Môn xe đạp Đại hội Thể thao toàn quốc

Nguyễn Hoàng Sang nghị lực mang HCV đầu tiên về cho Đồng Nai

Tuy không có tố chất tốt chạy cá nhân tính giờ như các đối thủ, nhưng nhờ sự siêng năng tập luyện có khoa học, tay đua Nguyễn Hoàng Sang xuất sắc mang về cho Đồng Nai chiếc HCV lịch sử tại Đại hội Thể thao toàn quốc nội dung cá nhân tính giờ nam 4km.
Nguyễn Hoàng Sang có HCV đầu tiên ở chạy tính giờ
Nguyễn Hoàng Sang có HCV đầu tiên ở chạy tính giờ

Nói về Nguyễn Hoàng Sang, giới xe đạp Việt Nam đều biết tay đua có thể hình “mình hạt sương mai” chuyên đi đường đèo, chứ không có tốt chất tốt chạy cá nhân tính giờ như Trịnh Đức Tâm, Nguyễn Tuấn Vũ.. Tuy nhiên, trước tình hình các giải đua trong nước luôn đưa nội dung cá nhân tính giờ vào thi đấu, tay đua gốc Vĩnh Long đang chơi cho CLB GBS Đồng Nai mới bắt đầu luyện tập ngón nghề này từ năm 2019 lúc anh 26 tuổi.

Nguyễn Hoàng Sang nghị lực mang HCV đầu tiên về cho Đồng Nai ảnh 1

Tay đua Nguyễn Hoàng Sang đang tiến về đích

Nhờ vốn tiếng Anh khá tốt của mình, Nguyễn Hoàng Sang đã lên mạng tìm tòi học hỏi theo những phương pháp tập luyện chạy tính giờ hay của các tay đua nước ngoài. Chỉ sau 1 năm chuyên cần tập luyện, anh nhanh chóng gặt hái được thành quả khi chen chân vào tốp tranh chấp huy chương cùng với các tay đua nổi tiếng về chạy tính giờ như: Nguyễn Trường Tài, Nguyễn Tuấn Vũ, Nguyễn Tuấn Hoài, Huỳnh Thanh Tùng… Thành quả đạt được là chiếc HCĐ nội dung cá nhân tính giờ 40 km và HCB cá nhân tính giờ 4km năm 2020. Đáng tiếc giải vô địch quốc gia năm 2021, anh bị dính Covid 19 nên bị đưa đi cách ly không được thi đấu.

Và ngày hôm nay, Nguyễn Hoàng Sang đã đổi màu chiếc huy chương của mình thành màu vàng khi về nhất nội dung cá nhân tính giờ nam 4km. Một phần thưởng xứng đáng cho sự nỗ lực không ngừng, vươn lên đáng để cho nhiều tay đua trẻ học hỏi.

Nguyễn Hoàng Sang nghị lực mang HCV đầu tiên về cho Đồng Nai ảnh 2

Do mất sức giành HCV trước đó nên các tay đua TPHCM chơi không tốt hôm nay

Nội dung cá nhân 4 km, Nguyễn Hoàng Sang (Đồng Nai) về nhất với thời gian 45 phút 2 giây, tạo khoảng cách 2 giây so với HCV Huỳnh Thanh Tùng (Quân đội) và 3 giây so với Nguyễn Tấn Hoài (An Giang). Đáng chú ý là nhà vô địch quốc gia năm 2021 Nguyễn Trường Tài (TPHCM) và tay đua chạy cá nhân tính giờ hay nhất hiện nay Nguyễn Tuấn Vũ (TPHCM) chỉ về hạng 4 và 5. Bởi hai tay đua TPHCM đã tốn nhiều sức lực cho việc giành 2 chiếc HCV Cá nhân tính giờ 40km và đồng đội tính giờ 80 km trước đó.

Không chỉ tiêu hao sức lực, TPHCM còn không gặp may ở nội dung Đồng đội tính giờ 4 km nên không thể bảo vệ được chiếc HCV mà họ từng giành ở giải vô địch quốc gia năm ngoái. Mới xuất phát không bao lâu thì tay đua Trần Thanh Điền gặp sự cố khiến TPHCM chỉ chạy với 3 tay đua Nguyễn Trường Tài, Nguyễn Tuấn Vũ, Nguyễn Minh Việt. Chính vì thế, họ chỉ về thứ ba sau HCB Đồng Tháp và HCV Vĩnh Long.

