Tay đua số 1 thế giới Tadej Pogacar và Adam Yates khởi động cho Tour de France

Ngay sau khi giải xe đạp Critérium du Dauphiné 2023 hạ màn, á quân Adam Yates lập tức cùng siêu sao Tadej Pogacar lao vào chuỗi tập huấn của đội UAE Emirates chuẩn bị cho Tour de France 2023.
UAE Emirates sẽ dốc toàn lực giúp Tadej Pogacar đòi lại áo vàng Tour de France
UAE Emirates sẽ dốc toàn lực giúp Tadej Pogacar đòi lại áo vàng Tour de France

Tour de France 2023 sẽ xuất phát ngày 1-7 tại Bilbao (Tây Ban Nha). Cuộc đua năm nay gồm 21 chặng với tổng lộ trình 3.404km với rất nhiều đèo dốc. Đội UAE Emirates dốc toàn lực để lấy lại sự thống trị của mình sau một mùa giải thất bại trước Jumbo-Visma của đương kim áo vàng Jonas Vingegaard.

Á quân Critérium du Dauphiné là Adam Yates và Maillot Jaune, Tadej Pogacar đã cùng đến Sestrière để chuẩn bị những bước khởi động cuối cùng cho Tour de France 2023.

Adam Yates sẽ là cận thần của Taddej Pogacar tại Tour de France 2023

Adam Yates sẽ là cận thần của Taddej Pogacar tại Tour de France 2023

Gần đây các bác sĩ xác nhận Tadej Pogacar hoàn toàn bình thường sau khi bị gãy cổ tay trong một vụ va chạm ở Liege-Bastogne-Liege, anh hiện đã có thể quay trở lại đường đua. Mục đích của đợt tập huấn này của đội UAE là do thám một số chặng quan trọng của Tour de France 2023. Vì thế, Tadej Pogacar sẽ không cần đua một chặng nào kể từ cuối tháng tư, trước khi bước vào chinh phục chiếc áo vàng thứ ba trong sự nghiệp tại Grand Tour nước Pháp.

Adam Yates gần đây đã có một số kinh nghiệm khi đối mặt với kình địch của Tadej Pogacar tại Tour de France, khi về nhì trước Jonas Vingegaard tại Critérium du Dauphiné. Vì thế, Adam Yates sẽ là trợ thủ đắc lực cho Tadej Pogacar tại giải năm nay.

Tadej Pogacar đã trở lại tập luyện sau chấn thương

Tadej Pogacar đã trở lại tập luyện sau chấn thương

“Tôi vẫn còn một chút áp lực, vẫn còn căng thẳng. Bạn phải đạt được trạng thái tốt nhất nếu muốn cạnh tranh ở Tour de France. Tôi không muốn mạo hiểm nhưng tôi vẫn phải ở đúng vị trí, đúng thời điểm và làm công việc mình cần. Từng bước một, chúng tôi đang trở nên tốt hơn. Bây giờ hãy nghỉ ngơi một chút và hy vọng sẽ có kết quả tốt ở Tour de France”, Adam Yates nói.

Tin cùng chuyên mục