Tay đua Mikael Cherel bị tai nạn lãng xẹt

Tay đua chủ lực người Pháp Mikael Cherel của đội AG2R La Mondiale đã bị gãy xương đòn, gãy xương sườn, dập phổi và “có thể còn tồi tệ hơn” chỉ vì cán phải một chú chó chạy rong trong một buổi tập.

Tay đua Mikael Cherel của đội AG2R La Mondiale,
Tay đua Mikael Cherel của đội AG2R La Mondiale,

Mikael Cherel là tay đua chủ lực của đội đua Pháp AG2R La Mondiale trong vài năm gần đây. Dù đã 34 tuổi nhưng tại Tour de France 2020, Mikael Cherel là người có thành tích cá nhân tốt nhất của AG2R La Mondiale khi xếp thứ 26 chung cuộc.

Mới đây, tín đồ xe đạp thế giới một phen cười ra nước mắt khi Mikael Cherel bỗng đăng tải hình ảnh một chú chó dễ thương lên tài khoản cá nhân mình trên mạng xã hội Instagram. Hiểu được sự ngạc nhiên của mọi người, Mikael Cherel dí dỏm: “Có thể mọi người đang tự hỏi tại sao tôi lại đăng hình ảnh một chú chó nhỏ dễ thương này lên dòng thời gian của mình. Có lẽ đó là morphine (thuốc giảm đau) mà tôi đã được kê đơn đang phát huy tác dụng ...”.

Tay đua Mikael Cherel bị tai nạn lãng xẹt ảnh 1 Mikael Cherel  đăng tải trên trang cá nhân về sự cố. 

Nguyên nhân là Mikael Cherel đã bị tai nạn rất nặng và cũng lãng nhách vì cán phải…. một chú chó trong lúc tập luyện duy trì phong độ chuẩn bị cho mùa giải mới vào năm sau ở miền nam nước Pháp. Được biết, chú chó đã vùng thoát khỏi tay chủ để chạy qua đường và gây nên tại nạn cho tay đua 34 tuổi này.

“Tất nhiên, tôi không đổ lỗi cho con chó mà tôi đã đâm phải khi nó cố băng qua đường ngay trước mặt tôi. Tôi cũng không trách người phụ nữ đi bộ dọc theo bờ biển, người đã để xổng chú chó. Mặc dù, tôi là người đã gánh chịu tất cả hậu quả của sự sơ sẩy từ cô ấy, chú chó chạy trốn đã khiến tôi “đo đường” ”, Mikael Cherel nói tiếp.

Tay đua Mikael Cherel bị tai nạn lãng xẹt ảnh 2 Mikael Cherel  trên dường đua. 

Sau tai nạn, Mikael Cherel đã được mọi người xung quanh hỗ trợ và gọi cấp cứu. Anh đã viết lời cảm ơn trên mạng xã hội: “Tôi cảm ơn những người, có lẽ họ chỉ tình cờ đi ngang qua, cũng như các dịch vụ khẩn cấp đã cứu giúp tôi kịp thời”.

Mikael Cherel cũng cho biết kết quả chẩn đoán của bác sĩ là: “Ảnh chụp X quang cho thấy bị gãy đôi xương đòn, gãy hai xương sườn và dập phổi. Nhưng chấn thương có thể còn tồi tệ hơn, như bác sĩ nói”.

Được biết, tay đua người Pháp đã phải lưu lại bệnh viện một đêm để theo dõi. Bác sĩ Eric Bouvat của đội AG2R La Mondiale sau đó cũng xác nhận chấn thương của Mikael Cherel, nói cho biết thêm rằng hiện tại vẫn chưa biết cua-rơ 34 tuổi sẽ phải nghỉ thi đấu trong bao lâu.

Tin cùng chuyên mục