Quyết tìm người muốn ‘ám hại’ Mathieu van der Poel

Cơ quan chức năng vẫn đang điều tra, quyết tìm thủ phạm ném đồ vào bánh xe của nhà vô địch thế giới Mathieu van der Poel tại cuộc đua xe đạp Paris-Roubaix.

Mathieu van der Poel chiến thắng ấn tượng tại Paris-Roubaix
Mathieu van der Poel chiến thắng ấn tượng tại Paris-Roubaix

Tại cuộc đua Paris-Roubaix cuối tuần trước, Mathieu van der Poel (Alpecin–Deceuninck) đã thi đấu ấn tượng khi solo về đích với thời gian 5 giờ 25 phút 58 giây, bỏ xa nhóm thứ hai dẫn đầu bởi đồng đội Jasper Philipsen đến 3 phút.

Đáng nói là trong quá trình lao nhanh về đích, anh đã bị một người lạ muốn ‘ám hại’ khi ném một chiếc mũ vào bánh xe. Trước đó, tại Tour of Flanders, Mathieu van der Poel từng bị khán giả chọi bia nhiều lần, cũng như bị giơ ngón tay thối để chế giễu. Thế nên, Hiệp hội VĐV xe đạp chuyên nghiệp (CPA) quyết tâm làm sáng tỏ vụ việc.

6a933c2a-d883-43b8-b909-d9670593b389.jpeg
Một bàn tay thò ra ném nón vào bánh xe của Mathieu van der Poel

Tình huống trên xảy ra khi nhà vô địch thế giới đang đi solo vượt qua quãng đường 42 km cuối và dường như không ai có thể ngăn cản anh chiến thắng Paris-Roubaix, trừ tai nạn hay điều xui rủi nào đó.

Một khán giả không thích Mathieu van der Poel có lẽ cũng nghĩ như vậy, và ngay trước máy quay hình trực tiếp, người này đã ném một chiếc mũ vào bánh xe của tay đua Alpecin-Deceuninck. May mắn thay, hành động không gây ra tai nạn đáng tiếc nào, nhưng nó đã gây “bão” tức giận của người hâm mộ khi được phát trực tiếp.

ca420fb7-fb75-4469-af27-36e04372c359.jpeg
Mathieu van der Poel đi solo tại Paris-Roubaix

Liên đoàn xe đạp Pháp (UNCP) cho biết sẽ nộp đơn khởi kiện, trong khi Adam Hansen (chủ tịch CPA) tỏ ra tức giận khi viết trên X: “Chúng tôi sẽ có hành động chống lại những khán giả có hành động sai trái. Chúng tôi sẽ sử dụng mọi biện pháp để có cuộc điều tra đầy đủ và đưa người này ra tòa. Chúng tôi sẽ tìm ra người đó, chắc chắn là như vậy”.

Adam Hansen cũng cho rằng CPA có “kinh nghiệm” trong chuyện này, và từng thành công ở sự cố 'Opi Omi' tại Tour de France. Ông nói: “ Chúng tôi đã có những kinh nghiệm tốt về điều này trong quá khứ, nếu nhìn lại những gì đã xảy ra tại Tour de France khi Tony Martin bị một khán giả gây tai nạn. Người đó đã phải hầu toà và chịu phạt”.

Tin cùng chuyên mục