Roland Garros: Carlos Alcaraz giành Grand Slam thứ 3, lên kế hoạch xăm hình tháp Eiffel

“Đánh hạ” Alexander Zverev sau 5 ván đấu với điểm số kịch tính 6-3, 2-6, 5-7, 6-1, 6-2 ở trận CK đơn nam Roland Garros 2024, Carlos Alcaraz “chinh phạt” danh hiệu Grand Slam thứ 3 trong sự nghiệp. Tay vợt trẻ Tây Ban Nha miêu tả, đây khoảnh khắc đáng tự hào nhất và lên kế hoạch xăm hình tháp Eiffel.

Alcaraz đã có đủ 3 danh hiệu Grand Slam trên các loại mặt sân khác nhau
Alcaraz đã có đủ 3 danh hiệu Grand Slam trên các loại mặt sân khác nhau

Với danh hiệu Roland Garros 2024, trước đó là US Open 2022 và Wimbledon 2023, Alcaraz đã gia nhập hàng ngũ các siêu sao thắng các Grand Slam ở trên mọi loại mặt sân: Sân cứng, sân cỏ và cả sân đất nện; cùng với những Roger Federer, Rafael Nadal, Novak Djokovic, Andre Agassi...

Tuy nhiên, đăng quang French Open khi có rất ít trận sân đất nện chuẩn bị trong hành trang của mình, vì chấn thương cánh tay, khiến “Truyền nhân của Nadal” hiểu thêm về giá trị của chiến thắng. Anh nói, điều này khiến khoảnh khắc vinh quang càng thêm đặc biệt.

“Rõ ràng, chiến thắng tại US Open, khi tôi lần đầu tiên giành vị trí số 1 thế giới, là thứ gì đó mà tôi đã mơ mộng khi bắt đầu chơi quần vợt, giành danh hiệu Grand Slam đầu tay. Nó thật sự rất đặc biệt”, Alcaraz chia sẻ về những khoảnh khắc đáng nhớ của mình.

“Cái cách mà tôi giành chiến thắng tại Wimbledon, đánh bại Novak Djokovic sau 5 ván đấu, chiến tích tuyệt vời đối với tôi. Còn ngay bây giờ, nâng cao chiếc cúp vô địch Roland Garros, biết tất cả mọi thứ tôi đã trải qua trong tháng rồi với chấn thương, tôi cũng không biết nữa!”.

“Có lẽ, đây là khoảnh khắc tôi thật sự tự hào, vì sau tất cả mọi thứ tôi làm hồi tháng trước, chỉ để sẵn sàng cho giải đấu này cùng với đội của tôi, rất nhiều cuộc nói chuyện với họ. Nếu tôi phải tập luyện, nếu tôi không thể tập luyện hay thảo luận. Thật sự rất khó khăn”.

“Tôi tự coi bản thân mình là một tay vợt không có quá nhiều trận đấu để đạt đỉnh 100%. Tôi thật sự đã có một tuần lễ hay ho ở đây, tại Paris này, tập luyện với những tay vợt giỏi. Tôi cảm giác tốt thật sự khi chơi các ván đấu, di chuyển, đánh bóng, trước giải đấu”.

“Và rõ ràng là, mỗi trận đấu mà tôi đã chơi, mỗi một trận đấu tôi đã kinh qua, và tôi càng lúc càng thi đấu tốt hơn”, Alcaraz chia sẻ từng cảm giác, và sự thích nghi mà anh trải qua khi đến với giải đấu mà có quá ít trận đấu chuẩn bị, để rồi tốt lên qua từng ngày.

Alcaraz quyết định làm thứ gì đó để kỷ niệm chiến thắng đặc biệt tại Paris: Một chiếc hình xăm tháp Eiffel thật “ngầu” chẳng hạn: “Tôi phải tìm thời gian. Nhưng chắc chắn tôi sẽ xăm hình tháp Eiffel. Nó sẽ nằm ở mắt cá chân trái”.

“Hình xăm về Wimbledon đã nằm ở mắt cá chân phải. Ở đây, nó sẽ nằm ở bên trái, tôi nghĩ là tháp Eiffel với ngày tháng kỷ niệm về chiến thắng”, Alcaraz đã hào hứng cho biết khi tính toán hình xăm mới của mình.

Về phần Zverev, tay vợt người Đức tự mắc quá nhiều sai sót dẫn đến việc sớm để thua ván đấu đầu tiên; không tận dụng được ưu thế dẫn 2-1 sau 3 ván đấu, để đối thủ vượt lên quá dễ dàng trong cả 2 ván đấu còn lại: Ván đấu thứ 4 và ván đấu thứ 5.

Đến thời điểm này, Zverev vẫn "trắng tay", chưa sở hữu một danh hiệu Grand Slam nào. Chắc chắn, đó là một thiếu sót rất to lớn trong sự nghiệp cũng đầy những khoảnh khắc thăng trầm của tay vợt người Đức gốc Nga, và khiến anh không thể có thành công “trọn vẹn”.

Tin cùng chuyên mục