Việc 4 tay đua trẻ Nguyễn Minh Thiện, Võ Thanh An, Đặng Văn Bảo Anh, Nguyễn Nhựt Phát làm nên lịch sử cho xe đạp Vĩnh Long lần đầu tiên giành chiếc HCV là một điều đáng khen ngợi. Một kết quả đáng khen ngợi cho sự đầu tư làm lại từ tuyến trẻ xe đạp Vĩnh Long.

Nguyễn Hoàng Sang nghị lực mang HCV đầu tiên về cho Đồng Nai ảnh 3

Tay đua Nguyễn Thị Thật tiếp tục mang vàng về cho xe đạp An Giang

Sau khi giành cả 3 HCV trong 3 ngày trước đây, xe đạp nữ An Giang tiếp tục khẳng định sự vượt trội khi gom cả 3 chiếc HCV trong ngày thi đấu hôm nay. Cô gái vàng Nguyễn Thị Thật tỏ ra quá mạnh khi giành HCV nội dung cá nhân tính giờ 3 km, có khoảng cách 5 giây so với người đồng đội HCB Nguyễn Thị Thu Mai và 19 giây so với người thứ ba HCĐ Nguyễn Thị Bé Hồng (Đồng Tháp).

Sau đó, Nguyễn Thị Thật kết hợp cùng Nguyễn Thị Thi, Nguyễn Thị Thu Mai và Lâm Thị Kim Ngân thâu tóm luôn chiếc HCV đồng đội tính giờ 3km, xếp trên Bình Dương và TPHCM. Vào buổi chiều cuối ngày, Nguyễn Thị Thật tiếp tục có thêm chiếc HCV nội dung Tốc độ 500 mét khi rút thắng người đồng đội Trần Thị Thuỳ Trang.

Nội dung Tốc độ 500 mét nam, tay đua trẻ Trần Tuấn Kiệt xuất sắc rút thắng nhà vô địch quốc gia Tống Thanh Tuyền (Quân đội) để mang chiếc HCV đầu tiên về cho Đồng Tháp. Tay đua nổi danh Lê Nguyệt Minh (TPHCM) rút thua Tống Thanh Tuyền ở bán kết nên giành hạng ba cùng với Trần Khánh Duy (Vĩnh Long).

Ngày mai, giải tiếp tục thi đấu nội dung Chạy đồng hàng nữ 100 km tranh 2 chiếc HCV cá nhân và đồng đội.

Tin cùng chuyên mục

Đọc nhiều nhất

Quần vợt

Novak Djokovic: Sẽ qua mặt Roger Federer và Rafael Nadal, trở thành Huyền thoại quần vợt vĩ đại nhất lịch sử

Với Ngôi vô địch Australian Open 2023, Novak Djokovic đã lập “cú hatrrick” đáng chú ý khác trong sự nghiệp chơi bóng quần vợt chuyên nghiệp lừng lẫy của mình: Thứ nhất, anh đã có 10 ngôi vô địch Australian Open; Thứ hai, anh đã có 22 danh hiệu Grand Slam; và Thứ ba, nhờ đó anh đã giành lại Ngôi số 1 thế giới. Từ bước đệm mới này, không sớm thì muộn, tay vợt người Serbia sẽ trở thành Huyền thoại quần vợt vĩ đại nhất lịch sử...

Fanzone

Cộng đồng Fan Arsenal chung tay ủng hộ anh Chu Trường Giang

Hội CĐV Arsenal ở TPHCM (ArsenalSG) vừa tổ chức thành công giải đấu thiện nguyện để hỗ trợ cho anh Chu Trường Giang – Hội trưởng của Hội CĐV Arsenal Hà Tĩnh (AFC Hà Tĩnh), hiện đang phải nằm viện trong tình trạng rất nặng vì tai nạn giao thông. Giải đấu đã quyên được số tiền hơn 14 triệu đồng…