Premier League và những lời tuyên chiến cuối cùng

"...Trước lượt trận chót của Premier League sẽ diễn ra hôm nay, HLV Roberto Mancini khẳng định Man.City xứng đáng với chức vô địch vì “chúng tôi đá hay hơn Man.United”. Đồng thời, Mancini còn tuyên bố nếu vị trí gần như độc tôn của Man.United bị phá bỏ thì sẽ tốt cho Premier League hơn...
Premier League và những lời tuyên chiến cuối cùng

"...Trước lượt trận chót của Premier League sẽ diễn ra hôm nay, HLV Roberto Mancini khẳng định Man.City xứng đáng với chức vô địch vì “chúng tôi đá hay hơn Man.United”. Đồng thời, Mancini còn tuyên bố nếu vị trí gần như độc tôn của Man.United bị phá bỏ thì sẽ tốt cho Premier League hơn...

Những người thắng cuộc bao giờ cũng xứng đáng với chiến thắng”, Mancini triết lý, “Man.City đã thi đấu hay hơn, ngay cả khi không thắng. Chúng tôi từng chơi rất tốt trong 6 tháng, tốt nhất Premier League. Tất nhiên là không thể nào chơi tốt tất cả các trận trong một năm. Điều đó cũng bình thường. Nhưng nhìn chung thì Man.City của tôi chơi hay nhất. Có thể chức vô địch vào Chủ nhật này vẫn không thuộc về chúng tôi, nhưng Man.City vẫn là nhất. Và nếu Premier League có một nhà vô địch mới thay vì những tên tuổi quen thuộc như trong 10 năm qua thì có lẽ sẽ tốt hơn”.

Theo Mancini, cũng có thể các cầu thủ City sẽ không tránh khỏi tâm lý căng thẳng trước trận đấu quyết định với QPR: “Chúng tôi đã trải qua một tuần lễ bình thường, các cầu thủ vẫn ổn. Tuy nhiên, từ thứ Bảy trở đi, họ có thể bắt đầu gặp áp lực vì đây là một trận đấu tối quan trọng. Mặc dù vậy, điều đó vẫn không thay đổi lòng quyết tâm và tinh thần thi đấu. Họ đã trải qua cả năm trời chiến đấu với từng trận đấu, trong một giải đấu đầy khó khăn. Bây giờ, họ đang đứng trước một cơ hội lớn. Chúng tôi phải thắng trận đấu này!”.

Nếu Man.City thắng QPR và đăng quang, liệu điều đó có mở luôn một giai đoạn thống trị bóng đá Anh như tiền vệ Yaya Toure từng tuyên bố không? Mancini: “Tôi không biết. Nếu chúng tôi vô địch thêm 3-4 lần thì có thể, nhưng bây giờ thì tôi chưa biết. Tôi rất hiểu chức vô địch năm nay mang một ý nghĩa trọng đại nhường nào đối với người hâm mộ Man.City vì đã 50 năm (thực ra là 44) không vô địch rồi. Bởi vậy, quan trọng nhất vẫn là lần vô địch đầu tiên rồi kế tiếp là phấn đấu cho lần thứ 2”.

o0o

Trong khi đó, HLV Alex Ferguson một lần nữa gửi gắm hy vọng ở QPR. Hy vọng đội bóng này sẽ làm một cú bất ngờ lịch sử bằng cách cản bước chân vô địch của Man.City, giống như chính Sir Alex và Aberdeen đã từng thắng Real Madrid ở trận chung kết Cúp C2 châu Âu cách đây 29 năm vậy.

Và ông khẳng định QPR không phải không có cơ hội, bởi vì Man.City sẽ gặp sức ép to lớn: “Man.City đương nhiên phải thắng và nhiều người nói là Man.City sẽ thắng. Tuy nhiên, đó là một trận đấu đầy thử thách đối với họ, bởi nếu mất trận đấu này thì nỗi thất vọng sẽ ghê gớm đến mức không tin nổi”. Cụ thể, “sự căng thẳng sẽ gia tăng nếu đến 10-15 phút chót mà City vẫn chưa thắng. Khán giả của họ có thể phập phồng, lo sợ”.

Nhưng nếu Man.City cuối cùng vẫn thắng QPR để vô địch thì sao? “Thì chúng tôi vẫn sẽ tranh chấp chức vô địch với họ những mùa sau. Chúng tôi không bao giờ trốn chạy, chắc chắn như vậy. Trong lòng Man.United, có một tố chất, một ý thức tuyệt vời về chuyện cần phải làm những gì để trở thành nhà vô địch. Chúng tôi đã chứng tỏ điều đó ở mùa bóng này. Nếu không vô địch năm nay, chúng tôi sẽ cố gắng vô địch năm tới. Bất kể điều gì xảy ra, đội ngũ cầu thủ trẻ của chúng tôi vẫn học hỏi được rất nhiều điều từ mùa bóng 2011-2012. Vô địch thì sẽ hay hơn, còn nếu không vô địch thì chúng tôi vẫn biết những việc phải làm”...

o0o

...Và tất nhiên, ông cũng thừa biết bất kể điều gì xảy ra thì đối thủ Man.City rồi cũng sẽ tìm mọi cách tự hoàn thiện thêm ở mùa giải tới. Ferguson nói tiếp: “Mancini rõ ràng được hậu thuẫn về mặt tài chính hơn hẳn mọi HLV khác. Thế nào rồi Mancini cũng chiêu mộ thêm cầu thủ giỏi. Mặc dù vậy, có lực lượng dồi dào là một chuyện, sử dụng đúng cầu thủ trong trận đấu là một chuyện khác. Do đó, nếu Mancini vô địch, đó sẽ là một bước tiến lớn của anh ta. Ở đất nước này, chức vô địch của mỗi đội bóng luôn có công lớn nhất từ HLV trưởng”.

Tiến Minh tổng hợp

Tin cùng chuyên mục