Nâng cao nhận thức phòng vệ thực phẩm

Ngày 27-4, Công ty cổ phần Mía đường Thành Thành Công Tây Ninh (TTCS) phối hợp Sở Công thương TPHCM tổ chức buổi Hội thảo “Nâng cao nhận thức phòng vệ thực phẩm 2016” tại TPHCM nhằm giới thiệu hệ thống phòng vệ thực phẩm (PVTP), cùng những ứng dụng của quy trình PVTP trong nhà máy. Qua đó góp phần nâng cao nhận thức xây dựng hệ thống PVTP cho các doanh nghiệp vừa và nhỏ tại TPHCM, quảng bá rộng rãi thương hiệu đến người tiêu dùng và nhà đầu tư.

Hội thảo có sự tham dự của hơn 150 đại biểu đến từ Tập đoàn TTC, Công ty Vissan,  Trường Đại học Công nghệ thực phẩm, Công ty cổ phần Mía đường Thành Thành Công Tây Ninh (TTCS), Công ty cổ phần Đường Biên Hòa (BHS), cùng đại diện các doanh nghiệp Hàng Việt Nam chất lượng cao, nhà phân phối tại TPHCM. Đây là chuỗi hội thảo về PVTP diễn ra suốt năm 2016 ở các tỉnh thành có nhiều công ty sản xuất và chế biến thực phẩm như Tây Ninh, TPHCM, Biên Hòa, Đà Lạt, Gia Lai, Phan Thiết, Nha Trang, Đà Nẵng, Hà Nội, Hải Phòng.

Tại hội thảo, ông Phạm Hồng Dương, Chủ tịch Hội đồng Quản trị TTCS, chia sẻ kinh nghiệm thực tế về quá trình xây dựng và vận hành hệ thống PVTP trong nhà máy, đồng thời áp dụng hệ thống PVTP tại TTCS. Đại diện Công ty Vissan và Trường Đại học Công nghệ thực phẩm cũng có phần trình bày chi tiết về những ứng dụng PVTP đang thực hiện nhằm ngăn chặn và tránh những rủi ro trong nhà máy, đảm bảo an toàn sức khỏe cho người tiêu dùng và nâng tầm thương hiệu cho doanh nghiệp.

Hiện nay, xác định việc đảm bảo chất lượng thực phẩm cũng chính là bảo vệ chất lượng cuộc sống người tiêu dùng, các doanh nghiệp ngày càng nâng cao ý thức trong việc tự phòng vệ và đảm bảo chất lượng sản phẩm. Trong bối cảnh hội nhập quốc tế, nhằm mở rộng hợp tác kinh tế, thúc đẩy xuất khẩu và thu hút đầu tư nước ngoài, các doanh nghiệp thực phẩm Việt Nam càng phải xem trọng hệ thống PVTP. Đây được xem như một lợi thế cạnh tranh không thể thiếu, tạo nên một phần hình ảnh quan trọng của doanh nghiệp. Đồng thời, còn thể hiện trách nhiệm của doanh nghiệp đối với cộng đồng.

QUỲNH TRÂM

Tin cùng chuyên mục