Roger Federer: Cấm cô vợ Mirka nói chuyện với truyền thông

SGGPO

“Tu thân – tề gia – trị quốc – bình thiên hạ”, là cách Roger Federer đạt đến thành công hiện nay, trong đó “tề gia” cũng là mối quan tâm lớn của Federer. Theo như nhà báo Simon Graf, người mới phát hành một cuốn sách mới về Federer hồi tháng 10-2018, tay vợt người Thụy Sĩ đã cấm vợ nói chuyện với truyền thông và ra những điều khoản ngặt nghèo với cả đội hỗ trợ.

Gia đình nhỏ của Federer, Mikra đứng cao nhất bên phải

Gia đình nhỏ của Federer, Mikra đứng cao nhất bên phải

Sắp xếp gia đình, nhà cửa, vợ con trong kỷ luật, trật tự và ngăn nắp là một mối quan tâm vốn cực kỳ quan trọng của tay vợt cựu số 1 thế giới người Thụy Sĩ. Nên biết, với gia đình nhỏ có những 6 thành viên, cô vợ Mirka Vavrinec Federer, 2 cặp sinh đôi Charlene Federer và Myla Federer (cặp sinh đôi nữ năm nay 8 tuổi), cùng với Lenny Federer và Leo (cặp sinh đôi nam 4 tuổi), tay vợt 37 tuổi này phải rất chật vật trong việc giữ gìn trật tự và kỷ luật ở trong nhà, để anh có thể toàn tâm toàn ý thi đấu ở ngoài sân đấu.

Một trong những tiêu chí mà Federer đề ra, đó là cô vợ của anh không được nói chuyện với giới truyền thông, qua đó khiến thông tin gia đình lọt ra bên ngoài, để dư luận đàm tếu. Ngoài ra, đối với nội bộ đội hỗ trợ, Federer cũng đưa ra quyết định là chỉ có 1 người duy nhất được chỉ định rõ ràng để tiết lộ sự thật phía bên trong, và chắc chắn, sự thật đó đã được “kiểm duyệt”, được sự đồng ý của những thành viên khác trong đội. Cách kiểm soát tối đa của Federer, góp phần mang lại thành công, khiến nhà cửa và nội bộ đội của anh không gặp chuyện lộn xộn.

Nhà báo Graf nói: “Federer đề nghị chuyện này với vợ hồi 10 năm về trước. Roger muốn kiểm soát mọi việc, anh ấy không muốn ai trong đội và cả trong gia đình nói chuyện ra bên ngoài. HLV thể lực Daniel Troxler không được nói, HLV chính Ivan Ljubicic không được nói, và vợ anh cũng không được nói luôn. Severen Luthi (HLV đã gắn bó với Federer từ rất lâu) là người được phát biểu trước báo giới. Tôi nghĩ như vậy là rất tốt. Bởi vì người ta từng đánh giá thấp HLV này, Giờ đây, người ta biết ông hiểu quần vợt, và là người quan trọng của Federer”.

“Ngược lại, Federer nói chuyện rất nhiều, và đương nhiên là, anh ấy luôn quyết định tất cả mọi thứ. Nhưng anh ấy cũng không muốn tiết lộ những câu chuyện, những chi tiết mang tính cá nhân. Anh ấy luôn nói chuyện một cách cởi mở và đưa ra những quyết định khó khăn trong suốt sự nghiệp của mình. Anh ấy chỉ muốn biết rõ mọi thứ, sẽ là như thế nào… Federer luôn là dễ thương, nhưng anh ấy lại là tuýp người không luôn muốn làm hài lòng mọi người”, nhà báo Graf cho biết thêm.

Có một chi tiết khiến người ta hiểu rõ hơn về sự kiểm soát của Federer, không chỉ trong nội bộ đội hỗ trợ, mà còn trong gia đình của anh. Trong khi vợ của Novak Djokovic, cô Jelena Ristic Jokovic và bạn gái lâu năm của Rafael Nadal, cô Maria Francesca Perello (người mà Nadal vừa quyết định sẽ làm đám cưới sau 14 năm trời hẹn hò) đều có những tài khoản mạng xã hội được nhiều CĐV theo dõi, Mirka không có tài khoản mạng xã hội nào, và cô cũng chưa từng lên tiếng nói 1 lời nào kể từ khi gác vợt. Mirka luôn là cái bóng phía sau lưng Federer, nhưng lại là chỗ dựa của sự thành công tuyệt vời ngày hôm nay”.

Đ.Hg.

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Medvedev sẽ là người phá "lời nguyền vô địch ATP Finals"?

Daniil Medvedev: Ứng viên ngôi số 1 tương lai, nhưng liệu có thoát khỏi “lời nguyền” vô địch ATP Finals?

Với “Tay súng trẻ người Nga” Daniil Medvedev, sau khi đã có ngôi vô địch ATP Finals kèm cặp bên cạnh các danh hiệu Masters 1.000 (anh hiện đang sở hữu 3 danh hiệu Masters 1.000 - bao gồm Cincinnati Masters 2019, Shanghai Masters 2019 và Paris Masters 2020), mục tiêu tiếp của anh theo đương nhiên phải là thắng 1 danh hiệu Grand Slam, thậm chí giành ngôi số 1 thế giới…

Bóng đá trong nước

Bóng đá quốc tế

Các môn khác