Thực sự là khó bầu chọn Quả bóng vàng năm nay

Đến hẹn lại lên, cứ mỗi dịp cuối năm thì những người làm báo thể thao có cơ hội nhìn nhận, đánh giá lại bóng đá Việt Nam trong một năm qua từ việc bình chọn Quả bóng vàng (QBV) – Giải thưởng uy tín nhất của bóng đá Việt Nam do Báo Sài Gòn Giải Phóng tổ chức thực hiện trong nhiều năm qua.

Thực sự là khó bầu chọn Quả bóng vàng năm nay ảnh 1

Nhà báo Đức Trường (trái, với cựu danh thủ Hồng Sơn)

Năm nay, bóng đá Việt Nam đã tạo nên những dấu ấn đặc biệt vì vậy mà việc lựa chọn chủ nhân QBV và các danh hiệu cá nhân khác trở nên khó khăn đối với các nhà báo từ khắp các vùng miền. Đã có nhiều đồng nghiệp phân vân và hỏi tôi về những danh hiệu cá nhân nhưng chính bản thân tôi cũng đang rất khó để đưa ra câu trả lời cho chính mình. Những năm trước, nếu xem chủ nhân của QBV như một chú cá vàng lớn nhất, đẹp nhất trong một chậu cá mà người ta dễ nhận thấy thì năm nay, với sự bùng nổ của bóng đá Việt Nam trên bình diện quốc tế khiến những người bình chọn khó để lựa ra một chú cá vàng nổi bật trong một bể cá với những chú cá vàng lớn, đẹp lung linh.

Ở hạng mục futsal những con cá vàng đẹp lung linh ấy phải kể đến Văn Vũ, Minh Trí hay Bảo Quân và những cái tên khác nữa… những người hùng đưa futsal Việt Nam sang tận Nam Mỹ (Colombia) để dự futsal World Cup và lọt vào tốp 16 đội mạnh nhất giải. Những cầu thủ trẻ của U.19 Việt Nam cũng làm rạng danh đất nước khi giành vé tham dự U.20 thế giới tại Hàn Quốc với những cái tên Trọng Đại, Đức Chinh, Văn Hậu hay Minh Dĩ.

Ở cấp độ ĐTQG, dù phải dừng bước tại bán kết AFF Cup 2016 nhưng không thể phủ những nhận nét mới trong lối chơi của các cầu thủ mang đậm dấu ấn của HLV trưởng Nguyễn Hữu Thắng – tinh thần quả cảm, đoàn kết. Đang có những ý kiến trái chiều, thậm chí tranh cãi cho thấy sức nóng và sự khó khăn lựa chọn cho giải thưởng QBV năm nay. Xuân Trường, Văn Thanh, Văn Toàn, Công Vinh hay Thành Lương… đều rất xứng đáng. Họ đã nỗ lực hết sức mình vì màu cờ sắc áo. Cũng như các đồng nghiệp khác, dù khó khăn nhưng tôi cũng đã lựa chọn QBV và những danh hiệu cá nhân khác cho riêng mình.

ĐỨC TRƯƠNG (Đài PT – TH Đồng Nai)

Tin cùng chuyên mục