thứ hai. Tiesj Benoot (Jumbo-Visma) giành vị trí cuối cùng trên bục vinh quang với thành tích kém Tom Pidcock 22 giây.

Đây là chiến thắng thứ hai của Tom Pidcock trong mùa này. Trước đó, anh đã về nhất chặng 4 của Volta ao Algarve 2023 tại Bồ Đào Nha, cũng bằng màn solo trong giai đoạn cuối.

Tin cùng chuyên mục