Thái Sơn Nam TPHCM rộng cửa đi tiếp ở Cúp các CLB futsal Đông Nam Á

Chiều 20-4, lá thăm may rủi ở buổi lễ bốc thăm chia bảng và xếp lịch thi đấu Cúp các CLB futsal Đông Nam Á 2023 đưa Thái Sơn Nam TPHCM nằm ở bảng B với Black Steel FC (Indonesia) và Football Victoria Futsal (Australia).
Trần Văn Vũ, Nguyễn Minh Trí và các cầu thủ Thái Sơn Nam TPHCM rộng cửa đi tiếp ở Cúp các CLB futsal Đông Nam Á 2023. ẢNH: ANH TRẦN.
Trần Văn Vũ, Nguyễn Minh Trí và các cầu thủ Thái Sơn Nam TPHCM rộng cửa đi tiếp ở Cúp các CLB futsal Đông Nam Á 2023. ẢNH: ANH TRẦN.

Trong khi bảng A có sự hiện diện của Pahang Rangers (Malaysia), Victoria University College (Myanmar) và chủ nhà Hongyen Thakam (Thái Lan). Cúp các CLB futsal Đông Nam Á 2023 diễn ra ở Nakhon Ratchasima (Thái Lan), từ ngày 1 đến 7-5. Các đội trong mỗi bảng thi đấu vòng tròn một lượt tính điểm xếp hạng, chọn ra 2 đội đứng đầu vào chơi vòng bán kết.

Theo lịch thi đấu, Thái Sơn Nam TPHCM lần lượt gặp Black Steel FC vào lúc 14g30 ngày 2-5, và Football Victoria Futsal vào lúc 14g30 ngày 3-5. Nếu thi đấu đúng với đẳng cấp của mình, việc thầy trò HLV Nicolas Gustavo đi tiếp với ngôi đầu bảng B không có gì bất ngờ.

Theo thông tin có được, Black Steel FC tham dự sân chơi Đông Nam Á với tư cách là đội á quân ở Giải futsal VĐQG Indonesia 2021-22. Đội futsal này đang được dẫn dắt bởi HLV Rakphol Sainetngam (quốc tịch Thái Lan), người từng dẫn dắt đội tuyển futsal Thái Lan vào đến vòng 1/8 Futsal World Cup 2021. Đại diện đến từ Indonesia đăng ký 2 ngoại binh người Brazil là Diego Rodrigo (chơi ở vị trí pivot) và Henrique Di María (chơi ở vị trí ala).

Từng 2 lần đăng quang ở Giải futsal VĐQG Indonesia (2016 và 2020), nhưng kinh nghiệm ở đấu trường quốc tế của Black Steel FC đầy khiêm tốn. Thành tích tốt nhất của đội futsal này chỉ đoạt huy chương đồng ở Cúp các CLB futsal Đông Nam Á 2016.

Trong khi Football Victoria Futsal thậm chí còn không có Giải futsal VĐQG của Australia để được thi đấu. Đội futsal này lần đầu tham dự Cúp các CLB futsal Đông Nam Á với tư cách đương kim vô địch Cúp futsal quốc gia Australia 2023, sau khi đánh bại New South Wales ở trận chung kết hồi tháng 1. Trong đội hình của Football Victoria Futsal có những cầu thủ đã và đang tập luyện với đội tuyển Australia như Scott Rogan, Andre Caro, Adam Cooper và Dean Lockhart. Trong đó Cooper và Lockhart, từng tham dự Futsal World Cup 2012 và 2016.

Kết quả bốc thăm chia bảng Cúp các CLB futsal Đông Nam Á 2023.

Kết quả bốc thăm chia bảng Cúp các CLB futsal Đông Nam Á 2023.

Trong khi đó, Thái Sơn Nam TPHCM được xem “lá cờ đầu” của futsal Việt Nam ở trường quốc tế. Đội futsal của bầu Tú từng lọt vào đến trận chung kết Cúp các CLB futsal châu Á 2018 và 3 lần đoạt đoạt huy chương đồng cũng ở giải đấu này vào năm 2016, 2017 và 2019. Được biết, đội futsal của bầu Tú đang trong quá trình thương thảo hợp đồng với một ngoại binh người Iran, để có thể đăng ký tham dự sân chơi khu vực lẫn lượt về Giải futsal VĐQG 2023.

Sau khi khép lại Giải futsal VĐQG 2023 với thành tích bất bại và đang tạm dẫn đầu bảng xếp hạng, Thái Sơn Nam TPHCM đã cho cầu thủ “xả trại”. Đến ngày 24-4, thầy trò HLV Nicolas Gustavo hội quân trở lại và duy trì việc tập luyện ở nhà thi đấu Thái Sơn Nam - quận 8 (TPHCM) đến khi sang Thái Lan dự Cúp các CLB futsal Đông Nam Á 2023.

Theo điều lệ Cúp các CLB futsal Đông Nam Á 2023, mỗi CLB đăng ký 14 cầu thủ. Số lượng cầu thủ ngoại binh được giới hạn là 3 người, trong đó có ít nhất 1 cầu thủ thuộc khu vực Đông Nam Á.

Tin cùng chuyên mục