Tay đua Stefan Küng: “Tôi may mắn vẫn bình an”

Đó là chia sẻ của tay đua người Thuỵ Sĩ Stefan Küng sau tai nạn kinh hoàng từng khiến anh về đích với máu đầy người gây hoảng sợ cho người hâm mộ tại Giải xe đạp vô địch châu Âu 2023.
Stefan Küng về đích với thân thể đầy vết máu
Stefan Küng về đích với thân thể đầy vết máu

Ở nội dung cá nhân tính giờ nam của Giải xe đạp vô địch châu Âu 2023, Stefan Küng là một trong những ứng viên cho chiếc HCV. Thế nhưng tay đua đang khoác áo Groupama–FDJ lại vướng vào một tai nạn bất ngờ. Do thiếu tập trung, tay đua người Thụy Sĩ đã không nhìn thấy và tông vào rào chắn bên đường ở tốc độ cao, dẫn đến những vết thương trên người.

Stefan Küng vẫn cố gắng về đến đích với rất nhiều máu trên người, gây lo lắng cho người hâm mộ. Sau đó, Stefan Küng dường như mất hút, không một chia sẻ nào được đưa ra về tình trạng của Stefan Küng .

Đến khi trở về Thuỵ Sĩ một cách an toàn, Stefan Küng mới chia sẻ một thông điệp đến người hâm mộ về khả năng hồi phục của mình.

Cú tông vào hàng rào té ngã của Stefan Küng

Cú tông vào hàng rào té ngã của Stefan Küng

Stefan Küng đăng tải trên Instagram: “Trở về Thụy Sĩ, trở về với những người thân yêu của mình! Cảm ơn tất cả các tin nhắn và sự hỗ trợ của mọi người. Những ngày sau vụ tai nạn, tôi phải nằm viện. Đầu tiên là ở Emmen, sau đó tôi được đưa về nhà ở Thụy Sĩ... Các cuộc kiểm tra sâu hơn đã được tiến hành tại Kantonsspital St.Gallen. Vào thứ Hai, tôi sẽ có thể xuất viện. Tôi được phẫu thuật để chữa vết gãy ở tay và một chút can thiệp vào xương gò má."

Stefan Küng được điều trị ở bệnh viện

Stefan Küng được điều trị ở bệnh viện

Hai vết gãy ở tay, một vết rách ở xương gò má và chấn động là hậu quả của một vụ va chạm ở tốc độ cao. Tuy nhiên, người hâm mộ đã lên án cách đội Thuỵ Sĩ và nhân viên y tế đưa cho anh ấy một chiếc xe đạp thay thế để tiếp tục cuộc đua mặc dù mũ bảo hiểm đã vỡ vụn và máu chảy rất nhiều. Đó là những cảnh khủng khiếp, dẫn đến sự chỉ trích rộng rãi.

Với chấn thương này, mùa giải 2023 của. Stefan Küng xem như đã kết thúc dù quá trình hồi phục đang diễn ra khá tốt. Anh nói: “Xin gửi lời cảm ơn chân thành đến các nhân viên y tế. Thật may mắn khi có thể bình an sau tai nạn này và chúng tôi sẽ đánh giá toàn bộ tình hình với các bên liên quan khi tôi bình phục hoàn toàn”.

Tin cùng chuyên mục