Tay đua Michel Hessmann đối mặt án hình sự tại Đức vì doping

Tay đua Michel Hessmann (đội Visma-Lease a Bike) đang đối mặt với án hình sự tại Đức vì bị phát hiện sử dụng doping hồi tháng 6-2023.

Michel Hessmann là tay đua quan trọng của Visma-Lease a Bike
Michel Hessmann là tay đua quan trọng của Visma-Lease a Bike

Năm ngoái, đội Visma-Lease a Bike (trước là Jumbo-Visma) đã thừa nhận kết quả xét nghiệm phòng chống doping của Michel Hessmann cho kết quả dương tính. Tay đua người Đức chính là một trong những ‘cận thần’ đắc lực hỗ trợ Primoz Roglic trong hành trình chinh phục Giro d'Italia.

Tay đua 23 tuổi này bị phát hiện sử dụng thuốc lợi tiểu trong một cuộc kiểm tra ngoài cuộc thi vào ngày 14-6, chỉ vài tuần sau Giro d’Italia 2023. Vì thế, Michel Hessmann đã bị đội Jumbo-Visma đình chỉ tập luyện và thi đấu trong thời gian chờ đợi khi họ tìm cách đánh giá thêm chi tiết về vụ việc.

e2015df8-bbba-4007-b779-30f7913730b2-8180.jpeg
Michel Hessmann bị phát hiện doping

Mới đây, văn phòng công tố Freiburg (Đức) cho biết vẫn đang điều tra vụ doping của Michel Hessmann. Vì sử dụng doping là một tội hình sự ở ĐứC, do đó Cơ quan công tố Đức cũng liên quan đến vụ việc.

Cơ quan chức năng của Đức cũng cho biết sẽ có nhiều thông tin rõ ràng hơn về vụ Michel Hessmann vào tháng 2, nhưng vẫn chưa có xác nhận chính thức. Trong khi đó, lãnh đạo đội Visma-Lease a Bike cũng không chắc nguồn gốc doping trong cơ thể Michel Hessmann có phải là thực phẩm bổ sung bị ô nhiễm hay không.

9818a816-bb50-45c4-b249-761c23e4fd8e-7144.jpeg
Michel Hessmann đối mặt với án hình sự

Nhưng trong cuộc nói chuyện trên RadioCycling, Michel Hessmann nói: "Nó trông giống như vết tích từ việc ô nhiễm một chất gì đó, nhưng tôi không chắc chắn về điều đó. Chúng tôi phải chờ kết quả chính thức từ NADA."

Tin tức về việc Hessmann dương tính với doping đã gây bão thế giới đua xe đạp khi tay đua người Đức là một phần trong chiến thắng Giro d'Italia của Jumbo-Visma khi đó và khi đội Hà Lan đang phải đối mặt với sự nghi ngờ ở mức độ nhất định sau màn trình diễn phi thường trên đường đèo.

Tin cùng chuyên mục