Remco Evenepoel đánh chiếm áo vàng ngoạn mục tại Criterium du Dauphine

Tay đua người Bỉ Remco Evenepoel (Soudal–Quick-Step) đã nhảy 32 bậc xé áo vàng tại cuộc đua Criterium du Dauphine 2024 sau chặng cá nhân tính giờ đầy kịch tính.

Remco Evenepoel vươn lên giành áo vàng
Remco Evenepoel vươn lên giành áo vàng

Làng xe đạp thế giới đang dồn mọi ánh mắt đến chặng thứ 4 thi đấu cá nhân tính giờ của Criterium du Dauphine 2024. Lộ trình 34,4km từ Saint-Germain-Laval đến Neulise không quá nhiều đồi dốc nên sẽ ẩn chứa nhiều bất ngờ.

Remco Evenepoel khởi đầu không tốt ở cuộc đua năm nay khi xếp hạng 33 tổng sắp, kém áo vàng Derek Gee đến 13 giây và cựu áo hồng Giro d’Italia Primoz Roglic 6 giây. Thế nên dù biết Remco Evenepoel mạnh cá nhân tính giờ nhưng không ai nghĩ anh lại có thể giành chiến thắng ấn tượng như thế.

Đúng như dự đoán, người nhanh nhất trong số những tay đua xuất phát đầu tiên là nhà vô địch châu Âu của Ineos Grenadiers, Joshua Tarling. Tay đua người xứ Wales đã hoàn thành chặng đường 34,4 km trong thời gian 42 phút 6 giây, đạt tốc độ trung bình 49,014 km một giờ.

8c890a29-61e6-4086-a899-d62761cbcea5.jpeg
Remco Evenepoel chiến thắng chặng đua cá nhân tính giờ

Joshua Tarling vẫn là tay đua chiếm ưu thế trên ghế nóng đến khi nhà vô địch thế giới Remco Evenepoel xuất phát, vì không ai có thể “tiếp cận” với khoảng cách dưới 2 phút.

Ở vòng đầu tiên, Evenepoel nhanh hơn Joshua Tarling hai giây. Nhưng đến vòng thứ hai Evenepoel lại kém ngược cua-rơ người xứ Wales, dù khoảng cách chỉ là một giây. Tuy nhiên, ở vạch đích, Evenepoel đã cho thấy bản lĩnh của nhà vô địch thế giới khi nhảy lên ghế nóng giành chiến thắng 17 giây so với Joshua Tarling.

26bd8c59-9e4f-492a-9f78-9b7d0c1e351d.jpeg
Joshua Tarling không chịu nổi sức mạnh của Remco Evenepoel

Ở các đợt xuất phát sau đó, những tay đua đang dẫn đầu bảng tổng sắp, lại không ai có thể tiến gần đến thành tích của Evenepoel. Áo đỏ Vuelta a Espana Sepp Kuss vượt qua vạch đích chậm hơn Evenepoel đến 3 phút 36 giây, Tao Geoghegan Hart thua 1 phút 38 giây, Juan Ayuso có lẽ sẽ hơi thất vọng bởi đã rất nỗ lực nhưng vẫn bị đối thủ Soudal - Quick-Step bỏ xa 1 phút 27 giây.

Ngay cả ứng viên sáng giá nhất của cuộc đua năm nay là Primoz Roglic cũng chơi chưa thật hoàn hảo. Tay đua của Bora-Hansgrohe chỉ xếp ở vị trí thứ ba khi kém đối thủ người Bỉ đến 39 giây.

Kết quả này đã giúp Remco Evenepoel nhảy 32 bậc, xé áo vàng với thành tích 12 giờ 27 phút 22 giây, hơn người xếp thứ hai Primoz Roglic đến 33 giây.

Tin cùng chuyên mục