Nguyễn Hoàng Sang gặp tai nạn gãy tay tại giải xe đạp vô địch quốc gia 2023

Tuyển thủ quốc gia Nguyễn Hoàng Sang đang khoác áo đội Đồng Nai thi đấu giải xe đạp đường trường vô địch quốc gia không may gặp phải tay nạn trên đường đua nội dung chạy cá nhân tính giờ thi đấu diễn ra hôm nay tại Hoà Bình.
Tay đua Nguyễn Hoàng Sang tham dự nội dung cá nhân tính giờ
Tay đua Nguyễn Hoàng Sang tham dự nội dung cá nhân tính giờ

Nội dung cá nhân tính giờ nam 40 km có 10 tay đua tham dự, trong đó Nguyễn Hoàng Sang được xem là những ứng viên cùng với Nguyễn Tuấn Vũ, Nguyễn Trường Tài (TPHCM) và Quàng Văn Cường (Hà Nội). Trong khi đó, hai tay đua mạnh của An Giang từng giành huy chương vàng nội dung này Trịnh Đức Tâm và Nguyễn Tấn Hoài lại không thi đấu. Rất có thể, BHL đội An Giang “tự lượng sức mình” biết các học trò mình khó tranh chấp với Nguyễn Tuấn Vũ nên rút lui dành sức tập trung đánh huy chương vàng nội dung khác.

Với sức mạnh của đương kim vô địch, Nguyễn Tuấn Vũ đã bảo vệ thành công chiếc huy chương vàng của mình với thời gian 51 phút 31 giây, tạo khoảng cách 26 giây so với người thứ hai Quàng Văn Cường (Hà Nội) và 1 phút 3 giây so với Nguyễn Trường Tài (TPHCM).

Nguyễn Hoàng Sang bị gãy tay sau sự cố

Nguyễn Hoàng Sang bị gãy tay sau sự cố

Tuy nhiên, sự cố đáng tiếc đã xảy ra khi tay đua Nguyễn Hoàng Sang không may gặp tai nạn. Theo tay đua Nguyễn Hoàng Sang cho biết: “Tôi bị tai nạn cách đích đến khoảng 15 km, lúc đó tôi đang thua Tuấn Vũ khoảng 20 giây nên rất cố gắng. Tôi quyết định nằm sát xuống xe hơn để giảm độ cản của gió. Thế nhưng trong một thoáng mất tập trung, tôi đã để xe cọ lề và té ngã”.

Ngay sau khi sự cố xảy ra, Nguyễn Hoàng Sang đã được đưa đến bệnh viện cấp cứu. Trao đổi với chúng tôi, Nguyễn Hoàng Sang cho biết anh chỉ bị gãy tay và nhiều khả năng phải nghỉ thi đấu đến hết năm nay. Với kết quả này, Nguyễn Hoàng Sang sẽ vắng mặt ở phần còn lại của giải vô địch quốc gia và anh không có cơ hội bảo vệ được chiếc huy chương vàng nội dung cá nhân tính giờ 4 km đạt được vào năm ngoái.

BTC trao giải cho 3 tay đua nữ đoạt giải

BTC trao giải cho 3 tay đua nữ đoạt giải

Nội dung cá nhân tính giờ nữ 31 km có 7 tay đua tham dự, tay đua Lâm Thị Kim Ngân tiếp tục bảo vệ được chiếc huy chương vàng cho đoàn An Giang khi về nhất với thời gian 46 phút 58 giây (tốc độ trung bình 39,81 km/giờ). Cô có khoảng cách với người thứ hai Lâm Thị Thuỳ Dương (TPHCM) 15 giây và 39 giây với người thứ ba Nguyễn Thị Bé Hồng (Đồng Tháp).

Vào ngày mai, giải tiếp tục thi đấu nội dung đồng đội tính giờ nam 80 km và nữ 50 km.

Tin cùng chuyên mục