P&G ra mắt chương trình Học viện Đào tạo CEO

Tiếp nối thành công của chương trình đào tạo và huấn luyện đội ngũ lãnh đạo trẻ từ sinh viên trong nhiều năm qua, ngày 24-11, P&G Việt Nam ra mắt Chương trình Học viện Đào tạo CEO (P&G CEO Academy), với khóa học đầu tiên tại Việt Nam dành cho hơn 120 sinh viên năm thứ 3 xuất sắc trên địa bàn TPHCM. Chương trình cũng dự kiến tổ chức cho các sinh viên xuất sắc tại Hà Nội vào tháng 12. 

Xuất phát từ nhu cầu của sinh viên mong muốn được trải qua những thử thách và phát triển kỹ năng để sau khi ra trường có thể tự tin nắm bắt cơ hội phát triển sự nghiệp tại những tập đoàn quốc tế hàng đầu, P&G CEO Academy được mở ra để sinh viên có cơ hội làm quen với hệ thống đào tạo toàn cầu có bề dày 177 năm của P&G về những kỹ năng cần thiết và không thể thiếu của một người lãnh đạo doanh nghiệp thế kỷ 21: Lãnh đạo, Phát triển Chiến lược, Phân tích, Thuyết phục bán hàng.

P&G ra mắt chương trình Học viện Đào tạo CEO ảnh 1

Ông Emre Olcer trình bày tại lễ ra mắt chương trình.

Sau một quá trình tìm hiểu và lắng nghe nhu cầu thực tế từ các sinh viên, thông qua các chương trình khảo sát của các đơn vị nghiên cứu thị trường uy tín, P&G đã thiết kế và xây dựng chương trình CEO Academy dành riêng cho sinh viên. Sinh viên là đối tượng trung tâm của các hình thức tương tác, kết hợp giữa đào tạo - huấn luyện; hướng dẫn - chia sẻ kinh nghiệm; nhận xét tại chỗ trong quá trình học; và giải quyết công việc thực tế. P&G CEO Academy đặt mục tiêu tập trung đào tạo, phát triển từng cá nhân tham gia khóa học, giúp sinh viên đối mặt và giải quyết các thử thách, đánh thức khả năng lãnh đạo của bản thân và nắm bắt cơ hội thực tập ở nước ngoài tại tập đoàn hàng tiêu dùng lớn nhất thế giới.

 

* Theo khảo sát được công bố tháng 7-2014 của Universum - công ty chuyên về xây dựng thương hiệu nhà tuyển dụng hàng đầu thế giới, P&G đứng đầu danh sách những nhà tuyển dụng hấp dẫn nhất châu Á - Thái Bình Dương trong ngành hàng tiêu dùng nhanh. P&G cũng từng được xếp hạng tốp 3 nơi làm việc tốt nhất Việt Nam, theo khảo sát của Anphabe và Công ty Nielsen công bố đầu năm 2014.

 

Được đánh giá là công ty hàng đầu thế giới về phát triển nhà lãnh đạo trong nhiều năm liên tiếp, việc P&G trình làng CEO Academy chính là định hướng lâu dài trong nỗ lực đào tạo các thế hệ lãnh đạo trẻ cho Việt Nam và thế giới của tập đoàn. Bên cạnh đó, phát huy chiến lược xây dựng nhân tài từ nội tại (Build from within), P&G luôn tạo điều kiện tốt nhất cho các tài năng trẻ trong việc định hướng nghề nghiệp và phát triển bản thân, được tham gia các chương trình đào tạo để có thể trở thành những lãnh đạo trong tương lai ngay từ những ngày đầu tiên gia nhập công ty. Tại P&G Việt Nam, khoảng 95% nhân viên của công ty được tuyển dụng từ khi mới ra trường và được phát triển lên thành các lãnh đạo cấp cao.

P&G chính là lựa chọn của những bạn trẻ mơ ước một sự nghiệp toàn cầu bởi chính sách nhân sự tạo cơ hội cho nhân viên được đến làm việc ở các thị trường nước ngoài để trải nghiệm, học hỏi, trang bị kiến thức cũng như kinh nghiệm thực tiễn một cách vững vàng hơn. Đến nay, hơn 60 nhân viên người Việt Nam đã và đang làm việc tại tập đoàn P&G ở Thái Lan, Australia, Singapore, Mỹ…

Ông Emre Olcer, Tổng Giám đốc P&G Việt Nam, chia sẻ: “Chúng tôi nhận thấy thế hệ trẻ Việt Nam cầu tiến hiện nay có rất nhiều tiềm năng để vươn xa nếu được định hướng và đào tạo bài bản. Trong khi đó, chiến lược của P&G là đầu tư vào con người, phát triển nguồn nhân lực, nhất là đào tạo nên các tài năng lãnh đạo trẻ. Vì vậy, P&G thường xuyên tổ chức các hoạt động mang đến cho các bạn trẻ cơ hội được phát triển khả năng của bản thân, hoạch định nghề nghiệp và nắm bắt cơ hội thành công trong tương lai. Trong lần đầu tiên giới thiệu P&G CEO Academy này, chúng tôi tin tưởng sẽ tạo ra một sân chơi mới đầy hứng khởi cho các sinh viên xuất sắc”.

Khởi động trước Việt Nam 2 tuần, P&G CEO Academy cũng đang diễn ra tại Malaysia, Indonesia, Singapore và Philippines. Dự kiến hoạt động này sẽ được tổ chức thường quý, tạo điều kiện giao lưu và học hỏi cho các sinh viên chuẩn bị ra trường, đồng thời nâng cao khả năng tiếp cận thực tiễn công việc của sinh viên.

LONG THƯỢNG

Tin cùng chuyên mục

Thể thao - Văn hóa quốc tế

TPHCM tổ chức giải bóng đá nghệ thuật

Giải bóng đá nghệ thuật châu Á-Thái Bình Dương 2018 (Asia-Pacific free style football Championship) sẽ diễn ra tại tòa nhà FCentral (16A Lê Hồng Phong, phường 12, quận 10, TPHCM) trong hai ngày 13 và 14-12. Giải sẽ có sự tham dự của rất nhiều cao thủ từ nước chủ nhà Việt Nam.