Samsung nâng tầm chia sẻ hình ảnh với Gear 360

Nhân sự kiện MWC 2016 ở Barcelona, Tây Ban Nha, Công ty Điện tử Samsung công bố Samsung Gear 360, chiếc camera 360 độ giúp người dùng dễ dàng sáng tạo, xem và chia sẻ những trải nghiệm hình ảnh yêu thích nhất qua video và ảnh tĩnh.

Nhân sự kiện MWC 2016 ở Barcelona, Tây Ban Nha, Công ty Điện tử Samsung công bố Samsung Gear 360, chiếc camera 360 độ giúp người dùng dễ dàng sáng tạo, xem và chia sẻ những trải nghiệm hình ảnh yêu thích nhất qua video và ảnh tĩnh.

Gear 360 được thiết kế dành cho các trải nghiệm du lịch, lễ hội, tiệc tùng, hội nhóm… nhằm mang đến những trải nghiệm hình ảnh bao quát và rộng khắp nhất có thể. Chiếc camera mới này giúp nâng tầm trải nghiệm Samsung Galaxy lên một tầm cao mới để người dùng có thể dễ dàng đạo diễn một tác phẩm thực tế ảo của riêng mình để thưởng thức thông qua kính thực tế ảo Gear VR.

Ông DJ Koh, Chủ tịch ngành hàng Thiết bị truyền thông di động của Samsung Electronics, phát biểu: “Samsung không ngừng phá bỏ giới hạn của trải nghiệm di động, vươn ra khỏi phạm vi điện thoại thông minh. Ngay sau khi cho ra mắt Gear VR vào năm ngoái, Gear 360 lại tiếp tục phá vỡ các giới hạn về nội dung không gian ảo- đem đến trải nghiệm thị giác giúp cho việc ghi lại và chia sẻ khoảnh khắc cuộc sống dễ dàng hơn”.

Gear 360 được trang bị 2 ống kính “mắt cá” với 2 bộ cảm biến hình ảnh 15 MP, đem đến cho người dùng khả năng ghi lại video 3600 với độ phân giải cao (3840x1920), đồng thời hỗ trợ ảnh tĩnh đến 30 MP. Người dùng cũng có thể quay và chụp ảnh với góc chụp 1800 nếu sử dụng 1 bên của camera. Được thiết kế để thích nghi với mọi thời điểm, Gear 360 với ống kính có khẩu độ F2.0, chụp ảnh độ phân giải cao ngay cả với điều kiện ánh sáng yếu, giúp người dùng quay được video paronama toàn cảnh.

Gear 360 tối ưu hóa tính năng di động để quay phim khi di chuyển hay quay các hoạt động trong nhà. Gear 360 còn có chân máy tiện dụng, có thể tương thích với nhiều phụ kiện và giá đỡ đang có mặt trên thị trường. Khi Gear 360 được đồng bộ hóa với một smartphone Samsung, người dùng có thể vừa quay phim vừa xem nội dung của video cùng lúc. Gear 360 tự động chuyển nội dung đã quay để người dùng xem, lưu trên điện thoại hay đăng tải, chia sẻ trực tiếp trên các trang mạng xã hội như Google Street View. Người dùng có thể xem lại nội dung đã quay qua Gear VR. Tất cả tính năng này sẽ có sẵn thông qua một phần mềm điện thoại có thể tải xuống từ Galaxy Apps, Google Play và phần mềm máy tính nhằm hỗ trợ chỉnh sửa chi tiết hơn.

Gear 360 tương thích với các dòng điện thoại Samsung bao gồm Galaxy S7 và Galaxy S7 edge vừa ra mắt, S6 edge +, Note 5, S6 edge và S6. Gear 360 sẽ có mặt trên thị trường từ tháng 3-2016 tại một số nước.

PHÚ QUỐC

Tin cùng chuyên mục