Nhà vô địch thế giới Amy Pieters đang hôn mê vì tai nạn

Nữ tay đua Amy Pieters (SD Worx) đang bị hôn mê sau một vụ tai nạn chuyến đi tập luyện tại Tây Ban Nha giữa tuần qua. Cô đã trải qua một cuộc phẫu thuật não nhưng vẫn chưa được đánh giá cụ thể mức độ nghiêm trong của chấn thương.

Amy Pieters chiến thắng chặng tại Women’s Tour 2017
Amy Pieters chiến thắng chặng tại Women’s Tour 2017

Trong một thông báo do đội SD Worx đưa ra: "Ngày hôm qua Amy Pieters đã được phẫu thuật não tại bệnh viện Alicante. Trong ca phẫu thuật này, các bác sĩ đã lấy khối máu tụ trong não đồng thời làm giảm áp lực nội sọ do cú ngã tạo ra. Amy Pieters sẽ được ngủ trong những ngày tới. Đến khi các bác sĩ “đánh thức” cô ấy mới có thể đánh giá toàn diện mức độ chấn thương. Gia đình cô ấy đã đến bệnh viện”.

Được biết, Amy Pieters là tay đua khá toàn diện của làng xe đạp nữ thế giới. Với xe đạp đường trường, cô từng giành chiến thắng chặng ở các cuộc đua danh tiếng như: Women’s Tour, Tour of Belgium, Omloop Het Nieuwsblad,… và HCV thế giới nội dung tiếp sức nam nữ hỗn hợp; HCV World Cup và HCB thế giới nội dung cá nhân tính giờ.

 Amy Pieters (phải) với chiếc huy chương vàng thế giới

Nhưng bộ sưu tập thành tích xe đạp lòng chảo của Amy Pieters còn ấn tượng hơn với 3 năm liên tiêp vô địch thế giới nội dung Madison. Đây là mùa thứ 5 liên tiếp cô gái Hà Lan gắn bó với SD Worx (tiền thân là đội Boels-Dolmans).

Hiện thông tin về tai nạn của Amy Pieters khá ít. Đội SD Worx chia sẻ: "Hiện tại, không có thông báo nào khác liên quan đến vụ tai nạn, và chúng tôi yêu cầu mọi người tôn trọng quyền riêng tư của những người có liên quan. Tất nhiên, mọi người trong đội SD Worx hiện đang hướng về Amy Pieters và gia đình của cô ấy."

 Amy Pieters (phải) bị tai nạn khi tập luyện trên đường lòng chảo

Tuy nhiên, theo một số trang tin xe đạp uy tín thì Amy Pieters đã gặp tai nạn vì va chạm với một đồng đội ở đội xe đạp lòng chảo trong trại huấn luyện tại Tây Ban Nha. Sau khi ngã xuống, nữ cua-rơ 30 tuổi này được cho là đã bất tỉnh và được đưa đến bệnh viện bằng trực thăng cứu hộ.

Hiện Amy Pieters vẫn đang hôn mê sau khi được bác sĩ phẫu thuật làm giảm áp lực máu nội sọ. Đội SD Worx cho biết sẽ cung cấp thêm thông tin của nữ cua-rơ Hà Lan sau khi đội ngũ y tế có được kết luận về tình trạng chấn thương của cô.

Tin cùng chuyên mục