Movistar bác thông tin chuyển nhượng giờ chót với Mark Cavendish

Max Sciandri – giám đốc thể thao đội Movistar – đã bác bỏ thông tin sẽ có cú chuyển nhượng giờ chót đối với chuyên gia nước rút “quá lứa lỡ thì” Mark Cavendish.

Đường trở lại Tour de France của Mark Cavendish còn rất chông gai
Đường trở lại Tour de France của Mark Cavendish còn rất chông gai

Sự việc bắt đầu vào tuần trước, tờ báo Gazzetta dello Sport của Italia bất ngờ loan tin giám đốc thể thao đội Movistar - Max Sciandri muốn đưa tay đua nước rút người Anh vào đội hình Movistar cho mùa giải 2023 khi biết tin Mark Cavendish tìm cách phá kỷ lục 34 trận thắng chặng của Eddy Merckx tại Tour de France. Mark Cavendish hiện đang là thành viên của Quick-Step Alpha Vinyl nhưng đã không còn nằm trong kế hoạch của đội đua Bỉ cho những chiến dịch lớn.

Max Sciandri và Mark Cavendish vốn đã có một mối quan hệ lâu dài và rất tốt từ khi cựu tay đua Lampre–Daikin (tiền thân đội UAE Emirates) điều hành Học viện xe đạp Anh (British Cycling Academy) ở Italia. Mark Cavendish đã tham gia chương trình này trước khi chuyển sang chuyên nghiệp.

 Đội Movistar bác bỏ thông tin chiêu mộ Mark Cavendish

Từ câu chuyện trên, báo chí Italia đã suy đoán, không có trích dẫn từ Mark Cavendish hoặc Max Sciandri, về vấn đề hợp đồng chuyển nhượng. Họ đã đặt ra giả thuyết Mark Cavendish ký hợp đồng với đội đua Tây Ban Nha.

Ngay sau khi câu chuyện được đăng tải, VeloNews đã liên hệ với Max Sciandri. Tuy nhiên, vị giám đốc thể thao của Movistar đã trả lời câu chuyện "không có thật" và ông cũng chưa đọc bài báo. Đồng thời, để làm rõ cho dư luận, Movistar đã nhanh chóng đưa ra một tuyên bố trên Twitter.

 Max Sciandri nói chuyện với Mark Cavendish ở một cuộc đua tại Italia

“Chúng tôi xin nhắc nhở mọi người rằng Movistar đã có đủ 30 tay đua trong đội nam của chúng tôi vào năm 2023 (mức tối đa theo quy định của UCI) và đó chỉ là mong muốn của Max Sciandri, người đã chơi thân với Mark Cavendish từ lâu”, đội Movistar thông báo.

Ngoài ra, truyền thông châu Âu cho biết Mark Cavendish đã đã làm việc với đội B & B của Jerome Pineau cho mùa giải 2023. Tuy nhiên, đội Pháp đã không có được giấy phép ProTeam từ UCI vào tháng 10 và phải đợi đến đợt đăng ký thứ hai vào giữa tháng 11. Nếu đội đua này vẫn không có giấy phép ProTeam thì Mark Cavendish sẽ phải bôn ba tìm kiếm một đội khác.

Tin cùng chuyên mục