Ngoại binh Tây Ban Nha Javier quay về thi đấu cho xe đạp Đồng Nai

Ngoại binh khá nổi tiếng của làng xe đạp Việt Nam – người từng 2 lần mặc Áo vàng chung cuộc Cúp Truyền hình – Javier chính thức quay về mái nhà xưa đầu quân cho đội xe đạp Le Fruit Đồng Nai.

Javier thắng chặng cuối Cúp Truyền hình năm ngoái trong màu áo Bình Dương
Javier thắng chặng cuối Cúp Truyền hình năm ngoái trong màu áo Bình Dương

Theo HLV Đặng Ngọc Tú của đội Le Fruit Đồng Nai cho biết, đội đua vùng Đông Nam Bộ vừa ký hợp đồng 1 năm với ngoại binh người Tây Ban Nha Javier nhằm chuẩn bị cho cuộc đua xe đạp Cúp Truyền hình TPHCM năm 2024 diễn ra vào tháng 4 tới.

Cùng với Loic đang thi đấu cho Dược Domesco Đồng Tháp, Javier là 2 ngoại binh kỳ cựu nhất của làng xe đạp Việt Nam. Tay đua người Tây Ban Nha này có gần 7 năm chinh chiến ở các giải đấu của Việt Nam.

Đến Việt Nam vào năm 2017, đội đầu quân đầu tiên của Javier chính là Bike Life Đồng Nai (Le Fruit Đồng Nai hiện tại). Sau đó, anh đã rời Đồng Nai sang chơi cho Tập đoàn Lộc Trời, TPHCM Vinama và Nhựa Bình Minh Bình Dương. Đáng chú ý trong 2 năm 2019, 2020, tay đua người Tây Ban Nha đã mang về cho đội đua TPHCM 2 chiếc Áo vàng chung cuộc danh giá. Hiện tại, Javier chính là tay đua nước ngoài chơi nhiều đội trong nước nhất. Anh đã khoác áo 4 đội đua trong nước so với 3 của ngoại binh người Pháp Loic.

427978933-992790752277841-2169252255578094677-n-2603-8685.jpg
Javier mặc đồng phục của đội Le Fruit Đồng Nai

Theo HLV Đặng Ngọc Tú cho biết, hiện tại Javier đang thi đấu ở Thái Lan nên đầu tháng 3 tay đua người Tây Ban Nha mới sang Việt Nam tập luyện cùng đội. Theo kế hoạch, đội Đồng Nai sẽ đi tập huấn vào ngày 26-2 tới tại khu vực Đà Lạt, Nha Trang – nơi cung đường đèo Khánh Lê có trong lộ trình Cúp Truyền hình để cho các tay đua rèn luyện. Bởi đây là đoạn đường đèo quyết định có ảnh hưởng rất lớn đến kết quả chung cuộc của Cúp Truyền hình.

Như vậy, Le Fruit Đồng Nai đã lộ con bài tẩy ngoại binh của mình cho Cúp Truyền hình. Trong khi đó, Domesco Đồng Tháp vẫn sử dụng lại ngoại binh Loic. Trong thời gian tới, người hâm mộ đang chờ đợi hai “ông lớn” Tập đoàn Lộc Trời và TPHCM Vinama sẽ “tậu” ngoại binh nào. Liệu họ có sử dụng lại các chiến binh người Nga có trình độ cao như hai năm qua hay kiếm thêm “hàng khủng” hơn nữa để đối chọi với nhau.

Tin cùng chuyên mục