Roger Federer: Cấm cô vợ Mirka nói chuyện với truyền thông

SGGPO

“Tu thân – tề gia – trị quốc – bình thiên hạ”, là cách Roger Federer đạt đến thành công hiện nay, trong đó “tề gia” cũng là mối quan tâm lớn của Federer. Theo như nhà báo Simon Graf, người mới phát hành một cuốn sách mới về Federer hồi tháng 10-2018, tay vợt người Thụy Sĩ đã cấm vợ nói chuyện với truyền thông và ra những điều khoản ngặt nghèo với cả đội hỗ trợ.

Gia đình nhỏ của Federer, Mikra đứng cao nhất bên phải

Gia đình nhỏ của Federer, Mikra đứng cao nhất bên phải

Sắp xếp gia đình, nhà cửa, vợ con trong kỷ luật, trật tự và ngăn nắp là một mối quan tâm vốn cực kỳ quan trọng của tay vợt cựu số 1 thế giới người Thụy Sĩ. Nên biết, với gia đình nhỏ có những 6 thành viên, cô vợ Mirka Vavrinec Federer, 2 cặp sinh đôi Charlene Federer và Myla Federer (cặp sinh đôi nữ năm nay 8 tuổi), cùng với Lenny Federer và Leo (cặp sinh đôi nam 4 tuổi), tay vợt 37 tuổi này phải rất chật vật trong việc giữ gìn trật tự và kỷ luật ở trong nhà, để anh có thể toàn tâm toàn ý thi đấu ở ngoài sân đấu.

Một trong những tiêu chí mà Federer đề ra, đó là cô vợ của anh không được nói chuyện với giới truyền thông, qua đó khiến thông tin gia đình lọt ra bên ngoài, để dư luận đàm tếu. Ngoài ra, đối với nội bộ đội hỗ trợ, Federer cũng đưa ra quyết định là chỉ có 1 người duy nhất được chỉ định rõ ràng để tiết lộ sự thật phía bên trong, và chắc chắn, sự thật đó đã được “kiểm duyệt”, được sự đồng ý của những thành viên khác trong đội. Cách kiểm soát tối đa của Federer, góp phần mang lại thành công, khiến nhà cửa và nội bộ đội của anh không gặp chuyện lộn xộn.

Nhà báo Graf nói: “Federer đề nghị chuyện này với vợ hồi 10 năm về trước. Roger muốn kiểm soát mọi việc, anh ấy không muốn ai trong đội và cả trong gia đình nói chuyện ra bên ngoài. HLV thể lực Daniel Troxler không được nói, HLV chính Ivan Ljubicic không được nói, và vợ anh cũng không được nói luôn. Severen Luthi (HLV đã gắn bó với Federer từ rất lâu) là người được phát biểu trước báo giới. Tôi nghĩ như vậy là rất tốt. Bởi vì người ta từng đánh giá thấp HLV này, Giờ đây, người ta biết ông hiểu quần vợt, và là người quan trọng của Federer”.

“Ngược lại, Federer nói chuyện rất nhiều, và đương nhiên là, anh ấy luôn quyết định tất cả mọi thứ. Nhưng anh ấy cũng không muốn tiết lộ những câu chuyện, những chi tiết mang tính cá nhân. Anh ấy luôn nói chuyện một cách cởi mở và đưa ra những quyết định khó khăn trong suốt sự nghiệp của mình. Anh ấy chỉ muốn biết rõ mọi thứ, sẽ là như thế nào… Federer luôn là dễ thương, nhưng anh ấy lại là tuýp người không luôn muốn làm hài lòng mọi người”, nhà báo Graf cho biết thêm.

Có một chi tiết khiến người ta hiểu rõ hơn về sự kiểm soát của Federer, không chỉ trong nội bộ đội hỗ trợ, mà còn trong gia đình của anh. Trong khi vợ của Novak Djokovic, cô Jelena Ristic Jokovic và bạn gái lâu năm của Rafael Nadal, cô Maria Francesca Perello (người mà Nadal vừa quyết định sẽ làm đám cưới sau 14 năm trời hẹn hò) đều có những tài khoản mạng xã hội được nhiều CĐV theo dõi, Mirka không có tài khoản mạng xã hội nào, và cô cũng chưa từng lên tiếng nói 1 lời nào kể từ khi gác vợt. Mirka luôn là cái bóng phía sau lưng Federer, nhưng lại là chỗ dựa của sự thành công tuyệt vời ngày hôm nay”.

Đ.Hg.

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Nadal ở bên ngoài Nhà hàng La Fortaleza

Nadal làm đám cưới ở khu bất động sản đắt giá nhất Tây Ban Nha, Federer sẽ không tham gia

Tay vợt hạng 2 thế giới người Tây Ban Nha - Rafael Nadal - dự kiến tổ chức đám cưới với người bạn gái lâu năm, cô Xisca Perello, vào ngày mai (thứ Bảy, 19-10) tại Nhà hàng La Fortaleza (nằm trên đảo Mallorca, quê hương của Nadal), vốn là khu bất động sản đắt đỏ nhất của quốc gia thuộc bán đảo Iberia này. Đáng chú ý là, Roger Federer sẽ không tham gia tiệc cưới của Nadal.

Bóng đá trong nước

Minh Vương vừa có những chia sẻ gây bão trên mạng xã hội. Ảnh: Dũng Phương

Cầu thủ trẻ và tuổi thanh xuân

Chiến thắng 2-1 trước CLB TPHCM ở vòng 25 đã kịp giúp HA.GL trụ hạng trước vòng đấu cuối. Có thể cảm nhận được những cái thở nhẹ từ khu kỹ thuật đội bóng này sau một mùa bóng đầy biến động mà có thời điểm nguy cơ xuống hạng cứ treo lơ lửng trên đầu.

Bóng đá quốc tế

Các môn khác