Sức mạnh của Mathieu van der Poel hơn chúng tôi khoảng 10%

Đó là chia sẻ của tay đua người Hà Lan Pim Ronhaar (Baloise–Trek Lions) để lý giải sự vượt trội của đồng hương Mathieu van der Poel (Alpecin–Deceuninck) ở các cuộc đua xe việt dã mùa này.

Mathieu van der Poel tự tin hướng đến giải vô địch thế giới
Mathieu van der Poel tự tin hướng đến giải vô địch thế giới

Ở UCI World Cup xe đạp việt dã 2023-2024 chặng Hoogerheide cuối tuần qua đã chứng kiện sự thống trị của xe đạp Hà Lan khi cả 3 vị trí trên bục vinh quang đều thuộc về các chàng trai xứ sở hoa tulip. Trong đó, Mathieu van der Poel là người xuất sắc được bước lên bục cao nhất bên cạnh hai đồng hương Joris Nieuwenhuis và Pim Ronhaar.

Chẳng những vậy, Mathieu van der Poel còn là người chiến thắng 5 trong 6 chặng gần nhất trong hệ thống thi đấu của UCI World Cup xe đạp việt dã 2023-2024.

b5b4948e-c61a-4b4f-b1e5-249e9fb9d4b3-9004.jpeg
Mathieu van der Poel chiến thắng tại Hoogerheide

Trong một cuộc phỏng vấn với WielerFlits sau cuộc đua, Joris Nieuwenhuis cho biết: “Tuần trước, tôi đã thi đấu không tốt ở chặng Benidorm, điều đó khiến tôi phần nào đánh mất sự tự tin. Tôi đã có một mùa giải bận rộn nhưng tôi rất vui vì hôm nay mọi chuyện đã diễn ra tốt đẹp và tôi đã làm hết sức dù phải về sau Mathieu van der Poel. Anh ấy quá mạnh so với phần còn lại của cuộc đua”.

Cả Joris Nieuwenhuis và Pim Ronhaar sẽ là thành viên của đội tuyển Hà Lan sát cánh cùng với Mathieu van der Poel tại Giải vô địch thế giới ở Tábor vào tuần tới. Joris Nieuwenhuis cho biết: “Rất nhiều sự chú ý đang dồn về Mathieu van der Poel. Rõ ràng những gì anh ấy thể hiện, chúng tôi không có chút nghi ngờ ai là người lãnh đạo và người được yêu thích ”.

ff01a160-57cd-4d98-af52-9b6a9c910f18-2258.jpeg
Không đối thủ nào theo nổi mỗi khi Mathieu van der Poel tăng tốc

Về lý do tại sao Mathieu van der Poel dường như ‘out trình’ so với phần còn lại của làng xe đạp việt dã vào thời điểm hiện tại và cách đội Alpecin–Deceuninck lên kế hoạch hỗ trợ anh ấy tại Giải vô địch thế giới, Pim Ronhaar nói: “Điều đó rất đơn giản. Mathieu van der Poel mạnh hơn chúng tôi 10%. Chúng tôi có thể giúp đỡ nhau đôi chút khi bắt đầu, nhưng miễn là Mathieu van der Poel có thể lực tốt thì cậu ấy phải tự làm việc của mình. Khi đó chúng tôi cũng không thể theo anh ấy thì cũng chẳng làm được gì nhiều”.

Tin cùng chuyên mục