Nhiều sự cố ở nội dung đường trường Giải vô địch xe đạp thế giới 2023

Nội dung xe đạp đường trường nam của Giải vô địch xe đạp thế giới 2023 đã diễn ra với nhiều dấu ấn đáng buồn, trong đó có nhiều ngôi sao phải nói lời chia tay.
Fernando Gaviria bị chấn thương
Fernando Gaviria bị chấn thương

Nội dung xe đạp đường trường nam của Giải vô địch xe đạp thế giới 2023 có lộ trình lên đến hơn 271km tại Edinburgh (Scotland). Nhưng chặng đua này xuất phát được khoảng 80km thì bất ngờ phải xuất phát lại vì vướng một nhóm biểu tình, chắn ngang đường đua.

Vì thế, ban tổ chức buộc phải bấm giờ cho các tay đua xuất phát lại. Theo thông tin ban đầu từ cảnh sát địa phương thì 5 người đã bị bắt giữ trong vụ biểu tình này.

Trọng tài cho VĐV tạm dừng thi đấu vì biểu tình

Trọng tài cho VĐV tạm dừng thi đấu vì biểu tình

Nhưng khi nội dung này được thi đấu trở lại thì các tay đua liên tiếp gặp sự cố, trong đó có những ngôi sao lớn. Đáng chú ý là ‘thần gió’ Peter Sagan đã phải khép lại sự nghiệp lừng lẫy của mình tại giải vô địch thế giới với việc bỏ cuộc.

Ngôi sao người Slovakia là người duy nhất trong làng xe đạp thế giới từng 7 lần đoạt áo xanh Tour de France và 3 năm liên tiếp được mặc áo cầu vòng dành cho nhà vô địch thế giới. Peter Sagan cũng đã tuyên bố đây có thể là lần cuối cùng tham dự một giải vô địch thế giới.

Vài mùa gần đây, Peter Sagan đã sa sút phong độ. Tuy nhiên, người hâm mộ vẫn kỳ vọng sẽ được từ biệt anh ở đích đến cuối cùng của giải vô địch thế giới. Nhưng một góc ảnh khiến nhiều người phải thất vọng, khi Peter Sagan len qua hàng rào bảo vệ bên đường để bỏ cuộc. Đây là kết thúc buồn cho một tay đua lừng lẫy bậc nhất lịch sử làng xe đạp thế giới. Từ nay, Peter Sagan vẫn thi đấu nhưng sẽ chuyển sang tập trung cho môn xe đạp địa hình để cố gắng giành suất tham gia Olympic 2024.

Peter Sagan bỏ cuộc

Peter Sagan bỏ cuộc

Ngoài Peter Sagan, một cái tên lừng lẫy khác cũng đã phải chia tay cuộc đua là Fernando Gaviria. Chân rút thành danh ở những đội đua hàng đầu thế giới như UAE Emirates, Movistar,… đã gặp tai nạn khi còn cách đích khoảng 160km.

Tay đua người Colombia đã ngã đập đầu xuống đất nhưng nhờ có nón bảo hiểm nên chấn thương đầu có lẽ không mấy nghiêm trọng. Tuy nhiên, anh lại bị đau ở vai và xương quai xanh, và liên tục nhăn mặt ôm chấn thương đầy đau đớn.

Mathieu van der Poel vui mừng với chiếc HCV

Mathieu van der Poel vui mừng với chiếc HCV

Kết quả, chiến thắng ở nội dung này đã thuộc về tay đua Hà Lan Mathieu van der Poel sau màn solo ấn tượng. Đáng chú ý là Mathieu van der Poel đã bị ngã vì đường trơn những vẫn cố gắng về đích giành chiến thắng. Hai trí trí tiếp theo trên bục huy chương lần lượt là Wout van Aert (Bỉ) và Tadej Pogačar (Slovenia).

Tin cùng chuyên mục