Tadej Pogacar lại bị nghi ngờ sử dụng doping

“Doping luôn tồn tại từ rất lâu, nhưng đây không phải là những sản phẩm mà mà mọi người thường sử dụng”, cựu tay đua người Pháp Philippe Saudé nói sau khi được hỏi về màn trình diễn của Tadej Pogacar.

Tadej Pogacar thắng áp đảo tại Giro d’Italia 2024
Tadej Pogacar thắng áp đảo tại Giro d’Italia 2024

Với lịch sử có phần u ám liên quan đến doping của môn đua xe đạp, sẽ luôn có những người đặt câu hỏi khi nào một tay đua thể hiện sự thống trị. Tadej Pogacar, sau chiến thắng áp đảo tại Giro d'Italia 2024, giờ đây đang phải đối mặt với những sự nghi ngờ đó.

“Tôi đã nhìn thấy màn thể hiện của Tadej Pogacar trên những con đèo mà chính tôi cũng đã leo khi còn là VĐV. Thật kinh ngạc với những gì Pogacar đã làm. Anh ấy không mệt mỏi, anh ấy leo lên với nụ cười luôn ở trên môi", cựu tay đua người Pháp và đồng đội cũ của Laurent Fignon, Philippe Saudé nói.

6cf1f97d-0649-4303-8b36-1e9c4967d6ee.jpeg
Tadej Pogacar muốn đi thì không ai giữ nổi

Philippe Saudé úp mở cáo buộc gây sốc rằng thủ lĩnh đội UAE Emirates đã sử dụng doping tại Giro d’Italia 2024 trong cuộc trò chuyện với RMC.

Mặc dù không có bằng chứng nào chứng minh cho những cáo buộc này, Philippe Saudé vẫn không giấu giếm những cáo buộc hướng về tay đua số 1 thế giới. Cựu tay đua và HLV xe đạp giàu kinh nghiệm tiếp tục chia sẻ: “Doping đã xuất hiện từ rất sớm và luôn tồn tại, nhưng đây không phải là những sản phẩm mà mà mọi người thường sử dụng hiện nay. Cứ thế này, những gì sẽ xảy ra trong những năm tới thật đáng sợ”.

Tại Tour de France 2023, Jonas Vingegaard cũng phải hứng chịu “cơn bão” cáo buộc doping sau khi anh ta áp đảo mọi đối thủ, kể cả Tadej Pogacar, sau chặng đua cá nhân tính giờ. “Lời ong tiếng ve” càng nhiều hơn khi đội Jumbo-Visma năm ngoái hoàn tất thống trị cả 3 Grand Tour.

51b4d462-1a5d-4c8f-9876-01577b01b305.jpeg
Tadej Pogacar độc diễn tại Giro d’Italia 2024

Không đưa ra cáo buộc Tadej Pogacar một cách không căn cứ như Philippe Saude, cựu huấn luyện viên Festina Antoine Vayer gọi màn trình diễn của tay đua Slovenia là 'vô nhân đạo'.

Vayer nói: “Những tay đua giỏi nhất khác trên thế giới luôn thi đấu kém Tadej Pogacat từ 10-15% và họ sớm đầu hàng, không còn cố gắng rượt đuổi nữa. Rõ ràng, chúng ta sẽ hiểu mức độ lừa dối (chuyện doping) mà chúng ta biết rất rõ trong môn thể thao này.”

Tadej Pogacar đã giành chiến thắng áp đảo gần 10 phút so với người xếp thứ hai bảng tổng sắp Daniel Martinez tại Giro d'Italia 2024. Hiện tay đua người Slovenia đang nghỉ ngơi chuẩn bị cho Tour de France 2024.

Tin cùng chuyên mục