Remco Evenepoel "xé" áo vàng Volta ao Algarve

Ngôi sao người Bỉ Remco Evenepoel (Soudal–Quick-Step) đã chiến thắng chặng thứ 4 thi đấu cá nhân tính giờ, qua đó vươn lên giành chiếc áo vàng giải xe đạp Volta ao Algarve 2024.

Remco Evenepoel giành áo vàng tổng sắp Volta ao Algarve
Remco Evenepoel giành áo vàng tổng sắp Volta ao Algarve

Chặng 4 chạy cá nhân tính giờ 22km tại Albufeira (Bồ Đào Nha). Tuy nhiên, địa hình nhiều dốc lên xuống liên tục của chặng đua này đã mang đến lợi thế cho những tay đua có sức mạnh toàn diện, hơn là các chuyên gia cá nhân tính giờ đúng nghĩa.

Trong số những tay đua xuất phát đầu, những người có thành tích khá tốt có thể kể đến như Stefan Bissegger, Matteo Trentin, Mathias Vacek và Arthur Kluckers.

Vị trí dẫn đầu của Kluckers thực sự đã được giữ vững trong một thời gian khá dài cho đến khi bị tay đua trẻ người Mexico của UAE Emirates, Isaac del Toro, vượt qua với thời gian 27 phút 46 giây.

a703a40c-0799-4225-9e9a-3e0415a823b5-8616.jpeg
Nỗ lực bất thành của Magnus Sheffield

Cái tên được nhắc đến nhiều nhất trước chặng này, chuyên gia cá nhân tính giờ từng vô địch thế giới của Ineos Grenadiers, Filippo Ganna, đã suýt đánh bật được Isaac del Toro ra khỏi ghế nóng nhưng cuối cùng lại phải nhận thất bại 10 giây vì địa hình quá dốc. Tay đua tiếp theo thách thức del Toro là Mattia Cattaneo cũng thất bại.

Sau một thời gian dài ngồi trên ghế nóng, “triều đại” của Isaac del Toro cuối cùng đã bị Magnus Sheffield (Ineos Grenadiers) làm lu mờ. Tay đua người Mỹ đạt thời gian 27 phút 25 giây, nhanh hơn del Toro hơn 20 giây.

Stefan Kung cũng nhanh hơn Isaac del Toro, nhưng không thể soán ngôi Sheffield. Lần lượt sau đó là những ngôi sao Tom Pidcock, Jan Tratnik và cả áo đỏ Vuelta a Espana Sepp Kuss cũng thất bại trong việc chinh phục cột mốc Magnus Sheffield đưa ra.

b10d15da-ab40-4916-96dc-20438bdab64e-539.jpeg
Remco Evenepoel chiến thắng nội dung cá nhân tính giờ

Tuy nhiên, thật đáng buồn cho Sheffield, “cá mập” đã xuất hiện mang tên Remco Evenepoel. Tay đua người Bỉ đã hoàn thành cự ly thi đấu với thời gian 27 phút 9 giây, hơn Sheffield 16 giây để là người đứng đầu chặng đua.

Chiến thắng này giúp Remco Evenepoel vươn lên giành áo vàng cá nhân tổng sắp từ tay Daniel Martinez (Bora–Hansgrohe) với thành tích 14 giờ 50 phút 24 giây, hơn ngược lại đối thủ đến 47 giây. Gerben Thijssen (Intermarché-Wanty) tạm giữ danh hiệu vua nước rút với 38 điểm.

Tin cùng chuyên mục