Primoz Roglic lần thứ hai thắng chặng nhưng vẫn chưa đòi lại Áo đỏ

Pha bứt tốc mạnh mẽ chinh phục đoạn dốc cao dài khoảng 1 km về đích, tay đua Primoz Roglic xuất sắc về nhất chặng 11 cuộc đua xe đạp Vuelta a Espana 2021. Lần thứ 2 thắng chặng, nó chỉ giúp tay đua người Slovenia thu hẹp khoảng cách với Odd Christian Eiking (Intermarché–Wanty–Gobert Matériaux) trên bảng tổng sắp cá nhân, chứ chưa đòi lại áo đỏ đã mất ở chặng trước.

Pha bứt phá thành công của Roglic
Pha bứt phá thành công của Roglic

Chặng thứ 11 của Vuelta a Espana 2021 là chặng đường trường ngắn nhất của giải khi chỉ dài 133,6km nhưng lại đèo dốc chập chùng từ Antequera đến Valdepeñas de Jaén. Đáng chú ý là tay đua đang xếp thứ hai bảng tổng sắp tính điểm nước rút Jasper Philipsen (Alpecin-Fenix) đã xin bỏ cuộc vì sốt.

Primoz Roglic lần thứ hai thắng chặng nhưng vẫn chưa đòi lại Áo đỏ ảnh 1

Đường đua chặng 11 ngắn nhưng nhiều đồi dốc

Sau 20km, 5 tay đua Edward Planckaert (Alpecin-Fenix), Jonathan Lastra (Caja Rural-Seguros RGA), Magnus Cort (EF Education-Nippo), Joan Bou (Euskaltel-Euskadi) và Harm Vanhoucke (Lotto Soudal) đã vượt lên. Vì nhóm này không đe doạ nhiều đến áo đỏ Odd Christian Eiking nên đội Intermarché–Wanty–Gobert Matériaux làm ngơ.

Primoz Roglic lần thứ hai thắng chặng nhưng vẫn chưa đòi lại Áo đỏ ảnh 2

Cuộc đào tẩu bất thành của Magnus Cort

Nhưng Jumbo-Visma đã tràn đội hình lên giữ tầm 2 phút với sự giúp sức của BikeExchange. Đến khi còn hơn 50km cuối, nhóm tay đua mạnh phía sau bắt đầu tăng tốc nhẹ để thu hẹp khoảng cách thời gian . Trong khi đó, 5 tay đua nhóm đi khá đồng lòng nhưng giai đoạn cuối nhiều dốc nên lần lượt từng tay đua bị ngợp rớt lại.

Primoz Roglic lần thứ hai thắng chặng nhưng vẫn chưa đòi lại Áo đỏ ảnh 3

Pha nhấn bàn đạp thoát đi của Roglic

15km cuối chỉ còn Magnus Cort (EF Education-Nippo) ở phía trên với khoảng cách 44 giây so với nhóm của áo đỏ. Ở phía sau, BikeExchange, Movistar và Jumbo-Visma đuổi rất dữ dội.

Còn 800m cuối, khoảng cách giữa Magnus Cort và nhóm đông phía sau là 18 giây. Tưởng chừng chiến thắng đã đến gần với tay đua Đan Mạch thì những ông “thần núi” đã lên tiếng ở đoạn dốc cuối cùng.

Primoz Roglic lần thứ hai thắng chặng nhưng vẫn chưa đòi lại Áo đỏ ảnh 4

Pha ăn mừng chiến thắng của Roglic

Primoz Roglic (Jumbo-Visma) và Enric Mas Nicolau (Movistar) dẫn đầu cuộc rượt đuổi. Sức kéo quá mạnh giúp hai tay đua này chẳng những bắt kịp Magnus Cort mà còn “bứt” khỏi toán đông để lao về đích. Kết quả, Primoz Roglic đã rút giãn Enric Mas Nicolau để một mình cán đích đầu tiên với thời gian 3 giờ 11 phút, hơn đối thủ 3 giây.

Primoz Roglic lần thứ hai thắng chặng nhưng vẫn chưa đòi lại Áo đỏ ảnh 5

Bảng tổng sắp sau 11 chặng

Đây là lần thứ hai Primoz Roglic thắng chặng ở cuộc đua năm nay. Và nó giúp anh leo lên vị trí thứ ba bảng tổng sắp cá nhân và thu hẹp khoảng cách với áo đỏ Odd Christian Eiking (Intermarché–Wanty–Gobert Matériaux) còn 1 phút 56 giây.

Sau 11 chặng, áo xanh lá cây tổng sắp vẫn thuộc về Fabio Jakobsen (Deceuninck–Quick-Step) với 180 điểm. Trong khi đó, Damiano Caruso (Bahrain Victorious) mặc áo trắng chấm bi xanh dành cho vua leo núi với 31 điểm.

Tin cùng chuyên mục

Đọc nhiều nhất

Fanzone

Cộng đồng Fan Arsenal chung tay ủng hộ anh Chu Trường Giang

Hội CĐV Arsenal ở TPHCM (ArsenalSG) vừa tổ chức thành công giải đấu thiện nguyện để hỗ trợ cho anh Chu Trường Giang – Hội trưởng của Hội CĐV Arsenal Hà Tĩnh (AFC Hà Tĩnh), hiện đang phải nằm viện trong tình trạng rất nặng vì tai nạn giao thông. Giải đấu đã quyên được số tiền hơn 14 triệu đồng…