Tay đua Wout van Aert suýt mất mạng vì tai nạn giao thông

Đó là thông tin vừa được đội Jumbo-Visma cho biết, khi ngôi sao Wout van Aert suýt mất mạng vì tai nạn giao thông trong lúc tập luyện hồi đầu tuần này.
Wout van Aert là ngôi sao hàng đầu làng xe đạp thế giới
Wout van Aert là ngôi sao hàng đầu làng xe đạp thế giới

Những tay đua chuyên nghiệp chắc chắn phải dành nhiều thời gian của họ trên đường. Thế nên không có gì ngạc nhiên khi họ sẽ phải đối mặt nguy cơ gặp tai nạn giao thông cao hơn bất kỳ ai. Mới đây, cựu tay đua và giờ là HLV ở đội Jumbo-Visma Jan Bakelants tiết lộ thông tin gây sốc là Wout van Aert suýt bị một chiếc xe trộn bê tông đâm vào hồi đầu tuần một cách đáng sợ.

Wout van Aert đang tập luyện gần nhà ở Herentals (Bỉ) tuần này sau thành công tại E3 Saxo Classic và Gent-Wevelgem. Anh tập cùng với chuyên gia Jan Bakelants và tay đua xe đạp địa hình Daan Soete. Bộ ba đã có khoảnh khắc kinh hoàng với một chiếc xe trộn bê tông khổng lồ mà tài xế là “một tên cướp đường thực sự” (như lời của Jan Bakelants).

Tập luyện trên đường phố tiềm ẩn nhiều nguy hiểm cho các tay đua chuyên nghiệp

Tập luyện trên đường phố tiềm ẩn nhiều nguy hiểm cho các tay đua chuyên nghiệp

“Wout van Aert đang trong quá trình tập luyện giữa các giải đấu. Nhưng đường dành cho xe đạp xe không phù hợp để chạy với tốc độ 40 đến 45 km/h. Vì vậy, chúng tôi đã đạp xe trên đường giao thông hỗn hợp. Nếu ở Hà Lan, các tài xế thường thận trọng và chủ động nhường khi thấy những người đi xe đạp, mặc dù đó không phải là làn dành riêng cho xe đạp.

Nhưng tại Bỉ, vừa đạp xe được 5 phút, chúng tôi giật mình với tiếng còi đinh tai nhức óc cùng lúc với một chiếc xe trộn bê tông khổng lồ lướt cái vèo, cố vượt qua chúng tôi. Để tránh tai nạn, Wout van Aert không còn lựa chọn nào khác ngoài việc cố lao vào lề, dù biết rằng hành động này sẽ ép ngã người bạn Daan Soete của mình. Hành động của tài xế xe trộn bê tông thực sự rất nguy hiểm", Jan Bakelants cho biết trên tờ Wielerclub Wattage.

Wout van Aert suýt mất mạng vì tai nạn giao thông

Wout van Aert suýt mất mạng vì tai nạn giao thông

Thông tin này được công bố chỉ vài ngày trước Tour of Flanders và gây nên sự bức xúc cho nhiều tay đua chuyên nghiệp.

Jan Bakelants nói tiếp: "Làm sao người lái xe trộn bê tông lại cho rằng mình có quyền đi trên con đường bê tông hơn là một người đi xe đạp. Wout van Aert tưởng chừng đã mất mạng. Anh ấy thực sự đã rất gần với bánh xe trộn bê tông. Thật kinh khủng”.

Tin cùng chuyên mục