Tay đua Stefan Küng: “Tôi may mắn vẫn bình an”

Đó là chia sẻ của tay đua người Thuỵ Sĩ Stefan Küng sau tai nạn kinh hoàng từng khiến anh về đích với máu đầy người gây hoảng sợ cho người hâm mộ tại Giải xe đạp vô địch châu Âu 2023.
Stefan Küng về đích với thân thể đầy vết máu
Stefan Küng về đích với thân thể đầy vết máu

Ở nội dung cá nhân tính giờ nam của Giải xe đạp vô địch châu Âu 2023, Stefan Küng là một trong những ứng viên cho chiếc HCV. Thế nhưng tay đua đang khoác áo Groupama–FDJ lại vướng vào một tai nạn bất ngờ. Do thiếu tập trung, tay đua người Thụy Sĩ đã không nhìn thấy và tông vào rào chắn bên đường ở tốc độ cao, dẫn đến những vết thương trên người.

Stefan Küng vẫn cố gắng về đến đích với rất nhiều máu trên người, gây lo lắng cho người hâm mộ. Sau đó, Stefan Küng dường như mất hút, không một chia sẻ nào được đưa ra về tình trạng của Stefan Küng .

Đến khi trở về Thuỵ Sĩ một cách an toàn, Stefan Küng mới chia sẻ một thông điệp đến người hâm mộ về khả năng hồi phục của mình.

Cú tông vào hàng rào té ngã của Stefan Küng

Cú tông vào hàng rào té ngã của Stefan Küng

Stefan Küng đăng tải trên Instagram: “Trở về Thụy Sĩ, trở về với những người thân yêu của mình! Cảm ơn tất cả các tin nhắn và sự hỗ trợ của mọi người. Những ngày sau vụ tai nạn, tôi phải nằm viện. Đầu tiên là ở Emmen, sau đó tôi được đưa về nhà ở Thụy Sĩ... Các cuộc kiểm tra sâu hơn đã được tiến hành tại Kantonsspital St.Gallen. Vào thứ Hai, tôi sẽ có thể xuất viện. Tôi được phẫu thuật để chữa vết gãy ở tay và một chút can thiệp vào xương gò má."

Stefan Küng được điều trị ở bệnh viện

Stefan Küng được điều trị ở bệnh viện

Hai vết gãy ở tay, một vết rách ở xương gò má và chấn động là hậu quả của một vụ va chạm ở tốc độ cao. Tuy nhiên, người hâm mộ đã lên án cách đội Thuỵ Sĩ và nhân viên y tế đưa cho anh ấy một chiếc xe đạp thay thế để tiếp tục cuộc đua mặc dù mũ bảo hiểm đã vỡ vụn và máu chảy rất nhiều. Đó là những cảnh khủng khiếp, dẫn đến sự chỉ trích rộng rãi.

Với chấn thương này, mùa giải 2023 của. Stefan Küng xem như đã kết thúc dù quá trình hồi phục đang diễn ra khá tốt. Anh nói: “Xin gửi lời cảm ơn chân thành đến các nhân viên y tế. Thật may mắn khi có thể bình an sau tai nạn này và chúng tôi sẽ đánh giá toàn bộ tình hình với các bên liên quan khi tôi bình phục hoàn toàn”.

Bình luận

Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Tin cùng chuyên mục

Max trên chiếc xe đua RB21

F1: Max Verstappen cảm giác bất ngờ tích cực sau ngày đua thử đầu tiên

Tay đua F1 hàng đầu thế giới người Hà Lan - Max Verstappen về đích ở vị trí thứ 3 trong buổi đua thử đầu tiên diễn ra tại Bahrain, kém người dẫn đầu là Lando Norris hơn 2/10 giây. Tất nhiên là, với Nhà ĐKVĐ thế giới, chuyện đó không nói lên điều gì và anh vẫn đang rất mong chờ...

Tadej Pogacar đăng quang

Tadej Pogacar đăng quang UAE Tour 2025

Cuộc đua UAE Tour 2025 đã khép lại với một kết quả không quá bất ngờ khi tay đua số 1 thế giới Tadej Pogacar một lần nữa chứng minh đẳng cấp vượt trội đăng quang sau chiến thắng chặng 7 tại Jebel Hafeet.

Tim Merlier thắng chặng 5 sau pha nước rút dũng mãnh

Tadej Pogacar toan tính bất thành, Tim Merlier thắng chặng 5 UAE Tour 2025

Chặng 5 của UAE Tour đã mang đến những diễn biến đầy bất ngờ với một pha tấn công hiếm thấy từ Tadej Pogacar trên địa hình hoàn toàn bằng phẳng. Tuy nhiên, điều người hâm mộ chủ nhà chờ đã không đến. Chiến thắng lại thuộc về Tim Merlier sau màn nước rút quyết liệt ở những mét cuối cùng.

Jonathan Milan thắng Tim Merlier chỉ vài cm

Jonathan Milan rút thắng nghẹt thở chặng 4 của UAE Tour 2025

Tay đua Jonathan Milan (Lidl-Trek) đã tung nước rút thần tốc đánh bại hai đối thủ sừng sỏ Tim Merlier (Soudal Quick-Step) và Jasper Philipsen (Alpecin-Deceuninck) giành chiến thắng chặng 4 UAE Tour 2025. Trong khi đó, Tadej Pogacar (UAE Emirates - XRG) tiếp tục giữ vững vị trí dẫn đầu tổng sắp.

Hamilton trong màu áo đội đua Ferrari

F1: Lewis Hamilton tự tin khi hướng đến vinh quang cùng đội đua Ferrari

Tay đua F1 nổi tiếng người Anh - Lewis Hamilton - tin rằng, mùa giải 2025 này có thể sẽ là năm của đội đua Ferrari (đội đua anh mới ký hợp đồng sau khi rời khỏi Mercedes), khi anh vừa có lần đầu tiên cầm lái chiếc xe đua F1 của đội đua này để chuẩn bị cho đường đua sắp tới.

António Morgado chiến thắng tại quê nhà

António Morgado tỏa sáng tại Figueira Champions Classic 2025

Tay đua Figueira Champions Classic 2025 khép lại với một chiến thắng solo đầy ấn tượng của António Morgado (UAE Emirates - XRG) trong sự hân hoan của khán giả nhà. Đây đã là chiến thắng thứ hai của cua-rơ người Bồ Đào Nha Morgado trong mùa giải 2025, khẳng định phong độ tuyệt vời của anh.

Thái Sơn Nam