Montpellier đánh mất mình

Montpellier đánh mất mình

Đội đầu bảng Montpellier không đáng phải căng thẳng sau trận hòa Evian TG 2-2 hôm thứ Ba nhưng chẳng hiểu sao, sau trận đấu đó, họ bỗng nhiên lủng củng nội bộ. Đặc biệt, tiền vệ Younes Belhanda còn rời trung tâm huấn luyện của CLB sau cuộc họp hòa giải chiều thứ Năm. HLV Rene Girard phải kêu gọi sự bình tĩnh...

Vụ ẩu đả giữa Cedric Mongongu (thứ 2, bên phải, Evian TG) và Younes Belhanda (trái, Montpellier).

Vụ ẩu đả giữa Cedric Mongongu (thứ 2, bên phải, Evian TG) và Younes Belhanda (trái, Montpellier).

Mùa giải chỉ còn 3 vòng đấu, thế mà Montpellier không giữ được cái đầu lạnh để tiến gần hơn đến chức vô địch lần đầu tiên trong lịch sử CLB. Vụ lộn xộn trong trận hòa Evian TG có nguy cơ để lại những hậu quả nặng nề. Quả phạt đền không thành công của tiền đạo Souleymane Camara đã đổ thêm dầu vào lửa. Cầu thủ dẫn dắt lối chơi Younes Belhanda chỉ trích tiền đạo Olivier Giroud không nhận trách nhiệm sút quả phạt đền đó. Báo L’Equipe thuật lại phát biểu của anh: “Đó là lỗi của họ. Lẽ ra Giroud phải sút quả phạt đền. Nếu Camara ghi bàn, lẽ ra chúng tôi gia tăng cách biệt lên 8 điểm so với Paris.SG (trước trận thắng St.Etienne 2-0)…”.

Sự việc không dừng lại ở đó. Chiều thứ Năm, Belhanda rời bỏ trung tâm huấn luyện sau cuộc họp hòa giải giữa các cầu thủ. Sau đó, anh còn vắng mặt trong buổi tập cùng đội bóng. HLV Girard không thể ngồi yên và nói: “Những vụ việc như thế này không ngăn cản chúng tôi tiến bước. Không có căng thẳng nào trong đội bóng. Vụ việc “ngu xuẩn” này không phải là điều chúng tôi quan tâm.

Thực tế, có vấn đề trong trận gặp Evian TG. Mọi người phải thành thật và nói ai mới là người có trách nhiệm trong vụ việc “ngu xuẩn” này. Tôi đọc báo L’Equipe sáng nay (số ra ngày thứ Sáu) và thấy có một đoạn nói rằng Belhanda đụng độ với Mongongu và 2 hàng chữ nói rằng Mongongu đánh Belhanda 2 bạt tai. Tôi không hiểu”. Và ông kết luận: “Có những thứ đáng quan tâm hơn là nhìn vào Montpellier. Chúng tôi muốn yên tĩnh tập luyện. Tôi đã đọc tất cả ngoại trừ sự thật”.

Chủ tịch Louis Nicollin cũng đã nói chuyện với đội bóng trong phòng thay quần áo sau trận hòa Evian TG và ông giải thích trên tờ báo địa phương Midi Libre: “Tôi vào phòng thay quần áo của đội bóng không phải để nói về vụ hỗn loạn hay quả phạt đền, đó là những trò ngu xuẩn. Nếu chúng tôi đứng vị trí thứ 15 trên bảng xếp hạng, vụ việc không ồn ào đến như vậy. Tôi nói với các cầu thủ là không được buông xuôi. Dù sao, chúng tôi vẫn đang đứng đầu bảng xếp hạng… Những việc còn lại, chúng tôi không quan tâm”.

Các đội bóng đứng đầu bảng xếp hạng luôn trở thành mục tiêu của giới truyền thông. Marseille hay Paris.SG cũng từng đối mặt với không ít áp lực. Rõ ràng, khoác trên mình chiếc áo của ngôi sao không phải là thoải mái nhất. Chiếc ghế đầu bảng xếp hạng cũng vậy. Các đội bóng lớn phải biết cách hóa giải áp lực. Liệu Montpellier có làm được điều này để trở thành đội bóng lớn?

Nguyễn Thu

Tin cùng chuyên mục