Thibaut Pinot gặp nạn ở một trong những cuộc đua cuối cùng

Đội Groupama-FDJ xác nhận ngôi sao xe đạp người Pháp Thibaut Pinot sẽ rời Tour Poitou-Charentes 2023 sau tai nạn bất ngờ ở chặng thi đấu thứ hai giải xe đạp Tour Poitou-Charentes .
Nỗi buồn của Thibaut Pinot sau khi gặp nạn
Nỗi buồn của Thibaut Pinot sau khi gặp nạn

Một trang tin xe đạp uy tín viết: “Một tin rất xấu cho Thibaut Pinot và đội Groupama-FDJ: tay đua người Pháp đã gặp nạn ở chặng thứ hai của Tour Poitou-Charentes và phải bỏ chặng đua đó. Thibaut Pinot đang ở những tháng cuối cùng với tư cách là một vận động viên đua xe đạp chuyên nghiệp”.

Thibaut Pinot là ngôi sao hàng đầu của xe đạp Pháp - nước chủ nhà Tour de France – trong gần 2 thập kỷ qua. Anh từng thắng chặng ở cả 3 Grand Tour hàng đầu thế giới (Tour de France, Giro d’Italia, Vuelta a Espana) chỉ trong một màu áo duy nhất là đội đua Pháp hiện tại mang tên Groupama–FDJ (trước đây mang tên là Française des Jeux).

Thibaut Pinot vẫn còn phong độ tốt ở tuổi 33

Thibaut Pinot vẫn còn phong độ tốt ở tuổi 33

Người Pháp từng kỳ vọng rất nhiều vào việc Thibaut Pinot sẽ giải ‘cơn khát áo’ vàng Tour de France của nước chủ nhà.

Thế nhưng, vì chỉ khoác áo một đội tầm trung của làng xe đạp chuyên nghiệp thế giới nên Thibaut Pinot không thể tạo nên kỳ tích ở cuộc đua khốc liệt nhất thế giới này. Tất cả những gì Thibaut Pinot làm được chỉ là chiếc áo trắng dành cho tay đua trẻ xuất sắc nhất Tour de France 2014. Đó là năm mà Thibaut Pinot đã xếp hạng 3 chung cuộc và cũng là vị trí cao nhất trong sự nghiệp của anh.

Thibaut Pinot được cổ động viên Pháp yêu mến

Thibaut Pinot được cổ động viên Pháp yêu mến

Ở tuổi 33, Thibaut Pinot bắt đầu cảm thấy mỏi mệt với những cuộc đua và tuyên bố sẽ giã từ sự nghiệp vào cuối mùa giải năm nay. Điều này đã mang đến sự tiếc nuối cho người hâm mộ bởi anh vẫn còn phong độ khá tốt. Thậm chí, Thibaut Pinot chính là đương kim vua leo núi của Giro d’Italia 2023.

Thibaut Pinot đã nỗ lực hướng tới giải cuối cùng trong sự nghiệp của mình ở nước Pháp: Giro di Lombardia yêu quý của anh ấy. Nhưng ở chặng thứ hai của Tour Poitou-Charentes 2023, anh ấy đã gặp nạn. Theo thông báo chính thức của ban tổ chức giải, Thibaut Pinot đã tự ngã do sự cố kỹ thuật của xe. Anh đã bị thương ở phần bên phải cơ thể và đang được tiếp tục theo dõi, điều trị.

Tin cùng chuyên mục