Nguyễn Minh Thiện giúp 620 Châu Thới Vĩnh Long có chiến thắng ở Cúp Truyền hình

Tận dụng các đội mạnh ghìm nhau, tay đua Nguyễn Minh Thiện có màn “Solo” đẹp mắt, một mình thoát đi khoảng 15 km cán đích đầu tiên, giúp đội 620 Châu Thới Vĩnh Long ghi tên mình vào bảng vàng thắng chặng Cuộc đua xe đạp Cúp Truyền hình TPHCM – HTV Tôn Đông Á 2021.


Cú bứt phá của Minh Thiện mang đến thành công. Ảnh: HOÀNG HÙNG
Cú bứt phá của Minh Thiện mang đến thành công. Ảnh: HOÀNG HÙNG

Chặng 21 sáng nay từ Đà Lạt đi Bảo Lộc dài 98 km, cung đường có nhiều đồi dốc và đèo Phú Hiệp, nhưng giới chuyên môn vẫn nhận định các đối thủ cũng khó đánh được Áo vàng do Loic (Bike Life Đồng Nai) nắm giữ cũng như các danh hiệu quan trọng khác.

Mặc dù có vài đợt tấn công vào giờ cuối chủ yếu nhắm vào giải đồng đội, nhưng các tay đua Bike Life Đồng Nai vẫn giữ được cự ly đội hình để khóa giải. Họ cho thấy quyết tâm thực hiện cú đúp Áo vàng lẫn đồng đội trong năm nay mà không buông đồng đội giữ Áo vàng cho dễ chạy. Bởi Bike Life Đồng Nai đang có thế cờ quá thuận lợi và đoàn quân của HLV Đặng Ngọc Tú đã chứng tỏ đủ năng lực chơi chiến thuật bảo vệ của mình.

Nguyễn Minh Thiện giúp 620 Châu Thới Vĩnh Long có chiến thắng ở Cúp Truyền hình ảnh 1 Cung đường có nhiều đồi dốc. Ảnh: HOÀNG HÙNG

Do đó, đường đua lại hấp dẫn ở cuộc chiến Áo xanh cũng như sự chen chân vào tốp 10 tổng sắp nhận thưởng từ BTC của Nguyễn Tấn Hoài (Dược Domesco Đồng Tháp) đang bị Nguyễn Trường Tài (TPHCM Vinama) tạo khoảng cách 2 giây.

Ngay sau khi xuất phát, Dược Domesco Đồng Tháp thể hiện rõ ý đồ cho Nguyễn Tấn Hoài tranh chấp vị trí thứ 10 khi họ cố gắng đưa đoàn đông về điểm sprint duy nhất của chặng. Không phụ lòng của đồng đội, Nguyễn Tấn Hoài tung nước rút về nhì sprint sau Võ Thanh An (620 Châu Thới Vĩnh Long) nhận 2 giây thưởng san bằng khoảng cách với Nguyễn Trường Tài.

Nguyễn Minh Thiện giúp 620 Châu Thới Vĩnh Long có chiến thắng ở Cúp Truyền hình ảnh 2 Áo vàng Loic và đối thủ Javier luôn bám sát nhau. Ảnh: H.H

Nhưng con số này vẫn chưa đủ vì tay đua đến từ đất Sen Hồng có cùng thời gian nhưng thua chỉ số phần trăm giây. Chính vì thế tại đích đến, Nguyễn Tấn Hoài tiếp tục tấn công và về hạng ba chặng. Do đó, Nguyễn Tấn Hoài mới chính thức đẩy Nguyễn Trường Tài ra khỏi tốp 10 và tiếp tục uy hiếp vị trí thứ 9 của Nguyễn Minh Việt (TPHCM Vinama) đang có khoảng cách 5 giây.

Chặng đua hôm nay ghi nhận nỗ lực tuyệt vời của tay đua Nguyễn Minh Thiện. Cách đích hơn 15 km, tay đua này mạnh dạn một mình tấn công thoát  khỏi tốp đông, duy trì những guồng chân mạnh mẽ. Bất chấp các đối thủ ở tốp sau rượt đuổi tốc độ cao, bám sát khi gần về đích nhưng Nguyễn Minh Thiện xuất sắc cán đích đầu tiên, lần đầu đoạt danh hiệu thắng chặng.

Nguyễn Minh Thiện giúp 620 Châu Thới Vĩnh Long có chiến thắng ở Cúp Truyền hình ảnh 3 Minh Thiện vui mừng tại đích đến. 

Tay đua Tây Ban Nha Javier Perez (TPHCM Vianama) về nhất đèo Phú Hiệp, khẳng định vị thế của chủ nhân áo chấm đỏ-vua leo núi. Javier Perez còn xuất sắc cán đích hạng nhì tại thành phố Bảo Lộc.

Các tay đua Bike Đồng Nai cũng có chặng đấu thành công khi bảo vệ được áo vàng cho tay đua người Pháp Loic Desriac cùng ngôi nhất đồng đội. Lê Hải Đăng (Dược Domesco Đồng Tháp) giữ vững áo trắng cho tay đua trẻ xuất sắc.

Nguyễn Minh Thiện giúp 620 Châu Thới Vĩnh Long có chiến thắng ở Cúp Truyền hình ảnh 4 Bốn chiếc Áo danh hiệu cá nhân dường như khó thay đổi. Ảnh: HOÀNG HÙNG

Cuộc chiến Áo xanh cũng ngã ngũ khi tay đua Nguyễn Tấn Hoài (Dược Domesco Đồng Tháp) đang có khoảng cách 24 điểm với người thứ hai Lê Nguyệt Minh (TPHCM New Group) khi giải còn chặng cuối vào ngày mai từ Bảo Lộc về Dinh Thống Nhất (TPHCM). Bởi chặng 22 có 2 điểm sprint (nhất mỗi Spint được 5 điểm) và nhất chặng được 15 điểm. Nếu muốn lật đổ Áo xanh, Lê Nguyệt Minh phải gom đủ 25 điểm gồm nhất 2 sprint và nhất chặng, đồng thời bên cạnh đó Nguyễn Tấn Hoài không có điểm nào. Đây là điều khó xảy ra nên chiếc Áo xanh cũng đã an bài.

Đọc nhiều nhất

Đội tuyển xe đạp Việt Nam chụp hình lưu niệm tại sân bay

Đội tuyển xe đạp Việt Nam tham dự giải vô địch châu Á 2023

Sáng nay, đội tuyển xe đạp Việt Nam đã lên đường dự giải xe đạp vô địch châu Á diễn ra từ ngày 7 đến 13-6 tại Thái Lan. Đoàn gồm 21 người, trong đó có 15 vận động viên và 5 huấn luyện viên do Tổng thư ký Liên đoàn Xe đạp Mô tô Thể thao Việt Nam Nguyễn Ngọc Vũ làm trưởng đoàn.

Fanzone

Cộng đồng Fan Arsenal chung tay ủng hộ anh Chu Trường Giang

Hội CĐV Arsenal ở TPHCM (ArsenalSG) vừa tổ chức thành công giải đấu thiện nguyện để hỗ trợ cho anh Chu Trường Giang – Hội trưởng của Hội CĐV Arsenal Hà Tĩnh (AFC Hà Tĩnh), hiện đang phải nằm viện trong tình trạng rất nặng vì tai nạn giao thông. Giải đấu đã quyên được số tiền hơn 14 triệu đồng…