Sự cố tai nạn khiến chặng 5 giải xe đạp Criterium du Dauphine 2024 bị huỷ

Một nhóm đông tay đua đã té ngã trong vụ tai nạn lớn khi cách đích khoảng 21km khiến ban tổ chức cuộc đua xe đạp Criterium du Dauphine 2024 phải huỷ chặng 5.

Cảnh các tay đua gặp tai nạn
Cảnh các tay đua gặp tai nạn

Chặng 5 có lộ trình 167km hơi đèo dốc từ Amplepuis đến Saint-Priest xuất phát trong điều kiện thời tiết không thuận lợi. Mưa dầm khiến đường đua trở nên trơn trượt và tiềm ẩn nhiều nguy cơ tai nạn.

Những vụ tai nạn liên tiếp xảy ra. Vụ va chạm đầu tiên đáng kể đã khiến Neilson Powless (EF Education-Easypost), Andreas Kron (Lotto Dstny) và Harold Tejada phải dừng lại.

Đến khi còn cách đích 21 km, một vụ tai nạn lớn tiếp tục đã xảy ra khiến ban tổ chức quyết định huỷ chặng đua. Các cua-rơ đã được dẫn diễu hành về đích.

f298c7e6-734a-4498-90bd-5c1e7cc0a5f9.jpeg
Áo vàng Remco Evenepoel ngồi trên đường sau khi bị ngã

Những người bị thương trong vụ tai nạn nghiêm trọng này có cả áo vàng Remco Evenepoel và nhiều đối thủ cạnh tranh trực tiếp như Primoz Roglic (Bora-Hansgrohe), Juan Ayuso (UAE Emirates),... Và một số tay đua buộc phải lên xe cấp cứu như bộ đôi của đội Visma-Lease a Bike là Steven Kruijswijk và Dylan van Baarle.

Trong đó, người hâm mộ lo lắng nhất là áo vàng Remco Evenepoel, nhất là khi Tour de France đã đến gần. Remco Evenepoel chỉ vừa mới hồi phục sau khi bị gãy xương đòn và xương bả vai.

7a80028b-a6bf-4ad7-8a56-a549f11d8a97.jpeg
Các tay đua gặp nạn ở chặng 5

"May mắn là chiếc mũ bảo hiểm đã cứu tôi. Nói chung là không sao, một vết xước ở bên phải và một chấn thương nhẹ trên đầu. Nhưng vai tôi đang chảy máu và chúng tôi phải chờ xem bác sĩ sẽ nói gì, đĩa đệm có ổn không. Có nhiều tay đua đã bị nặng hơn và tôi chúc mọi người bình phục tốt. Tôi phải lập tức quên đi tai nạn này để hướng đến những chặng tiếp theo", Remco Evenepoel nói trong cuộc phỏng vấn sau cuộc đua.

Trong khi đó, tình hình của Primoz Roglic cũng khá đáng ngại dù anh không gặp vấn đề quá nghiêm trọng ở cú ngã này. Cựu vô địch Giro d’Italia cho biết: “Cú té không quá nặng nhưng tôi lại ngã ở bên vai từng được phẫu thuật. Đó không phải là điều tốt. Tôi đã phẫu thuật ở vai đó vài năm trước nên tôi sẽ phải chờ xem như thế nào. Tôi sẽ phải gặp bác sĩ trước khi đưa ra quyết định".

Tin cùng chuyên mục