Ngoại binh Frolova giúp đội Biwase thắng lớn chặng 3 giải xe đạp nữ quốc tế Bình Dương

Mặc dù về nhì chặng 3, nhưng ngoại binh đến từ Nga Natalia Frolova đã giúp đội chủ giải Biwase Bình Dương đánh bại đối thủ trực tiếp Tập đoàn Lộc Trời chiếm chiếc áo vàng lẫn ngôi vị nhất đồng đội giải xe đạp nữ quốc tế Bình Dương – Cúp Biwase.

Yurina Kinoshita giành chiến thắng chặng 3
Yurina Kinoshita giành chiến thắng chặng 3

Chặng 3 diễn ra sáng nay từ Huyện Thống Nhất (Đồng Nai) đi Thành phố Bảo Lộc (Lâm Đồng) dài 120 km là một trong những chặng đua quan trọng nhất giải. Bởi 11 đội đua trong nước cùng 9 đội khách quốc tế phải chinh phục 2 đèo: Chuối và Bảo Lộc rất gian nan.

Chặng đua xuất phát khá êm ả khi các đội mạnh tạm “đình chiến” trong 90 km đầu. Họ chấp nhận cho các đội được đánh giá thấp hơn đi tìm giải thưởng Sprint cũng như đèo Chuối có điểm thưởng áo đỏ thấp. Tất cả những tính toán hay ý đồ gì, các đội mạnh đều đợi đến đèo Bảo Lộc – đèo có số điểm lớn nhất giải - mới giải quyết.

72dbfb93-abe2-4337-b87d-5e82d96998bd-7971.jpeg
Nhóm tay đua áo vàng đang tăng tốc

Đường đua thật sự hấp dẫn khi vào đèo chừng 200 mét, tay đua Yurina Kinoshita của đội Nhật Bản Gerbera nhấn bàn đạp tấn công mạnh mẽ thoát đi một mình, tạo khoảng cách khoảng 30 giây với tốp đông. Khoảng vài phút sau, đến lượt ngoại binh người Nga Khatuntseva (Nước I-On Gold Bình Dương) đã tách ra khỏi tốp đông đuổi bám Yurina Kinoshita. Cả hai tạo khoảng cách từ 1 đến 2 phút so với nhóm áo vàng Nguyễn Thị Thu Mai (Tập đoàn Lộc Trời) ở phía sau, qua đó chiếm 2 hạng đầu tại đỉnh đèo lấy điểm áo đỏ.

Đi ở tốp sau, hai đối thủ “không đội trời chung” Tập đoàn Lộc Trời và Biwase Bình Dương sau khi im hơi lặng tiếng ở khúc đầu đã bắt đầu tung "chiêu" ở giữa đoạn đèo. Với thực lực có nhiều ngoại binh trong đội hình, đội chủ giải Biwase Bình Dương thuận lợi hơn trong các miếng đánh của mình so với Tập đoàn Lộc Trời toàn nội binh.

Đầu tiên, Biwase Bình Dương đưa được tay đua nội binh chủ lực về đường đèo Đinh Thị Như Quỳnh loại bỏ được nhóm của áo vàng Nguyễn Thị Thu Mai và Nguyễn Thị Thi. Sau đó đến lượt cô gái người Nga Natalia Frolova tăng tốc bỏ lại nhóm của tay đua Tập đoàn Lộc Trời.

c1eb258b-d720-4dbd-b96e-2242a33269f4-9316.jpeg
Yurina Kinoshita thoát đi lên đỉnh đèo Bảo Lộc đầu tiên lấy giải "Nữ hoàng leo núi"

Có thể nói năm nay, Biwase Bình Dương đã thuê được “hàng hiệu” khi cô gái đến từ Nga Natalia Frolova thể hiện sức mạnh vượt trội. Từ chỗ thua người đi đầu khoảng 2 phút, Natalia Frolova từng bước vượt qua người đồng đội Đinh Thị Thị Quỳnh bắt dính người thứ hai Khatuntseva. Sau đó, cả hai tay đua người Nga này hợp sức đuổi bắt Yurina Kinoshita.

Bất chấp tay đua người Nhật Bản về nhất chặng với khoảng cách 16 giây, tay đua Natalia Frolova về nhì cũng đủ lật đổ được chiếc áo vàng Nguyễn Thị Thu Mai về ở tốp 3 với khoảng cách 2 phút 42 giây.

Mặc dù mất chiếc áo vàng, các cô gái Tập đoàn Lộc Trời vẫn nhận được sự tán thưởng trong cách chơi của mình. Việc Biwase tăng cường nhiều ngoại binh và dùng các nữ chiến binh “đánh thuê” hạ gục mình cũng nằm trong dự báo. Thế nhưng, chuyện các cô gái Tập đoàn Lộc Trời quá sáng suốt trong chiến thuật khi cố gắng đuổi bắt được Đinh Thị Như Quỳnh vào giai đoạn cuối là điều đáng chú ý. Vì nhờ đó, Nguyễn Thị Thu Mai mới giữ được chiếc áo Cam dành cho tay đua Việt Nam xuất sắc nhất, chứ không mất luôn về tay Biwase.

bcca543d-085b-435f-977c-915d0c78c610-6974.jpeg
Hai ngoại binh người Nga của Biwase về nhì và ba

Ngoài chiếc áo vàng, Natalia Frolova còn giúp Biwase vươn lên đứng đầu giải đồng đội với khoảng cách 1 phút 9 giây. Cuộc chiến giải đồng đội chắc chắn tiếp tục diễn ra giữa hai đối thủ đầy duyên nợ này khi họ cách đội thứ ba Thái Lan khá xa (từ 6 phút 27 giây cho đến 7 phút 36 giây).

Chiếc áo xanh sau 3 chặng vẫn thuộc về tay đua Jutatip (Thái Lan), trong khi chiếc áo trắng dành cho tay đua trẻ xuất sắc nhất đã đổi chủ. Tay đua từng giành áo trắng chung cuộc Biwase Lâm Thị Thuỳ Dương (TPHCM Vinama) đã vượt qua tay đua Malaysia để đứng đầu tổng sắp áo trắng. Chiến thắng ở đèo Bảo Lộc, tay đua Yurina Kinoshita (Nhật Bản) tạm thời mặc chiếc áo đỏ “Nữ hoàng leo núi”.

Ngày mai, cuộc đua xe đạp nữ quốc tế Bình Dương – Cúp Biwase sẽ chạy chặng 4 từ Bảo Lộc đi Đà Lạt có chinh phục đèo Prenn.

Tin cùng chuyên mục