Tay đua số thế giới Tadej Pogacar lần đầu nhắm vào mục tiêu Giro d'Italia

Ngôi sao người Slovenia Tadej Pogacar (UAE Emirates) khẳng định Giro d’Italia và Tour de France là ưu tiên hàng đầu trong mùa giải 2024.

Tadej Pogacar sẽ lần đầu tham dự Giro d’Italia
Tadej Pogacar sẽ lần đầu tham dự Giro d’Italia

Nói về mùa giải 2024, Tadej Pogacar cho biết mục tiêu của mình là sẽ cố gắng trở thành người đầu tiên kể từ Marco Pantani giành chiến thắng cả Giro d'Italia và Tour de France trong cùng một năm.

Đây là kế hoạch thi đấu khá lạ đối với Tadej Pogacar bởi trong 4 mùa giải gần nhất, anh chỉ tập trung cho đấu trường Tour de France trong số 3 Grand Tour. Đồng thời, anh cũng chưa từng tham dự Giro d’Italia trong sự nghiệp của mình. Nhưng Grand Tour Italia có thể mở ra bước ngoặt lớn cho sự nghiệp Tadej Pogacar bởi Jonas Vingegaard đang rất mạnh và bằng mọi giá bảo vệ áo vàng Tour de France.

09490952-1e4e-48e3-861e-bdf93c3f9260-2017.jpeg
Tadej Pogacar tập luyện chăm chỉ cho một mùa giải đầy hứa hẹn

Tuy nhiên, khi được chuyên trang Road Code hỏi Grand Tour nào sẽ là mục tiêu lớn nhất của anh ấy trong năm 2024, tay đua người Slovenia đã đưa ra một câu trả lời hoàn toàn khác. "Giải vô địch thế giới!". Tadej Pogacar đáp lại bằng một nụ cười gượng gạo.

Tay đua 25 tuổi này đã về đích trên bục vinh quang trong cuộc đua đường trường nam tại Giải vô địch thế giới 2023 ở Glasgow, nhưng đó là lúc anh chỉ đứng thứ ba sau người chiến thắng Mathieu van der Poel và á quân Wout van Aert.

1e8c6500-9c22-41a4-9077-0d134b9eff95-3533.jpeg
Tadej Pogacar muốn có lần thứ ba đăng quang Tour de France

Với việc sự kiện năm nay sẽ diễn ra ở Zurich vào cuối tháng 9, khi cả hai mục tiêu Grand Tour của Tadej Pogacar kết thúc rất lâu, liệu siêu sao người Slovenia cuối cùng có thể chạm tay vào chiếc áo cầu vòng cho sự nghiệp của mình?

Nếu anh ấy thành công trong mục tiêu của mình và giành được chức vô địch thế giới cũng như chức vô địch Giro d'Italia và danh hiệu Tour de France thứ ba, Tdej Pogacar có thể sẽ có mùa giải vĩ đại nhất mọi thời đại!

Tin cùng chuyên mục