Tay đua Gino Mader “tử nạn” trên đường đua sau tai nạn kinh hoàng ở giải xe đạp Tour de Suisse 2023

Tay đua Gino Mader (đội Bahrain Victorious ) đã qua đời sau tai nạn kinh hoàng rơi xuống vách núi ở chặng 5 giải xe đạp Tour de Suisse 2023 và phải đi cấp cứu bằng trực thăng.
Hiện trường vụ tai nạn của Gino Mader
Hiện trường vụ tai nạn của Gino Mader

Đội Bahrain Victorious chia sẻ: “Với nỗi buồn sâu sắc và trái tim nặng trĩu, chúng tôi phải thông báo về sự ra đi vĩnh viễn của Gino Mäder. Sau một vụ va chạm rất nghiêm trọng trong chặng 5 của Tour de Suisse, Gino đã thất bại trong cuộc chiến với tử thần bởi những chấn thương nặng. Toàn Bahrain Victorious rất đau buồn bởi sự cố thương tâm này. Chúng tôi luôn dành những lời cầu nguyện cho gia đình và những người thân yêu của Gino trong thời gian vô cùng khó khăn này”.

Đội Bahrain Victorious chia sẻ nỗi buồn về sự ra đi của Gino Mader

Đội Bahrain Victorious chia sẻ nỗi buồn về sự ra đi của Gino Mader

Chặng 5 của Cuộc đua xe đạp Tour de Suisse 2023 diễn ra ngày 15-6 tại Thuỵ Sĩ đã chứng kiến tai nạn kinh hoàng của tay đua người Thuỵ Sĩ Gino Mader.

Ban tổ chức cuộc đua Tour de Suisse xác nhận: “Ở chặng 5, hai tay đua Gino Mader và Magnus Sheffield đã va vào nhau ở tốc độ rất cao. Bác sĩ của cuộc đua đã có mặt tại hiện trường vụ tai nạn trong vòng hai phút. Gino Mader được tìm thấy khi nằm bất động dưới nước. Anh ta ngay lập tức được cấp cứu hồi sức và sau đó được chuyển đến bệnh viện Chur bằng đường hàng không".

Biểu ngữ tưởng nhớ Gino Mader

Biểu ngữ tưởng nhớ Gino Mader

Lúc đó, đội Bahrain Victorious nói rằng: “Gino Mader đã rơi xuống một khe núi. Khi các bác sĩ tiếp cận thì Gino Mader đã ở trong tình trạng không còn phản ứng, được cấp cứu tại hiện trường và sau đó trực thăng đã đưa anh ấy đến bệnh viện. Hãy cầu nguyện cho Gino Mader!".

Gino Mader là một trong những ngôi sao tương lai của đội Bahrain Victorious. Tay đua 26 tuổi này từng thắng chặng ở Giro d’Italia 2021 và giành áo trắng chung cuộc Vuelta a Espana 2021. Cũng năm 2021, Gino Mader đã thi đấu rất hay ở Paris – Nice. Anh đã thoát đi suýt giành chiến thắng nhưng bị Primoz Roglic (Jumbo-Visma) bắt kịp ở 50m cuối cùng.

Đoàn đua đau buồn khi nghe tin Gino bị tai nạn

Đoàn đua đau buồn khi nghe tin Gino bị tai nạn

Sự ra đi vĩnh viễn của Gino Mader khiến những người hâm mộ xe đạp vô cùng đau buồn. Olivier Senn - Giám đốc Tour de Suisse 2023 – chia sẻ: “Đó là sự cố tồi tệ nhất có thể xảy ra. Tất cả chúng tôi đều chán nản. Anh ấy là một người tuyệt vời và là tay đua, anh ấy không đáng phải rời bỏ thế giới như thế này. Chúng tôi muốn tôn vinh ký ức về Gino Mader”.

Chặng thứ 6 của Tour de Suisse 2023 đã bị cắt còn 20km cuối. Trong 20km cuối, các tay đua chỉ đạp diễu hành chứ không thi đấu để tưởng nhớ tay đua người Thụy Sĩ.

Tin cùng chuyên mục