Madrid Open: Carlos Alcaraz vẫn chưa tin vào cú thuận tay 100% dù đã lọt vào vòng 16

Đánh bại Thiago Seyboth Wild (Brazil, hạng 63 ATP) với điểm số 6-3, 6-3, Carlos Alcaraz có được trận thắng thứ 2, giành quyền lọt vào vòng 16 Madrid Open - Madrid Masters 2024. Dù đã lành chấn thương, tay vợt trẻ người Tây Ban Nha thừa nhận, anh vẫn phải suy nghĩ khi bóng bay về phía thuận tay...

Alcaraz lọt vào vòng 16
Alcaraz lọt vào vòng 16

Trước đó, Alcaraz đã đánh bại Alexander Shevcheno (của Kazakhstan, hạng 59 ATP) - cũng là với điểm số rất áp đảo chỉ sau 2 ván đấu: 6-2, 6-1.

Với phong độ này, nhiều người nhận thấy rằng, Alcaraz đã hoàn toàn tự do khỏi chấn thương và chính bản thân anh cũng thừa nhận như vậy.

Tuy nhiên, trong tiềm thức của tay vợt đang xếp hạng 3 thế giới (chỉ đứng sau Novak Djokovic và Jannik Sinner), anh vẫn “rén” khi phải tung ra các cú đánh thuận tay...

“Tôi nghĩ, tôi đang ở trong trạng thái tốt ngay vào lúc này”, Alcaraz chia sẻ khi hình ảnh anh đeo băng tay trắng để bảo vệ cánh tay phải đồng loạt xuất hiện trên mặt báo.

Alcaraz -Madrid 02.jpg
Alcaraz đeo băng trắng bảo vệ cánh tay phải

“Tôi hiện không cảm thấy gì ở cánh tay phải của mình và tôi đã chơi quần vợt rất tốt”, tay vợt mới 29 tuổi đưa ra lời xác nhận.

“Nhưng rõ ràng, tôi không đánh các cú thuận tay vợt 100% năng lực như bình thường chẳng hạn, theo cách mà tôi cũng đã từng đánh trước đây”.

“Tuy nhiên, tôi chỉ tập trung vào việc đánh những cú thuận tay một cách thoải mái nhất có thể, các bạn biết đó, ở phía trước, giả sử như vậy”.

“Tôi thật sự hài lòng với những gì tôi đang làm với cẳng tay phải của mình. Tôi thật sự hạnh phúc khi thi đấu mà không bị đau đớn, nhưng tôi vẫn phải tập trung mỗi ngày”.

Giống như bất kỳ ai vừa trở lại sau chấn thương, cảm giác là rất sợ hãi khi bóng đến, khi tình huống xảy ra. Alcaraz thường suy nghĩ phải làm gì, thay vì đơn thuần chỉ đánh bóng như bản năng thông thường...

“Khi tôi muốn thực hiện một cú thuận tay, tôi thường tự hỏi cánh tay mình sẽ phản ứng như thế nào? Nó luôn xuất hiện trong tâm trí của tôi”.

“Juangui (tên thân mật của HLV Juan Carlos Ferrero) nói tôi hãy cứ tiến lên với một bàn tay thật thoải mái và đó là điều mà tôi vẫn đang làm”.

“Tôi vẫn không tin tưởng 100% vào cú thuận tay. Tôi vẫn có những nghi ngại. Đơn giản, suy nghĩ đó cứ xuất hiện trong đầu tôi”.

“Tôi luôn yêu thích thi đấu, thế nên, thỉnh thoảng tôi vẫn muốn cố gắng hết sức và tôi lại suy nghĩ về điều đó”, Alcaraz tâm sự.

“Tôi không thể nói tôi hiện đang thi đấu với tỷ suất thấp, vì tôi có lối chơi khác biệt. Các bạn đã từng thấy tôi đẩy cú thuận tay lên đến 200% nhiều lần trong trận đấu và Juangui nói với tôi rằng, không cần thiết và đi xa đến thế”.

“Cú thuận tay của tôi hiện đã tiệm cận mức hồi phục 100%. Tôi đang rất hài lòng với lối thi đấu của mình và quỹ đạo đánh bóng”.

“Tôi di chuyển tốt, hiện đang có cảm giác rất tốt và không còn bị đau. Tôi chỉ cần thêm thời gian để các suy nghĩ này trôi đi mất. Tôi cảm thấy mình vẫn còn khả năng tiến bộ”.

Đối thủ của Alcaraz ở vòng 16 tay vợt mạnh nhất là tay vợt gạo cội người Đức: Jan-Lennard Struff (hạng 24 ATP), người đã thắng Ugo Humbert (Pháp, hạt giống số 13) với điểm số cũng chỉ sau 2 ván đấu là 7-5, 6-4 ở vòng 2.

Hướng đến trận đấu này, Alcaraz chia sẻ: “Tất cả chúng ta đều biết đẳng cấp và phong cách của Struff. Anh ấy không phải đối thủ dễ đối đầu nhưng tôi tin vào trình độ của mình”.

“Mối ưu tiên hàng đầu của tôi trong tuần lễ này không phải là săn tìm kết quả tốt, nhưng tôi vẫn phải cho bản thân cơ hội trong suốt trận đấu này”.

“Tôi đang cảm thấy rất tốt về mặt thể chất, không có vấn đề gì với mặt sân và tôi đang tiến bộ mỗi ngày. Đẳng cấp của tôi vẫn ổn và tôi vẫn đang trong quá trình tiến lên”.

Tin cùng chuyên mục